Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at Kaushal Dikshant Samaroh of ITI on occasion of Vishwakarma Jayanti
17 SEP 2022 4:35PM by PIB Delhi
Namaskar!
I am privileged that I have got an opportunity today to interact with the students of lakhs of ITIs of the country. Students from various institutions related to skill development, teachers, other dignitaries of the world of education, ladies and gentlemen!
Today a new history has been created in our country marching ahead in the 21st century. For the first time, the Kaushal Dikshant Samaroh of more than nine lakh students of ITIs has been organized. More than 40 lakh students are also connected with us through virtual medium. I wish you all for the Kaushal Dikshant Samaroh and today is also a very auspicious occasion. Today is also the birth anniversary of Lord Vishwakarma. What a wonderful coincidence that the Kaushal Dikshant Samaroh, which is your first step on the path of innovation with skills, is happening on the auspicious occasion of Vishwakarma Jayanti! I can confidently say that as pleasant as your beginning is, your journey to the future will also be more creative. Wishing you and all the countrymen a very Happy Lord Vishwakarma Jayanti!
Friends,
Vishwakarma Jayanti is the festival of consecration of skill. An idol by a sculptor is not called the form of God as long as life is not infused into it. Today it is a matter of pride for all of us that today your skills are being honoured and recognized on the occasion of Vishwakarma Jayanti. Vishwakarma Jayanti in the true sense is the honour of the person who works hard; it is the day of workers. In our country, the skill of the worker is seen as the part of God; he is seen in the form of Vishwakarma. That is, there is a part of God somewhere in the skill that you have. I believe that this event is like an emotional tribute to Lord Vishwakarma. Call it ‘Kaushalanjali’ or ‘Karmanjali’, what can be a more wonderful day than the birth anniversary of Vishwakarma.
Friends,
In the last eight years, the country has launched many new schemes with the inspiration of Lord Vishwakarma. There is an effort to revive our tradition of 'Shramev Jayate'. Today, the country is once again honouring skills by giving equal emphasis on skill development. To make this century the century of India, it is very important that the youth of India should be equally proficient in education as well as skill. Keeping this in mind, our government has given top priority to skill development of youth and creation of new institutions. The first ITI in our country was established in 1950. In the following seven decades, about 10,000 ITIs were formed. In the eight years of our government, about 5,000 new ITIs have been established in the country. More than four lakh new seats have also been added in ITIs in the last eight years. Apart from this, National Skill Training Institutes, Indian Institutes of Skills and thousands of Skill Development Centers have also been opened across the country. The government is also going to open more than 5,000 skill hubs to promote skill development at the school level. In the new National Education Policy, experienced-based learning is also being promoted and skill courses are being introduced in schools in the country.
The government has taken another decision for all the students of ITIs, which is benefiting all of you. Students joining ITI after passing 10th standard are also getting 12th pass certificates easily through National Open School. This will help you in further studies. Another important decision for you has been taken a few months back. There is a special provision for the recruitment of youth in the army who have taken technical training from ITIs. That is, now the youth who graduate from ITIs will get a chance in the army as well.
Friends,
Industrial Training Institutes (ITIs) also have a big role to play in India's success in this era of Fourth Industrial Revolution, i.e., 'Industry 4.0'. The nature of job is also changing with time, and therefore, the government has taken special care so that the students studying in our ITIs should also have easy access to every modern course. Today many courses related to coding, artificial intelligence, robotics, 3D printing, drone technology, tele-medicine etc have been launched in ITIs. You can also see how India is taking the lead in the field of renewable energy, solar power and electric vehicles. With the introduction of such courses in many of our ITIs, it will be easier for you to get employment opportunities.
Friends,
Today, with the expansion of technology in the country, job opportunities too are increasing. For example, when the country is opening lakhs of Common Service Centers by providing optical fiber to every village, more and more opportunities are being created in the villages for the students who have passed out from ITIs. Whether it is repair of mobile phones in villages, new technology related to agriculture, spraying of fertilizer or pesticides with drones, many new types of jobs are being created in the rural economy. The role of ITIs is very important in this regard so that our youth get full benefit of these possibilities. Keeping this in mind, the government is also constantly working to upgrade ITIs and making timely changes.
