ಭೂವಿಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಸ್ತುತ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಕರಾವಳಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಸಮಾಜದ ವಿವಿಧ ವಿಭಾಗಗಳಿಂದ ಮತ್ತು ಇತರರಲ್ಲದೆ, ರಾಜ್ಯಪಾಲರಿಂದ ಭಾರಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ವ್ಯಕ್ತವಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್
ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು, ಸೆಲೆಬ್ರಿಟಿಗಳು, ಚಲನಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು, ನಾಗರಿಕ ಸಮಾಜ ಗುಂಪುಗಳ ಸದಸ್ಯರು ಅಪಾರ ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಸೇರಲಿದ್ದಾರೆ
"ಸ್ವಚ್ಛ ಸಾಗರ, ಸುರಕ್ಷಿತ್ ಸಾಗರ್" ಎಂಬ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ವಿಶ್ವದ ಅತಿ ದೀರ್ಘ ಮತ್ತು ಅತಿದೊಡ್ಡ ಬೀಚ್ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಎಲ್ಲರೂ ತಮ್ಮ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಘೋಷಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ: ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಮೂಲಕ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಗೆ ಸಚಿವರಿಂದ ಧನ್ಯವಾದ
ಹೊಸದಿಲ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ಪತ್ರಕರ್ತರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ ಸಚಿವರು, "ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕರಾವಳಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ದಿನ"ದಂದು ಸಮುದ್ರ ತೀರದಿಂದ 1,500 ಟನ್ ಕಸ, ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಏಕ ಬಳಕೆಯ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಅನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ಉದಾತ್ತ ಧ್ಯೇಯಕ್ಕೆ ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಕೋರಿದರು.
ನಿನ್ನೆ ಮುಂಬೈಯ ಜುಹು ಕಡಲತೀರದಿಂದ ಕಸವನ್ನು ತೆಗೆಯುವ ಸ್ವಯಂಸೇವಕರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಅವರು ಭಾರತದ ಕರಾವಳಿಯನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿಡುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
13 SEP 2022 6:35PM by PIB Bengaluru
75 ದಿನಗಳ ಕಾಲ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಕರಾವಳಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಸಮಾಜದ ವಿವಿಧ ವಿಭಾಗಗಳಿಂದ ಭಾರಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ವ್ಯಕ್ತವಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಇತರರಲ್ಲದೆ, ರಾಜ್ಯಪಾಲರು, ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು, ಸೆಲೆಬ್ರಿಟಿಗಳು, ಚಲನಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು, ನಾಗರಿಕ ಸಮಾಜ ಗುಂಪುಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳು ಈ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಅಪಾರ ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಕೈಜೋಡಿಸುತ್ತಿವೆ ಮತ್ತು "ಸ್ವಚ್ಛ ಸಾಗರ, ಸುರಕ್ಷಿತ್ ಸಾಗರ್" ಎಂಬ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ವಿಶ್ವದ ಅತಿ ದೀರ್ಘ ಮತ್ತು ಅತಿದೊಡ್ಡ ಬೀಚ್ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ತಮ್ಮ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಘೋಷಿಸುತ್ತಿವೆ. ಈ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಭೂ ವಿಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯವು ಕೇಂದ್ರದ ಇತರ ಎಲ್ಲಾ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು, ಇಲಾಖೆಗಳು ಮತ್ತು ಕರಾವಳಿ ರಾಜ್ಯಗಳ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಿದೆ.
