ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਸਮੇਂ ਚਲ ਰਹੇ ਤੱਟੀ ਸਫਾਈ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ ਸਮਾਜ ਦੇ ਸਾਰੇ ਵਰਗਾਂ ਤੋਂ ਜਬਰਦਸਤ ਸਹਿਯੋਗ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਰਾਜਪਾਲ, ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ, ਮਸ਼ਹੂਰ ਹਸਤੀਆਂ, ਫਿਲਮ ਅਤੇ ਖੇਡ ਜਗਤ ਦੇ ਦਿੱਗਜ, ਸਿਵਲ ਸੋਸਾਇਟੀ ਸਮੂਹ ਆਦਿ ਪੂਰੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦੇ ਨਾਲ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ
ਸਾਰੇ ਨੇ ਸਵੱਛ ਸਾਗਰ, ਸੁਰਕਸ਼ਿਤ ਸਾਗਰ’ ਨਾਮ ਨਾਲ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਲੰਬੇ ਅਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਸਮੁੰਦਰ ਤੱਟੀ ਸਫਾਈ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇਣ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਜਤਾਇਆ ਹੈ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਲਈ ਪੀਐੱਮ ਮੋਦੀ ਨੂੰ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਪੱਤਰਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਤੱਟੀ ਸਫਾਈ ਦਿਵਸ ਤੇ ਸਮੁੰਦਰ ਤੱਟਾਂ ਤੋਂ 1500 ਟਨ ਕਚਰਾ, ਮੁੱਖ ਰੂਪ ਤੋਂ ਇੱਕ ਵਾਰ ਉਪਯੋਗ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਪਲਾਸਟਿਕ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਹਾਸਿਲ ਕਰਨ ਦੇ ਮਿਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਮੀਡੀਆ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਸਹਿਯੋਗ ਮੰਗਿਆ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਤੱਟਾਂ ਨੂੰ ਸਾਫ ਰੱਖਣ ਤੇ ਜੋਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕੱਲ੍ਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਜੁਹੂ ਸਮੁੰਦਰ ਤੱਟ ਤੋਂ ਕਚਰਾ ਹਟਾਉਣ ਦੇ ਸਵੈ-ਸੇਵਕਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਸੀ
13 SEP 2022 6:35PM by PIB Chandigarh
75 ਦਿਨ ਤੱਕ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਤੱਟੀ ਸਫਾਈ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ ਸਮਾਜ ਦੇ ਸਾਰੇ ਵਰਗਾਂ ਤੋਂ ਜਬਰਦਸਤ ਸਮਰਥਨ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਰਾਜਪਾਲ, ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ, ਮਸ਼ਹੂਰ ਹਸਤੀਆਂ, ਫਿਲਮ ਅਤੇ ਖੇਡ ਜਗਤ ਦੇ ਦਿੱਗਜ, ਸਿਵਲ ਸੋਸਾਇਟੀ ਸਮੂਹ ਆਦਿ ਪੂਰੇ ਉਤਸਾਹ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ। ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਵਿਭਾਗਾਂ ਅਤੇ ਤੱਟੀ ਰਾਜਾਂ ਦੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਚਲਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਲੰਬੇ ਅਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਸਮੁੰਦਰ ਤੱਟੀ ਸਫਾਈ ਅਭਿਯਾਨ ‘ਸਵੱਛ ਸਾਗਰ, ਸਰਕਸ਼ਿਤ ਸਾਗਰ’ ਵਿੱਚ ਉਹ ਆਪਣਾ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇਣ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਜਤਾ ਰਹੇ ਹਨ।
17 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ‘ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਤੱਟੀ ਸਫਾਈ ਦਿਵਸ’ ਨਾਲ ਤਿੰਨ ਦਿਨ ਪਹਿਲੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਪ੍ਰੈੱਸਵਾਰਤਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ), ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ), ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ, ਪਰਸੋਨਲ, ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ, ਪੈਨਸ਼ਨ, ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਪੁਲਾੜ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਗ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ 17 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਜੁਹੂ ਦਰਮਿਆਨ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਭਗਤ ਸਿੰਘ ਕੋਸ਼ਆਰੀ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਉਪ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਦੇਵੇਂਦਰ ਫਡਣਵੀਸ, ਭਾਜਪਾ ਸਾਂਸਦ ਪੁਨਮ ਮਹਾਜਨ ਅਤ ਕਈ ਹਸਤੀਆਂ ਅਤੇ ਗੈਰ ਸਰਕਾਰੀ ਸੰਗਠਨ ਵੀ ਜੁਹੂ ਬੀਚ ਤੇ ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਸਮਰਥਨ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੂੰ ਵੀ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਪੀਐੱਮ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਤੱਟਾਂ ਨੂੰ ਸਾਫ-ਸੁਥਰਾ ਰੱਖਣ ਤੇ ਜੋਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਜੁਹੂ ਸਮੁੰਦਰ ਤੱਟ ਤੋਂ ਕਚਰਾ ਹਟਾਉਣ ਦੇ ਸਵੈ-ਸੇਵਕਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਮੈਂ ਇਸ ਯਤਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੋਲ ਇੱਕ ਲੰਬੀ ਅਤੇ ਸੁੰਦਰ ਤੱਟਰੇਖਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਤੱਟਾਂ ਨੂੰ ਸਾਫ ਰੱਖਣ ਤੇ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਜੁਹੂ ਬੀਚ ਤੇ ਇੱਕ ਕਲੀਨੇਥੌਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਯੁਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਿਵਲ ਸੋਸਾਇਟੀ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਵਿਸ਼ਵ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਪੁਰੀ ਬੀਚ ਤੇ ਸਫਾਈ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨਗੇ ਜਦਕਿ ਸਾਬਕਾ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਪ੍ਰਤਾਪ ਚੰਦਰ ਸਾਰੰਗੀ ਚਾਂਦੀਪੁਰ ਵਿੱਚ ਹੋਣਗੇ। ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਹੁਗਲੀ ਤੋਂ ਭਾਜਪਾ ਸਾਂਸਦ ਲਾਕੇਟ ਚਟਰਜੀ ਦੀਘਾ ਵਿੱਚ ਹੋਵੇਗੀ। ਆਰ.ਕੇ.ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਦੱਖਣੀ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਬਕਖਾਲੀ ਵਿੱਚ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨਗੇ।
ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਭੁਪੇਂਦਰਭਾਈ ਪਟੇਲ ਪੋਰਬੰਦਰ (ਮਾਧਵਪੁਰ) ਵਿੱਚ ਹੋਵੇਗਾ ਜਦਕਿ ਕੇਂਦਰੀ ਮੱਛੀ ਪਾਲਨ, ਪਸ਼ੂਪਾਲਨ ਅਤੇ ਡੇਅਰੀ ਮੰਤਰੀ ਪੁਰਸ਼ੋਤਮ ਕੇ. ਰੁਪਾਲਾ ਜਾਫਰਾਬਾਦ, ਅਮਰੇਲੀ ਵਿੱਚ ਸਫਾਈ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਗੋਆ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਪੀ ਐੱਸ ਸ੍ਰੀਧਰਨ ਪਿੱਲਈ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਪ੍ਰਮੋਦ ਸਾਵੰਤ 17 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ਦੱਖਣੀ ਅਤੇ ਉੱਤਰੀ ਗੋਆ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰ ਤੱਟਾਂ ਤੇ ਸਫਾਈ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕੇਰਲ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਆਰਿਫ ਮੋਹਮੁੰਦ ਖਾਨ ਕੋਚੀ ਵਿੱਚ ਹੋਣਗੇ, ਜਦਕਿ ਵਿਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਵੀ. ਮੁਰਲੀਧਰਨ ਤਿਰੁਵਨੰਤਪੁਰਮ ਵਿੱਚ ਕੌਵਲਮ ਸਮੁੰਦਰ ਬੀਚ ਤੇ ਹੋਣਗੇ।
ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਥਾਵਰ ਚੰਦ ਗਹਿਲੋਤ ਮੈਂਗਲੋਰ ਦੇ ਪਨਾਮਬੁਰ ਸਮੁੰਦਰ ਤੱਟ ਤੇ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ ਜਦਕਿ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਦੀ ਰਾਜਪਾਲ ਡਾ. ਤਾਮਿਲੀਸਾਈ ਸੁੰਦਰਰਾਜਨ ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਸਮੁੰਦਰ ਤੱਟ ਤੇ ਸਫਾਈ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕਰੇਗੀ।
ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਡਾ. ਕੇ. ਹਰੀ ਬਾਬੂ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟੱਨਮ ਸਮੁੰਦਰ ਤੱਟ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਣਗੇ ਜਦਕਿ ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਐੱਲ. ਮੁਰੂਗਨ ਚੇਨਈ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਸੰਪੂਰਨ ਸਰਕਾਰ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਪੂਰਣ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਾਤਾਵਰਣ, ਵਣ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਤਰਨ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਜਲ ਸ਼ਕਤੀ, ਸਿਹਤ ਅਤ ਪਰਿਵਾਰ ਕਲਿਆਣ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਮੱਛੀ ਪਾਲਨ, ਪਸ਼ੂਪਾਲਨ ਅਤ ਡੇਅਰੀ, ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਕਈ ਸੰਗਠਨਾਂ ਅਤੇ ਸੰਘਾਂ ਜਿਹੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੇਵਾ ਯੋਜਨਾ (ਐੱਨਐੱਸਐੱਸ), ਭਾਰਤੀ ਤੱਟ ਰੱਖਿਅਕ ਬਲ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਪਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਥਰਿਟੀ (ਐੱਨਡੀਐੱਮਏ), ਸੀਮਾ ਜਾਗਰਣ ਮੰਚ, ਐੱਸਐੱਫਡੀ, ਵਾਤਾਵਰਣ ਸੁਰੱਖਿਆ ਗਤੀਵਿਧੀ (ਪੀਐੱਸਜੀ) ਅਤੇ ਕਈ ਸਮਾਜਿਕ ਸੰਗਠਨ ਅਤੇ ਵਿੱਦਿਅਕ ਸੰਸਥਾਨ ਵੀ ਇਸ ਸਫਾਈ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ।
ਤੱਟੀ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਸਾਂਸਦਾਂ ਨੇ ਵੀ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਆਪਣੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਅਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਤੱਟੀ ਸਫਾਈ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਦਾ ਸੰਕਪਲ ਜਤਾਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੂੰ ਸਥਾਨਿਕ ਐੱਨਜੀਓ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਕੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਕਰਨ ਦੀ ਵੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।

Ministry of Earth Sciences
Union Minister Dr Jitendra Singh says, the ongoing Coastal Clean-up Campaign receives a huge response from across the sections of society and besides others, Governors,
Chief Ministers, Union Ministers, celebrities, Film and Sports personalities, Civil Society Groups etc join the campaign with overwhelming enthusiasm
All pledge their support to the longest and largest beach cleaning campaign in the world titled “Swachh Sagar, Surakshit Sagar”: Minister thanks PM Modi for his support to the campaign through social media
Interacting with the press persons in New Delhi, the Minister sought full support of the media in the noble mission of achieving the target to remove 1,500 tonnes of garbage, mainly single use plastic from the sea coasts on "International Coastal Clean-up Day"