Friends,
Along with skill development, it is equally important to have soft skills among the youth. This is also being given special emphasis in ITIs. The courses also detail how to make a business plan, the schemes to get loans from banks, how to fill the necessary forms, how to register a new company, etc. As a result of these efforts of the government, India has quality as well as diversity in skills. In the past few years, our ITI pass-outs have won many important prizes in World Skills Competitions.
Friends,
There is another aspect related to skill development, which is equally important to be discussed. When a youth has the power of education as well as the skill, then his self-confidence automatically increases. When the youth is empowered with skills, it comes to his mind how to start his own venture. To support this spirit of self-employment, today you also have schemes like Mudra Yojana, Startup India and Standup India, which provide loans without guarantee. The goal is in front and you have to move in that direction. Today the country has held your hand and tomorrow you have to take the country forward. Just as the next 25 years of your life are very important, similarly the 25 years of ‘Amrit Kaal’ are equally important for the country. You all are the leaders of Make in India and Vocal for Local campaigns. You are like the backbone of the industry of India and therefore you have a huge role to play in fulfilling the resolve of a developed India, a self-reliant India.
Friends,
You have to remember one more thing. Today many major countries of the world need skilled workforce to fulfill their dreams and to maintain their pace. Many opportunities are waiting for you in the country as well as abroad. The world's confidence in India is also growing continuously in the changing global circumstances. India has proved even during the Corona period that its skilled workforce and its youth are capable of providing solutions to the biggest challenges. Today the youth of India are leaving their mark in every country because of their skills and talent whether it is health services, hotel-hospital management, digital solutions, or disaster management. I remember being told by important leaders during my foreign visits that a particular building was built by the people of India or a special project was completed by the people of India. You have to take full advantage of this belief too.
Friends,
Today I would like to make another request to you. What you have learned today will definitely become the basis of your future, but you will also have to upgrade your skills according to the future. Therefore, when it comes to skills, your mantra should be 'Skilling, 'Re-skilling' and 'Up-skilling'. Always keep an eye on what's new happening in whatever field you're in. For example, if someone has done a normal course in automobile, then he will now have to re-skill himself according to the demand of the electric vehicles. Similarly, things are changing rapidly in every field. Therefore, keep upgrading your skills and innovate according to the changing times. It is also very important to know which new skill in your field will add to your growth manifold. Therefore, you must learn new skills and share your knowledge as well. I am sure you will move ahead at this pace, and will give direction to the better future of New India with your skills.
And friends, I want to add one more thing that you should never underestimate yourself. Your skill, capability, resolution and dedication are the biggest assets for the bright future of India. It is a matter of pride for me that today I have got an opportunity to interact with young people like you who have talent, skills and big dreams on the occasion of Vishwakarma Jayanti. With this spirit that may the blessings of Lord Vishwakarma continue to be with you, may your skills continue to develop and expand, many best wishes to all of you!
Thanks a lot!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
విశ్వకర్మ జయంతి సందర్భంగా ఐటిఐ కౌశల్ దీక్షాంత్ సమరోహ్ లో ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగం పాఠం
17 SEP 2022 4:35PM by PIB Hyderabad
నమస్కారం !
దేశంలోని లక్షలాది ఐటీఐల విద్యార్థులతో మమేకమయ్యే అవకాశం ఈరోజు నాకు లభించడం విశేషం. నైపుణ్యాభివృద్ధికి సంబంధించిన వివిధ సంస్థల విద్యార్థులు, ఉపాధ్యాయులు, విద్యా ప్రపంచంలోని ఇతర ప్రముఖులు, మహిళలు మరియు పెద్దమనుషులు!