Q03F.jpg)
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 17 ರಂದು ಆಯೋಜನೆಯಾಗಿರುವ "ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕರಾವಳಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ದಿನ"ಕ್ಕೆ ಮೂರು ದಿನಗಳ ಮೊದಲು ಇಂದು ಪತ್ರಿಕಾಗೋಷ್ಠಿಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರು (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ), ಭೂ ವಿಜ್ಞಾನಗಳ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರು (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ); ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಕಾರ್ಯಾಲಯ, ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳು, ಪಿಂಚಣಿಗಳು, ಪರಮಾಣು ಇಂಧನ ಮತ್ತು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಖಾತೆ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರೂ ಆಗಿರುವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ತಾವು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 17 ರಂದು ಮುಂಬೈಯ ಜುಹು ಕಡಲಕಿನಾರೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವುದಾಗಿ ತಿಳಿಸಿದರಲ್ಲದೆ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಭಗತ್ ಸಿಂಗ್ ಕೊಶಿಯಾರಿ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಉಪಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ದೇವೇಂದ್ರ ಫಡ್ನವೀಸ್, ಬಿಜೆಪಿ ಸಂಸದರಾದ ಪೂನಂ ಮಹಾಜನ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಹಲವಾರು ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಜುಹುವಿನಲ್ಲಿ ಸೇರಲಿದ್ದಾರೆ ಜೊತೆಗೆ ಸರಕಾರೇತರ ಸ್ವಯಂ ಸೇವಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಲಿವೆ ಎಂದೂ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಮೂಲಕ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಿದ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ಸಚಿವರು ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು. ಮುಂಬೈನ ಜುಹು ಕಡಲತೀರದಿಂದ ಕಸವನ್ನು ತೆಗೆಯುವ ಸ್ವಯಂಸೇವಕರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರು, ಭಾರತದ ಕರಾವಳಿಯನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿಡುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಬಲವಾಗಿ ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಡಾ.ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಕಡಲ ಕಿನಾರೆಗಳಲ್ಲಿ (ಬೀಚ್ ಗಳಲ್ಲಿ) ಸ್ವಚ್ಛತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ ವೀಡಿಯೊಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿರುವ ಮೋದಿ ಅವರು , "ಪ್ರಶಂಸನೀಯ... ಈ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾರುವ ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ನಾನು ಶ್ಲಾಘಿಸುತ್ತೇನೆ. ಭಾರತವು ಉದ್ದವಾದ ಮತ್ತು ಸುಂದರವಾದ ಕಡಲತೀರದಿಂದ ಆಶೀರ್ವದಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಕರಾವಳಿಗಳನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿಡುವತ್ತ ನಾವು ಗಮನ ಹರಿಸುವುದು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ" ಎಂದು ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. "ಮುಂಬೈನ ಜುಹು ಬೀಚ್ ನಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಆಂದೋಲನವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಯುವಕರು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡದ್ದನ್ನು ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ಸಮಾಜವು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದನ್ನು ನೋಡಿದ್ದೇನೆ” ಎಂದೂ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
.
ವಿಶ್ವವಿಖ್ಯಾತ ಪುರಿ ಕಡಲತೀರದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನದ ಮುಂದಾಳತ್ವ ವಹಿಸಲಿದ್ದು, ಕೇಂದ್ರದ ಮಾಜಿ ಸಚಿವ ಪ್ರತಾಪ್ ಚಂದ್ರ ಸಾರಂಗಿ ಚಂಡಿಪುರದಲ್ಲಿ ಕೈಜೋಡಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಎಂದೂ ಡಾ.ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ಹೂಗ್ಲಿಯ ಬಿಜೆಪಿ ಸಂಸದೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಲಾಕೆಟ್ ಚಟರ್ಜಿ ಅವರು ದಿಘಾದಲ್ಲಿ ಹಾಗು ಆರ್.ಕೆ. ಮಿಷನ್ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ದಕ್ಷಿಣ ಬಂಗಾಳದ ಬಕ್ಕಲಿಯಲ್ಲಿ ಅಭಿಯಾನದ ನೇತೃತ್ವ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಗುಜರಾತ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಭೂಪೇಂದ್ರಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅವರು ಪೋರ್ ಬಂದರ್ (ಮಾಧವಪುರ)ದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಮೀನುಗಾರಿಕೆ, ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಸಚಿವ ಪುರುಷೋತ್ತಮ್ ಖೋಡಾಭಾಯಿ ರೂಪಾಲಾ ಅವರು ಅಮ್ರೇಲಿಯ ಜಫ್ರಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಕಾರ್ಯದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ.
