குடியரசுத் துணைத் தலைவர் செயலகம்
‘வசுதைவ குடும்பகம்’ நமது நாகரீக நெறிமுறையின் அடிப்படையை பிரதிபலிக்கிறது-குடியரசு துணைத்தலைவர்
14 SEP 2022 1:22PM by PIB Chennai
‘வசுதைவ குடும்பகம்’ (உலகை ஓர் குடும்பமாக கருதுவது) நமது நாகரீக நெறிமுறையின் அடிப்படையை பிரதிபலிக்கிறது என்று-குடியரசு துணைத்தலைவர் திரு ஜெக்திப் தங்கர் இன்று கூறினார்.
புதுதில்லியில் உள்ள தேசிய ராணுவ கல்லூரியில் இந்தியாவின் முக்கிய ஆர்வங்கள் மற்றும் நோக்கங்கள் என்ற தலைப்பில் உரையாற்றிய அவர், நமது அரசிலமைப்பு சட்டத்தின் முகவுரைகள், நம்முடைய பல்வேறு முக்கிய மதிப்புகளை விவரிக்கிறது என்று தெரிவித்தார். கொவிட்- 19 தொற்றின் போது, தொடங்கப்பட்ட தடுப்பூசி இயக்கம் பற்றி குறிப்பிட்ட அவர், வரலாற்றில் இதுபோன்ற வெளிப்பாடு இந்தியாவில் இருந்ததில்லை என்று குறிப்பிட்டார்.
தேசிய ராணுவ கல்லூரியை பாராட்டிய அவர், இந்தியாவின் ராணுவ கல்லூரியில் மிகவும் வலிமை வாய்ந்த மையமாக திகழ்கிறது என்று கூறினார். கடந்த 60 வருடங்களுக்கு மேலாக புகழ்மிக்க மற்றும் சர்வதேச நிலையிலான அளவிற்கு இக்கல்லூரி வளர்ச்சி பெற்றுள்ளதாக குடியரசு துணைத்தலைவர் திரு தங்கர் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1859153

Vice President's Secretariat
‘Vasudhaiva kutumbakam’ represents the core of our civilizational ethos – Vice President
Vice President addresses 62nd Course of National Defence College (NDC)
14 SEP 2022 1:22PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri Jagdeep Dhankhar today said that the concept of “Vasudhaiva kutumbakam” (to treat the world as one family) represents the core value of our civilizational ethos.
Delivering a lecture on ‘India’s Core Values Interests and Objectives’ at the National Defence College in New Delhi today, the Vice President said that the Preamble to our Constitution enumerates many of our core values. Referring to ‘Vaccine Maitri’ initiative launched during the Covid-19 pandemic, he said that India’s outlook has never been expansionist throughout the history.
Praising the NDC for establishing itself as one of the most formidable centres of strategic learning in India, Shri Dhankhar said this great institution has grown both in its reputation and stature internationally over the last six decades.
Lieutenant General Manoj Kumar Mago, Commandant National Defence College, members of the faculty and participants of the 62nd NDC course attended the event.
Pictures of the event –