21 వ శ తాబ్దంలో ముందుకు సాగుతూ ఈ రోజు మ న దేశంలో ఒక కొత్త చ రిత్ర సృష్టించబడింది. తొలిసారిగా 9 లక్షల మందికి పైగా ఐటీఐల విద్యార్థులతో కౌశల్ దీక్షాంత్ సమారోహ్ నిర్వహించారు. వర్చువల్ మాధ్యమం ద్వారా 40 లక్షల మందికి పైగా విద్యార్థులు కూడా మాతో కనెక్ట్ అయ్యారు. మీ అందరికీ కౌశల్ దీక్షాంత్ సమారో శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను మరియు ఈ రోజు కూడా చాలా పవిత్రమైన సందర్భం. ఈ రోజు విశ్వకర్మ జన్మదినం కూడా. నైపుణ్యాలతో సృజనాత్మక మార్గంలో మీ మొదటి అడుగు అయిన కౌశల్ దీక్షాంత్ సమరోహ్ విశ్వకర్మ జయంతి సందర్భంగా జరగడం ఎంత అద్భుతమైన యాదృచ్ఛికం! మీ ప్రారంభం ఎంత ఆహ్లాదకరంగా ఉంటుందో, భవిష్యత్తుకు మీ ప్రయాణం కూడా మరింత సృజనాత్మకంగా ఉంటుందని నేను ఆత్మవిశ్వాసంతో చెప్పగలను. మీకు, దేశప్రజలందరికీ విశ్వకర్మ జయంతి శుభాకాంక్షలు.
స్నేహితులారా,
విశ్వకర్మ జయంతి నైపుణ్యం యొక్క పవిత్రోత్సవం. ఒక శిల్పి విగ్రహానికి ప్రాణం పోయనంత కాలం దానిని భగవంతుని స్వరూపం అనరు. ఈ రోజు విశ్వకర్మ జయంతి సందర్భంగా మీ నైపుణ్యాలను గౌరవించడం మరియు గుర్తించడం మా అందరికీ గర్వకారణం. విశ్వకర్మ జయంతి నిజమైన అర్థంలో కష్టపడి పనిచేసే వ్యక్తికి గౌరవం; అది కార్మికుల రోజు. మన దేశంలో, శ్రామికుడి నైపుణ్యాన్ని భగవంతునిలో భాగంగా చూస్తారు; అతను విశ్వకర్మ రూపంలో కనిపిస్తాడు. అంటే మీకు ఉన్న నైపుణ్యంలో ఎక్కడో భగవంతుని భాగం ఉంది. ఈ సంఘటన విశ్వకర్మ భగవానుడికి భావోద్వేగ నివాళి లాంటిదని నేను నమ్ముతున్నాను. దీనిని 'కౌశలాంజలి' లేదా 'కర్మాంజలి' అని పిలవండి, విశ్వకర్మ జయంతి కంటే అద్భుతమైన రోజు ఏముంటుంది.
స్నేహితులారా,
గత ఎనిమిదేళ్లలో విశ్వకర్మ స్ఫూర్తితో దేశం ఎన్నో కొత్త పథకాలను ప్రవేశపెట్టింది. మన ‘శ్రమేవ జయతే’ సంప్రదాయాన్ని పునరుద్ధరించే ప్రయత్నం జరుగుతోంది. నేడు, దేశం నైపుణ్యాభివృద్ధికి సమాన ప్రాధాన్యతనిస్తూ నైపుణ్యాలను మరోసారి గౌరవిస్తోంది. ఈ శతాబ్దాన్ని భారతదేశ శతాబ్దంగా మార్చడానికి, భారతదేశంలోని యువత విద్యతో పాటు నైపుణ్యంలోనూ సమానంగా నైపుణ్యం కలిగి ఉండటం చాలా ముఖ్యం. దీన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని, యువత నైపుణ్యాభివృద్ధికి, కొత్త సంస్థల ఏర్పాటుకు మా ప్రభుత్వం అత్యధిక ప్రాధాన్యతనిస్తోంది. మన దేశంలో మొదటి ఐటీఐ 1950లో ఏర్పాటైంది. ఆ తర్వాత ఏడు దశాబ్దాల్లో దాదాపు 10,000 ఐటీఐలు ఏర్పడ్డాయి. మా ప్రభుత్వం ఏర్పాటైన ఎనిమిదేళ్లలో దేశంలో దాదాపు 5 వేల కొత్త ఐటీఐలు ఏర్పాటయ్యాయి. గత ఎనిమిదేళ్లలో ఐటీఐల్లో నాలుగు లక్షలకు పైగా కొత్త సీట్లు కూడా చేరాయి. ఇది కాకుండా నేషనల్ స్కిల్ ట్రైనింగ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌లు, ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్స్ ఆఫ్ స్కిల్స్ మరియు వేల సంఖ్యలో స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్ సెంటర్‌లు కూడా దేశవ్యాప్తంగా ప్రారంభించబడ్డాయి. పాఠశాల స్థాయిలో స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్‌ను ప్రోత్సహించడానికి ప్రభుత్వం 5,000 కంటే ఎక్కువ స్కిల్ హబ్‌లను కూడా ప్రారంభించబోతోంది. కొత్త జాతీయ విద్యా విధానంలో, అనుభవం ఆధారిత అభ్యాసాన్ని కూడా ప్రోత్సహిస్తున్నారు మరియు దేశంలోని పాఠశాలల్లో నైపుణ్య కోర్సులను ప్రవేశపెడుతున్నారు.