ಗೋವಾ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಪಿ.ಎಸ್. ಶ್ರೀಧರನ್ ಪಿಳ್ಳೈ ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಪ್ರಮೋದ್ ಸಾವಂತ್ ಅವರು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 17 ರಂದು ದಕ್ಷಿಣ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಗೋವಾ ಕಡಲತೀರಗಳಲ್ಲಿ ಬೀಚ್ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಅದೇ ರೀತಿ, ಕೇರಳ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಆರಿಫ್ ಮೊಹಮ್ಮದ್ ಖಾನ್ ಕೊಚ್ಚಿಯಲ್ಲಿ, ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ವಿ.ಮುರಳೀಧರನ್ ತಿರುವನಂತಪುರಂನ ಕೋವಲಂ ಕಡಲ ಕಿನಾರೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಆಂದೋಲನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಾರೆ.
ಕರ್ನಾಟಕದ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಥಾವರ್ ಚಂದ್ ಗೆಹ್ಲೋಟ್ ಅವರು ಮಂಗಳೂರಿನ ಪಣಂಬೂರು ಕಡಲ ತೀರದಲ್ಲಿ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದು, ತೆಲಂಗಾಣದ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಡಾ. ತಮಿಳಿಸೈ ಸೌಂದರರಾಜನ್ ಅವರು ಪುದುಚೇರಿ ಕಡಲ ಕಿನಾರೆಯಲ್ಲಿ ಕೈಜೋಡಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಮಿಜೋರಾಂನ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಡಾ.ಕೆ.ಹರಿ ಬಾಬು ಅವರು ವೈಜಾಗ್ ಕಡಲ ಕಿನಾರೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದು, ಕೇಂದ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ಎಲ್.ಮುರುಗನ್ ಅವರು ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಅಭಿಯಾನವು ಸರ್ಕಾರದ ಧೋರಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಇಡೀ ರಾಷ್ಟ್ರವು ಭಾಗವಹಿಸುವಂತಹ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿದೆ ಎಂದೂ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
ಪರಿಸರ, ಅರಣ್ಯ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ, ಜಲಶಕ್ತಿ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ, ಮೀನುಗಾರಿಕೆ, ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ, ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ, ಹಾಗು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೇವಾ ಯೋಜನೆ (ಎನ್ಎಸ್ಎಸ್)ಯಂತಹ ಸಂಘಟನೆಗಳು, ಭಾರತೀಯ ಕರಾವಳಿ ಕಾವಲು ಪಡೆ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಎನ್.ಡಿ.ಎಂ.ಎ), ಸೀಮಾ ಜಾಗರಣ್ ಮಂಚ್, ಎಸ್.ಎಫ್.ಡಿ., ಪರ್ಯಾವರಣ್ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಗತಿವಿಧಿ (ಪಿ.ಎಸ್.ಜಿ.) ಮುಂತಾದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸಕ್ರಿಯ ಸಹಕಾರದಲ್ಲಿ ಸಾಮಾಜಿಕ ಸಂಘಟನೆಗಳು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿವೆ ಎಂದು ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಹೇಳಿದರು.
ವಿಶ್ವದಲ್ಲೇ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ದೀರ್ಘಕಾಲದವರೆಗೆ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಕರಾವಳಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಕರಾವಳಿ ರಾಜ್ಯಗಳ ಸಂಸದರು ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುವುದಾಗಿ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಎನ್.ಜಿ.ಒ.(ಸರಕಾರೇತರ ಸ್ವಯಂ ಸೇವಾ ಸಂಘಟನೆ) ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ವಿವಿಧ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವಂತೆಯೂ ಭೂ ವಿಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯಕ್ಕೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Earth Sciences
Union Minister Dr Jitendra Singh says, the ongoing Coastal Clean-up Campaign receives a huge response from across the sections of society and besides others, Governors,
Chief Ministers, Union Ministers, celebrities, Film and Sports personalities, Civil Society Groups etc join the campaign with overwhelming enthusiasm
All pledge their support to the longest and largest beach cleaning campaign in the world titled “Swachh Sagar, Surakshit Sagar”: Minister thanks PM Modi for his support to the campaign through social media
Interacting with the press persons in New Delhi, the Minister sought full support of the media in the noble mission of achieving the target to remove 1,500 tonnes of garbage, mainly single use plastic from the sea coasts on "International Coastal Clean-up Day"
Prime Minister Modi stressed on keeping India's coasts clean as he praised efforts of volunteers to remove garbage from the Juhu beach in Mumbai yesterday
13 SEP 2022 6:35PM by PIB Delhi
The 75-day long ongoing Coastal Clean Up Campaign is receiving a huge response from across the sections of society and besides others, Governors, Chief Ministers, Union Ministers, celebrities, film and sports personalities, civil society groups etc. are joining the campaign with overwhelming enthusiasm and pledging their support to the longest and largest beach cleaning campaign in the world titled “Swachh Sagar, Surakshit Sagar”, coordinated by Union Ministry of Earth Sciences with collaboration from all the other Union Ministries, departments as well as governments of the coastal States.
