पंतप्रधान कार्यालय
एससीओ शिखर परिषदेत सहभागी होण्यासाठी पंतप्रधानांचे समरकंद येथे आगमन
16 SEP 2022 8:57AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 16 सप्टेंबर 2022
उझबेकिस्तानचे राष्ट्रपती महामहीम शौकत मिर्झीयोयेव्ह यांनी दिलेल्या आमंत्रणावरून, एससीओ अर्थात शांघाय सहकार्य संघटनेतील सदस्य देशांच्या राष्ट्राध्यक्ष मंडळाच्या 22 व्या बैठकीला उपस्थित राहण्यासाठी, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचे काल उझबेकिस्तानमधील समरकंद येथे आगमन झाले.
पंतप्रधान मोदी यांचे समरकंद येथे आगमन झाल्यानंतर उझबेकिस्तानचे पंतप्रधान महामहिम अब्दुल्ला अरिपोव्ह यांनी त्यांचे सहर्ष स्वागत केले. समरकंद प्रदेशाचे राज्यपाल, उझबेकिस्तान सरकारमधील अनेक मंत्री आणि इतर वरिष्ठ अधिकारी देखील यावेळी पंतप्रधानांचे स्वागत करण्यासाठी विमानतळावर उपस्थित होते.
आज 16 सप्टेंबर 2022 रोजी सकाळी पंतप्रधान मोदी एससीओ शिखर परिषदेत सहभागी होतील तसेच ते यावेळी उझबेकिस्तानचे राष्ट्रपती आणि या परिषदेला उपस्थित असलेले इतर काही प्रमुख नेते यांच्यासमवेत द्विपक्षीय बैठकीत सहभागी होऊन चर्चा करणार आहेत.

Prime Minister's Office
Arrival of Prime Minister in Samarkand to attend the SCO Summit
16 SEP 2022 8:57AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi arrived in Samarkand, Uzbekistan this evening, at the invitation of the President of Uzbekistan, H.E. Mr. Shavkat Mirziyoyev, to attend the 22nd Meeting of the Council of Heads of State of the Shanghai Cooperation Organization (SCO).
On arrival in Samarkand, Prime Minister was warmly received by H.E. Mr. Abdulla Aripov, the Prime Minister of Uzbekistan. Several Ministers, Governor of the Samarkand region and other senior officials from the Government of Uzbekistan also welcomed the Prime Minister at the airport.
Tomorrow morning, on 16 September 2022, Prime Minister will participate in the SCO Summit and will hold bilateral meetings with the President of Uzbekistan and some of the other leaders attending the Summit.