మీ అందరికీ మేలు చేకూర్చే ఐటీఐ విద్యార్థులందరి కోసం ప్రభుత్వం మరో నిర్ణయం తీసుకుంది. 10వ తరగతి ఉత్తీర్ణత సాధించి ఐటీఐలో చేరిన విద్యార్థులు కూడా నేషనల్ ఓపెన్ స్కూల్ ద్వారా 12వ తరగతి ఉత్తీర్ణత సర్టిఫికెట్లను సులభంగా పొందుతున్నారు. ఇది తదుపరి అధ్యయనాలలో మీకు సహాయం చేస్తుంది. కొన్ని నెలల క్రితం మీ కోసం మరో ముఖ్యమైన నిర్ణయం తీసుకున్నారు. ఐటీఐల నుంచి టెక్నికల్ ట్రైనింగ్ తీసుకున్న యువత సైన్యంలో రిక్రూట్‌మెంట్ కోసం ప్రత్యేక నిబంధన ఉంది. అంటే ఇప్పుడు ఐటీఐ చదివిన యువతకు సైన్యంలో కూడా అవకాశం దక్కనుంది.
స్నేహితులారా,
నాల్గవ పారిశ్రామిక విప్లవం, అంటే 'ఇండస్ట్రీ 4.0' యుగంలో భారతదేశం యొక్క విజయంలో పారిశ్రామిక శిక్షణా సంస్థలు (ITIలు) కూడా పెద్ద పాత్ర పోషిస్తాయి. కాలానుగుణంగా ఉద్యోగం యొక్క స్వభావం కూడా మారుతోంది, అందువల్ల, మా ITI లలో చదివే విద్యార్థులు కూడా ప్రతి ఆధునిక కోర్సును సులభంగా యాక్సెస్ చేసేలా ప్రభుత్వం ప్రత్యేక శ్రద్ధ తీసుకుంది. నేడు ఐటీఐలలో కోడింగ్, ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్, రోబోటిక్స్, 3డి ప్రింటింగ్, డ్రోన్ టెక్నాలజీ, టెలి మెడిసిన్ మొదలైన అనేక కోర్సులు ప్రారంభించబడ్డాయి. పునరుత్పాదక ఇంధనం, సౌరశక్తి మరియు ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల రంగంలో భారతదేశం ఎలా ముందంజలో ఉందో కూడా మీరు చూడవచ్చు. మా అనేక ఐటీఐలలో ఇటువంటి కోర్సులను ప్రవేశపెడితే, మీరు ఉపాధి అవకాశాలు పొందడం సులభం అవుతుంది.
స్నేహితులారా,
నేడు దేశంలో సాంకేతికత విస్తరిస్తున్న కొద్దీ ఉద్యోగావకాశాలు కూడా పెరుగుతున్నాయి. ఉదాహరణకు, ప్రతి గ్రామానికి ఆప్టికల్ ఫైబర్ అందించడం ద్వారా దేశం లక్షలాది కామన్ సర్వీస్ సెంటర్లను ప్రారంభిస్తున్నప్పుడు, ఐటీఐ నుండి పాసైన విద్యార్థులకు గ్రామాల్లో మరిన్ని అవకాశాలు సృష్టించబడుతున్నాయి. గ్రామాల్లో మొబైల్ ఫోన్ల మరమ్మతులు, వ్యవసాయానికి సంబంధించిన కొత్త సాంకేతికత, డ్రోన్లతో ఎరువులు లేదా పురుగుమందులు పిచికారీ చేయడం.. గ్రామీణ ఆర్థిక వ్యవస్థలో అనేక కొత్త రకాల ఉద్యోగాలు సృష్టించబడుతున్నాయి. ఈ విషయంలో ఐటిఐల పాత్ర చాలా ముఖ్యమైనది, తద్వారా మన యువత ఈ అవకాశాలను పూర్తిగా పొందగలుగుతారు. దీన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని, ప్రభుత్వం కూడా ఐటీఐలను అప్‌గ్రేడ్ చేయడానికి మరియు సకాలంలో మార్పులు చేయడానికి నిరంతరం కృషి చేస్తోంది.
