पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांच्या हस्ते 1 ऑक्टोबर रोजी 5G सेवेचा शुभारंभ
सहाव्या भारतीय मोबाईल परिषदेचेही पंतप्रधानांच्या हस्ते उद्घाटन
30 SEP 2022 11:49AM by PIB Mumbai
तंत्रज्ञानाच्या नव्या युगात भारत प्रवेश करत असताना, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी एक ऑक्टोबर रोजी सकाळी 10 वाजता नवी दिल्लीतील प्रगती मैदानात 5G सेवेचा शुभारंभ करतील. 5G तंत्रज्ञानामार्फत चांगले कव्हरेज, जास्त डेटा, कमी विलंब आणि अत्यंत विश्वासार्ह संवाद सुविधा प्राप्त होणार आहेत. 5G तंत्रज्ञान ऊर्जा सक्षमता, स्पेक्ट्रम सक्षमता आणि नेटवर्क सक्षमताही वाढवेल.
सहाव्या भारतीय मोबाईल परिषदेचे उद्घाटनही पंतप्रधान करणार आहेत. IMC “ नवे डिजीटल विश्व” या संकल्पनेसह 1 ते 4 ऑक्टोबर दरम्यान या भारतीय मोबाईल परिषद – 2022 चे उद्घाटन होणार आहे. या परिषदेच्या माध्यमातून डिजिटल तंत्रज्ञानाच्या जलद स्वीकार आणि प्रसारामुळे उदयाला आलेल्या विशेष संधीबाबत चर्चा करण्यासाठी आणि त्या मांडण्यासाठी आघाडीचे विचारवंत, उद्योजक, नवोन्मेषी आणि सरकारी अधिकारी एका मंचावर येणार आहेत.

Prime Minister's Office
PM to launch 5G services on 1st October
PM to inaugurate sixth edition of India Mobile Congress
30 SEP 2022 11:49AM by PIB Delhi
Ushering in a new technological era, Prime Minister Shri Narendra Modi will launch 5G services on 1st October at 10 AM in Pragati Maidan, New Delhi. 5G technology will provide seamless coverage, high data rate, low latency, and highly reliable communications. It will increase energy efficiency, spectrum efficiency and network efficiency.
Prime Minister will also inaugurate the sixth edition of the India Mobile Congress (IMC). The IMC 2022 is scheduled to be held from 1st to 4th October with the theme of “New digital Universe”. It will bring together leading thinkers, entrepreneurs, innovators, and government officials to discuss and showcase unique opportunities emerging from the rapid adoption and spread of digital technology.