Q03F.jpg)
Addressing a press conference today, three days ahead of "International Coastal Clean-up Day" on 17th September, Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology, Minister of State (Independent Charge) Earth Sciences; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh said, he will join the campaign at Juhu beach in Mumbai on 17th September and informed that Governor Maharashtra Bhagat Singh Koshiyari, Deputy Chief Minister of Maharashtra Devendra Fadnavis, BJP MP Poonam Mahajan and several personalities as well as NGOs will also join at Juhu.
The Minister also thanked Prime Minister Narendra Modi for his support through social media. The PM has stressed on keeping India's coasts clean as he praised efforts of volunteers to remove garbage from the Juhu beach in Mumbai. Responding to a video posted by Union Minister Dr Jitendra Singh about the clean-up at the beach, Modi tweeted, “Commendable... I appreciate all those involved in this effort. India is blessed with a long and beautiful coastline and it is important we focus on keeping our coasts clean”. The Minister said, "A cleanathon was organised at Juhu Beach in Mumbai, saw participation in large numbers especially by youngsters and Civil Society.
SSBJ.jpg)
Dr Jitendra Singh informed that Union Education Minister Dharmendra Pradhan will take a lead in the clean-up campaign at world famous Puri beach, while Pratap Chandra Sarangi, former union minister will be at Chandipur. BJP MP from Hooghly, West Bengal Ms Locket Chatterjee will be at Digha on D-Day. R.K.Mission head will lead the campaign at Bakkhali in southern Bengal.
Chief Minister of Gujarat Bhupendrabhai Patel will be at Porbandar (Madhavpur), while Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying Parshottam Khodabhai Rupala will join the clean-up operation at Jafrabad, Amreli.
Governor of Goa P. S. Sreedharan Pillai and Chief Minister Pramod Sawant will take part in beach cleaning campaign in South and North Goa beaches on 17th September.
Similarly, Kerala Governor Arif Mohammad Khan will be at Kochi, while MoS External Affairs V. Muraleedharan will be at Kovalam beach at Thiruvananthapuram.
Governor of Karnataka Thawar Chand Gehlot will join the campaign at Panambur beach in Mangalore, while the Governor of Telangana, Dr. Tamilisai Soundararajan will lend her helping hand at Puducherry beach.
Governor of Mizoram Dr. K. Hari Babu will take part in Vizag beach while L. Murugan, Union MoS, Information and Broadcasting will join the event at Chennai
Dr Jitendra Singh informed that the campaign has entered the mode of whole of Government approach plus whole of nation participation.
Dr Jitendra Singh said, apart from active cooperation of Ministries of Environment, Forest and Climate Change, Jal Shakti, Health and Family Welfare, Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, External Affairs, Information and Broadcasting, organisations and associations like National Service Scheme (NSS), Indian Coast Guard, National Disaster Management Authority (NDMA), Seema Jagran Manch, SFD, Paryavaran Sanrakshan Gatividhi (PSG), along with other social organizations and educational institutions are participating in the clean-up campaign.
The MPs of coastal states have also pledged full support to the first-of-its-kind and longest running coastal clean-up campaign in the world and they also advised the Ministry of Earth Sciences to undertake a variety of activities by involving local NGOs.