స్నేహితులారా,
స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్‌తో పాటు యువతలో సాఫ్ట్ స్కిల్స్ ఉండటం కూడా అంతే ముఖ్యం. ఐటీఐల్లో కూడా దీనిపై ప్రత్యేక దృష్టి సారిస్తున్నారు. కోర్సులు వ్యాపార ప్రణాళికను ఎలా తయారు చేయాలి, బ్యాంకుల నుండి రుణాలు పొందే పథకాలు, అవసరమైన ఫారమ్‌లను ఎలా పూరించాలి, కొత్త కంపెనీని ఎలా నమోదు చేయాలి మొదలైన వివరాలను కూడా వివరిస్తాయి. ప్రభుత్వ ఈ ప్రయత్నాల ఫలితంగా, భారతదేశం నాణ్యతను కూడా కలిగి ఉంది. నైపుణ్యాలలో వైవిధ్యంగా. గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా, మా ITI ఉత్తీర్ణులు ప్రపంచ నైపుణ్యాల పోటీలలో అనేక ముఖ్యమైన బహుమతులను గెలుచుకున్నారు.
స్నేహితులారా,
స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్‌కు సంబంధించి మరొక అంశం కూడా ఉంది, అది కూడా అంతే ముఖ్యమైనది. ఒక యువకుడికి చదువుతో పాటు నైపుణ్యం కూడా ఉంటే, అతనిలో ఆత్మవిశ్వాసం ఆటోమేటిక్‌గా పెరుగుతుంది. యువత నైపుణ్యంతో సాధికారత పొందినప్పుడు, తన సొంత వెంచర్‌ను ఎలా ప్రారంభించాలనేది అతని ఆలోచనకు వస్తుంది. ఈ స్వయం ఉపాధి స్ఫూర్తికి మద్దతుగా, నేడు మీరు ముద్ర యోజన, స్టార్టప్ ఇండియా మరియు స్టాండప్ ఇండియా వంటి పథకాలను కూడా కలిగి ఉన్నారు, ఇవి హామీ లేకుండా రుణాలను అందిస్తాయి. లక్ష్యం ముందు ఉంది మరియు మీరు ఆ దిశలో ముందుకు సాగాలి. ఈ రోజు దేశం మీ చేయి పట్టుకుంది, రేపు మీరు దేశాన్ని ముందుకు తీసుకెళ్లాలి. మీ జీవితంలో రాబోయే 25 సంవత్సరాలు ఎంత ముఖ్యమైనవో, అలాగే 25 సంవత్సరాల 'అమృత్ కాల్' దేశానికి కూడా అంతే ముఖ్యమైనవి. మీరందరూ మేక్ ఇన్ ఇండియా మరియు వోకల్ ఫర్ లోకల్ ప్రచారానికి నాయకులు.
స్నేహితులారా,
మీరు ఇంకో విషయం గుర్తుంచుకోవాలి. నేడు ప్రపంచంలోని అనేక ప్రధాన దేశాలకు వారి కలలను నెరవేర్చుకోవడానికి మరియు వారి వేగాన్ని కొనసాగించడానికి నైపుణ్యం కలిగిన వర్క్‌ఫోర్స్ అవసరం. దేశంలోనే కాకుండా విదేశాల్లో కూడా ఎన్నో అవకాశాలు మీ కోసం ఎదురుచూస్తున్నాయి. మారుతున్న ప్రపంచ పరిస్థితులలో భారతదేశంపై ప్రపంచ విశ్వాసం కూడా నిరంతరం పెరుగుతోంది. భారతదేశం తన నైపుణ్యం కలిగిన వర్క్‌ఫోర్స్ మరియు దాని యువత అతిపెద్ద సవాళ్లకు పరిష్కారాలను అందించగలదని కరోనా కాలంలో కూడా నిరూపించింది. ఆరోగ్య సేవలు, హోటల్-హాస్పిటల్ మేనేజ్‌మెంట్, డిజిటల్ సొల్యూషన్స్ లేదా డిజాస్టర్ మేనేజ్‌మెంట్ అయినా వారి నైపుణ్యాలు మరియు ప్రతిభ కారణంగా నేడు భారతదేశంలోని యువత ప్రతి దేశంలో తమ ముద్రను వేస్తున్నారు. ఒక నిర్దిష్ట భవనాన్ని భారతదేశ ప్రజలు నిర్మించారని లేదా భారతదేశ ప్రజలు ఒక ప్రత్యేక ప్రాజెక్టును పూర్తి చేశారని నా విదేశీ పర్యటనల సందర్భంగా ముఖ్యమైన నాయకులు చెప్పినట్లు నాకు గుర్తుంది. మీరు కూడా ఈ నమ్మకాన్ని పూర్తిగా ఉపయోగించుకోవాలి.
