പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഒക്ടോബർ ഒന്നിന് 5ജി സേവനങ്ങൾക്ക് തുടക്കം കുറിക്കും
ഇന്ത്യൻ മൊബൈൽ കോൺഗ്രസിന്റെ ആറാം പതിപ്പ് പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
30 SEP 2022 11:49AM by PIB Thiruvananthpuram
പുതിയൊരു സാങ്കേതിക യുഗത്തിന് തുടക്കമിട്ടുകൊണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഒക്ടോബർ 1 ന് രാവിലെ 10 മണിക്ക് ന്യൂഡൽഹിയിലെ പ്രഗതി മൈതാനിയിൽ 5G സേവനങ്ങൾക്ക് രാജ്യത്തു് തുടക്കം കുറിക്കും . തടസ്സമില്ലാത്ത കവറേജ്, ഉയർന്ന ഡാറ്റ നിരക്ക്, കുറഞ്ഞ നിർജീവത , ഉയർന്ന വിശ്വസനീയമായ ആശയവിനിമയം എന്നിവ 5ജി സാങ്കേതികവിദ്യ നൽകും. ഇത് ഊർജ്ജ കാര്യക്ഷമത, സ്പെക്ട്രം , നെറ്റ്‌വർക്ക് കാര്യക്ഷമത എന്നിവയും വർദ്ധിപ്പിക്കും.
ഇന്ത്യൻ മൊബൈൽ കോൺഗ്രസിന്റെ (ഐഎംസി) ആറാം പതിപ്പും പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. "നവ ഡിജിറ്റൽ പ്രപഞ്ചം " എന്ന പ്രമേയവുമായിട്ടാണ് ഒക്ടോബർ 1 മുതൽ 4 വരെ ഐഎംസി 2022 സംഘടിപ്പിച്ചിട്ടുള്ളത് . ഡിജിറ്റൽ സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ ദ്രുതഗതിയിലുള്ള ഏറ്റെടുക്കലും വ്യാപനവും മൂലം ഉയർന്നുവരുന്ന അതുല്യമായ അവസരങ്ങൾ പ്രദർശിപ്പിക്കുന്നതിനും, ചർച്ച ചെയ്യുന്നതിനും സമ്മേളനം പ്രമുഖ ചിന്തകരെയും സംരംഭകരെയും നൂതനാശയക്കാരെയും ഗവണ്മെന്റ് ഉദ്യോഗസ്ഥരെയും ഒരുമിച്ച് കൊണ്ടുവരും.

Prime Minister's Office
PM to launch 5G services on 1st October
PM to inaugurate sixth edition of India Mobile Congress
30 SEP 2022 11:49AM by PIB Delhi
Ushering in a new technological era, Prime Minister Shri Narendra Modi will launch 5G services on 1st October at 10 AM in Pragati Maidan, New Delhi. 5G technology will provide seamless coverage, high data rate, low latency, and highly reliable communications. It will increase energy efficiency, spectrum efficiency and network efficiency.
Prime Minister will also inaugurate the sixth edition of the India Mobile Congress (IMC). The IMC 2022 is scheduled to be held from 1st to 4th October with the theme of “New digital Universe”. It will bring together leading thinkers, entrepreneurs, innovators, and government officials to discuss and showcase unique opportunities emerging from the rapid adoption and spread of digital technology.