Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 215.67 Cr
Over 4.06 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 45,749
5,108 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.70%
14 SEP 2022 9:54AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 215.67 Cr (2,15,67,06,574) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.06 Cr (4,06,90,829) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,672
2nd Dose
1,01,12,156
Precaution Dose
68,94,178
FLWs
1st Dose
1,84,35,766
2nd Dose
1,77,08,032
Precaution Dose
1,34,19,904
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,06,90,829
2nd Dose
3,09,89,333
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,18,18,801
2nd Dose
5,27,15,122
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,09,68,415
2nd Dose
51,45,82,753
Precaution Dose
7,99,18,314
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,74,478
2nd Dose
19,66,79,928
Precaution Dose
4,24,66,194
Over 60 years
1st Dose
12,76,30,750
2nd Dose
12,29,51,451
Precaution Dose
4,43,35,498
Precaution Dose
18,70,34,088
Total
2,15,67,06,574
India’s Active Caseload currently stands at 45,749. Active cases now constitute 0.1% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 5,675 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,36,092.
5,108 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,55,231 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.02 Cr (89,02,99,090) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.70% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.44%.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 215 कोटी 67 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
12 ते 14 वर्ष या वयोगटातील मुलामुलींना देण्यात आलेल्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या पहिल्या मात्रांची संख्या 4 कोटी 06 लाखांहून अधिक
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 45,749
गेल्या 24 तासांत देशात 5,108 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.71%
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.70% आहे
14 SEP 2022 9:54AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 215 कोटी 67 लाखांचा (2,15,67,06,574) टप्पा ओलांडला आहे.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठीची कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम 16 मार्च 2022 रोजी सुरु झाली. आतापर्यंत 4 कोटी 06 लाखांहून अधिक (4,06,90,829) किशोरवयीन मुलामुलींना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, देशातील वय वर्षे 18 ते 59 या गटातील नागरिकांना कोविड-19 लसीची खबरदारीची मात्रा देण्याचे अभियान देखील 10 एप्रिल 2022पासून सुरु करण्यात आले आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय विगतवारी खालीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,672
2nd Dose
1,01,12,156
Precaution Dose
68,94,178
FLWs
1st Dose
1,84,35,766
2nd Dose
1,77,08,032
Precaution Dose
1,34,19,904
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,06,90,829
2nd Dose
3,09,89,333
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,18,18,801
2nd Dose
5,27,15,122
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,09,68,415
2nd Dose
51,45,82,753
Precaution Dose
7,99,18,314
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,74,478
2nd Dose
19,66,79,928
Precaution Dose
4,24,66,194
Over 60 years
1st Dose
12,76,30,750
2nd Dose
12,29,51,451
Precaution Dose
4,43,35,498
Precaution Dose
18,70,34,088
Total
2,15,67,06,574
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 45,749 इतकी आहे, देशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या तुलनेत ही सख्या 0.1% आहे.
त्यामुळे, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.71% झाला आहे. गेल्या 24 तासांत 5,675 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारापासून पूर्णपणे रोगमुक्त झालेल्यांची संख्या आता 4,39,36,092.झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात नव्या 5,108 कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत देशात कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 3,55,231 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 89 कोटी 02 लाखांहून अधिक (89,02,99,090) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.70% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 1.44%.इतका नोंदला गेला आहे.