స్నేహితులారా,
ఈ రోజు నేను మీకు మరొక అభ్యర్థన చేయాలనుకుంటున్నాను. ఈరోజు మీరు నేర్చుకున్నది ఖచ్చితంగా మీ భవిష్యత్తుకు ఆధారం అవుతుంది, అయితే భవిష్యత్తుకు అనుగుణంగా మీరు మీ నైపుణ్యాలను కూడా అప్‌గ్రేడ్ చేసుకోవాలి. కాబట్టి, నైపుణ్యాల విషయానికి వస్తే, మీ మంత్రం 'స్కిల్లింగ్, 'రీ-స్కిల్లింగ్' మరియు 'అప్-స్కిల్లింగ్' అని ఉండాలి. మీరు ఏ రంగంలో ఉన్నా కొత్తగా ఏమి జరుగుతుందనే దానిపై ఎల్లప్పుడూ నిఘా ఉంచండి. ఉదాహరణకు, ఎవరైనా ఆటోమొబైల్‌లో సాధారణ కోర్సు చేసినట్లయితే, అతను ఇప్పుడు ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల డిమాండ్‌కు అనుగుణంగా తిరిగి నైపుణ్యం పొందవలసి ఉంటుంది. అదేవిధంగా, ప్రతి రంగంలో పరిస్థితులు వేగంగా మారుతున్నాయి. అందువల్ల, మారుతున్న కాలానికి అనుగుణంగా మీ నైపుణ్యాలను అప్‌గ్రేడ్ చేస్తూ ఉండండి మరియు ఆవిష్కరణలు చేయండి. మీ రంగంలో ఏ కొత్త నైపుణ్యం మీ వృద్ధి మానిఫోల్డ్‌కు జోడిస్తుందో తెలుసుకోవడం కూడా చాలా ముఖ్యం. అందువలన, మీరు కొత్త నైపుణ్యాలను నేర్చుకోవాలి మరియు మీ జ్ఞానాన్ని కూడా పంచుకోవాలి. మీరు ఈ వేగంతో ముందుకు సాగుతారని మరియు మీ నైపుణ్యాలతో నూతన భారతదేశం యొక్క మెరుగైన భవిష్యత్తుకు దిశానిర్దేశం చేస్తారని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను.
మరియు మిత్రులారా, మిమ్మల్ని మీరు ఎప్పటికీ తక్కువ అంచనా వేయకూడని మరో విషయాన్ని నేను జోడించాలనుకుంటున్నాను. మీ నైపుణ్యం, సామర్థ్యం, ​​స్పష్టత మరియు అంకితభావం భారతదేశ ఉజ్వల భవిష్యత్తుకు అతిపెద్ద ఆస్తులు. ఈ రోజు విశ్వకర్మ జయంతి సందర్భంగా మీలాంటి ప్రతిభ, నైపుణ్యాలు, పెద్ద కలలు కనే యువకులతో మమేకమయ్యే అవకాశం లభించడం నాకు గర్వకారణం. ఈ స్ఫూర్తితో విశ్వకర్మ భగవంతుని ఆశీస్సులు మీతో కొనసాగాలని, మీ నైపుణ్యాలు అభివృద్ధి చెందుతూ, విస్తరిస్తూనే ఉండాలని, మీ అందరికీ అనేకానేక శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను!
చాలా ధన్యవాదాలు!