ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ, ਤਾਲਮੇਲ ਅਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਨਾਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਲਾਗਤ ਨੂੰ 14-16% ਤੋਂ ਘਟਾ ਕੇ 10% ਕਰਨ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
20 SEP 2022 4:25PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ, ਤਾਲਮੇਲ ਅਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਨਾਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਲਾਗਤ ਨੂੰ 14-16% ਤੋਂ ਘਟਾਕੇ 10% ਕਰਨ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਕਲਾਈਮੇਟ ਗੋਲਸ: ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਕਲ ਰੋਡਮੈਪ ਟੂ ਨੈੱਟ ਜ਼ੀਰੋ’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਲਾਗਤ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਨਾਲ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਬਚਤ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਉਸ ਵਿੱਚ ਨਿਰਯਾਤ ਵਿੱਚ 50% ਦਾ ਵਾਧਾ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਜੋ ਸਾਡੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਲਈ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ 16 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਫੌਸਿਲ ਈਂਧਣ ਦਾ ਆਯਾਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ ਜੋ ਬਹੁਤ ਅਧਿਕ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਪੈਦਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਸਮੇਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ 27 ਗ੍ਰੀਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਹਾਈਵੇਅ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਦਸਬੰਰ ਦੇ ਅੰਤ ਤੱਕ ਨਵੇਂ ਹਾਈਵੇਅ ਬਣੇ ਹੋਣਗੇ।
ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਸਮਾਂ 2 ½ ਘੰਟੇ, ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਅਮ੍ਰਿੰਤਸਰ 4 ਘੰਟੇ, ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਕਟਰਾ 6 ਘੰਟੇ, ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਸ੍ਰੀਨਗਰ 8 ਘੰਟੇ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਮੁੰਬਈ 12 ਘੰਟੇ, ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਜੈਪੁਰ ਦੋ ਘੰਟੇ ਅਤੇ ਚੇਨਈ ਤੋਂ ਬੰਗਲੁਰੂ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਵੀ ਦੋ ਘੰਟੇ ਦਾ ਸਮਾਂ ਲੱਗੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੂੰ 5 ਟ੍ਰਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਵਾਲਾ ਦੇਸ਼ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਰਿਸਰਚ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ।
ਏਆਈਐੱਮਏ ਦੇ 49ਵੇਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਸੰਮੇਲਨ- ਐਡਵਾਂਟੇਜ ਇੰਡੀਆ: ਥ੍ਰੀਵਿੰਗ ਇਨ ਦ ਨਿਊ ਵਲਰਡ ਆਰਡਰ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਟੀਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮਿਲਕੇ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਜਨਤਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਹਾਸਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਯੁਵਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾਸ਼ਾਲੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਜਲ ਸ਼ਕਤੀ, ਕੁਸ਼ਲ ਕਾਰਜਬਲ ਅਤੇ ਘੱਟ ਕਿਰਤ ਲਾਗਤ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਘਰੇਲੂ ਬਜ਼ਾਰ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਅਤੇ ਜੈਵ ਈਥੇਨੌਲ, ਐੱਲਐੱਨਜੀ ਅਤੇ ਜੈਵ ਸੀਐੱਨਜੀ ਜਿਹੇ ਵਿਕਲਪਿਕ ਈਂਧਨ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨੈਤਿਕਤਾ, ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਅਤੇ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਸਮਾਜ ਦੇ ਤਿੰਨ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਥੰਮ੍ਹ ਹਨ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari emphasizes on reduction of logistics cost from 14 - 16% to 10% with cooperation, coordination and communication among all stakeholders
20 SEP 2022 4:25PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has emphasized on reduction of logistics cost from 14 - 16% to 10% with cooperation, coordination and communication among stakeholders. Addressing program ‘Climate Goals: Technological Roadmap to Net Zero’ he said by reducing logistics cost there will be a great saving and by which 50% increase in exports can be achieved which is very important for our economy.
Talking about pollution he said we are importing 16 lakh crore of fossil fuel which is creating a lot of pollution. He said decision has been taken to make 27 green express highways to reduce travel time and by end of December there will be new highways wherein travel time from Delhi to Chandigarh will be 2 1/2 hour , Delhi to Amritsar 4 hours, Delhi to Katra 6 hours, Delhi to Srinagar 8 hours and Delhi to Mumbai 12 hours, Delhi to Jaipur two hours and Chennai to Bangalore also two hours .The Minister said Technology, innovation and research are very important for achieving the vision of Prim Minister for making India a 5 trillion dollar economy.
Addressing AIMA's 49th National Management Convention - 'Advantage India: Thriving in the New World Order' Shri Nitin Gadkari said public transport needs to be encouraged with centre and states working together as a team. He said India has a huge domestic market with young and talented engineering manpower, skilled workforce and low labour cost. He stressed on diversification of agriculture into energy and power sector and use of alternative fuels like bio ethanol, LNG and bio CNG. The Minister said ethics, economy , ecology and environment are the three most important pillars of the society.