Prime Minister Modi stressed on keeping India's coasts clean as he praised efforts of volunteers to remove garbage from the Juhu beach in Mumbai yesterday
13 SEP 2022 6:35PM by PIB Delhi
The 75-day long ongoing Coastal Clean Up Campaign is receiving a huge response from across the sections of society and besides others, Governors, Chief Ministers, Union Ministers, celebrities, film and sports personalities, civil society groups etc. are joining the campaign with overwhelming enthusiasm and pledging their support to the longest and largest beach cleaning campaign in the world titled “Swachh Sagar, Surakshit Sagar”, coordinated by Union Ministry of Earth Sciences with collaboration from all the other Union Ministries, departments as well as governments of the coastal States.
Q03F.jpg)
Addressing a press conference today, three days ahead of "International Coastal Clean-up Day" on 17th September, Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology, Minister of State (Independent Charge) Earth Sciences; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh said, he will join the campaign at Juhu beach in Mumbai on 17th September and informed that Governor Maharashtra Bhagat Singh Koshiyari, Deputy Chief Minister of Maharashtra Devendra Fadnavis, BJP MP Poonam Mahajan and several personalities as well as NGOs will also join at Juhu.
The Minister also thanked Prime Minister Narendra Modi for his support through social media. The PM has stressed on keeping India's coasts clean as he praised efforts of volunteers to remove garbage from the Juhu beach in Mumbai. Responding to a video posted by Union Minister Dr Jitendra Singh about the clean-up at the beach, Modi tweeted, “Commendable... I appreciate all those involved in this effort. India is blessed with a long and beautiful coastline and it is important we focus on keeping our coasts clean”. The Minister said, "A cleanathon was organised at Juhu Beach in Mumbai, saw participation in large numbers especially by youngsters and Civil Society.
SSBJ.jpg)
Dr Jitendra Singh informed that Union Education Minister Dharmendra Pradhan will take a lead in the clean-up campaign at world famous Puri beach, while Pratap Chandra Sarangi, former union minister will be at Chandipur. BJP MP from Hooghly, West Bengal Ms Locket Chatterjee will be at Digha on D-Day. R.K.Mission head will lead the campaign at Bakkhali in southern Bengal.
Chief Minister of Gujarat Bhupendrabhai Patel will be at Porbandar (Madhavpur), while Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying Parshottam Khodabhai Rupala will join the clean-up operation at Jafrabad, Amreli.
Governor of Goa P. S. Sreedharan Pillai and Chief Minister Pramod Sawant will take part in beach cleaning campaign in South and North Goa beaches on 17th September.
Similarly, Kerala Governor Arif Mohammad Khan will be at Kochi, while MoS External Affairs V. Muraleedharan will be at Kovalam beach at Thiruvananthapuram.
Governor of Karnataka Thawar Chand Gehlot will join the campaign at Panambur beach in Mangalore, while the Governor of Telangana, Dr. Tamilisai Soundararajan will lend her helping hand at Puducherry beach.
Governor of Mizoram Dr. K. Hari Babu will take part in Vizag beach while L. Murugan, Union MoS, Information and Broadcasting will join the event at Chennai
Dr Jitendra Singh informed that the campaign has entered the mode of whole of Government approach plus whole of nation participation.
Dr Jitendra Singh said, apart from active cooperation of Ministries of Environment, Forest and Climate Change, Jal Shakti, Health and Family Welfare, Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, External Affairs, Information and Broadcasting, organisations and associations like National Service Scheme (NSS), Indian Coast Guard, National Disaster Management Authority (NDMA), Seema Jagran Manch, SFD, Paryavaran Sanrakshan Gatividhi (PSG), along with other social organizations and educational institutions are participating in the clean-up campaign.
The MPs of coastal states have also pledged full support to the first-of-its-kind and longest running coastal clean-up campaign in the world and they also advised the Ministry of Earth Sciences to undertake a variety of activities by involving local NGOs.