Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal visits Shree Swaminarayan Temple in Los Angeles
Shree Swaminarayan temple doing great service to society all over the world: Shri Piyush Goyal
Ideals of humanity, spirituality and service to society taught by Swaminarayan Bhagwan and propagated by Pramukh Swami Maharaj will continue to guide and inspire us : Shri Goyal
11 SEP 2022 11:56AM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal today said that BAPS Swaminarayan temple was doing great service to the society all over the world. He was addressing Indian Community after a visit to the Shree Swaminarayan Temple in Los Angeles.
Expressing his admiration at the beauty of the Shree Swaminarayan temple complex in Los Angeles and conveying his congratulations on the completion of 10 years of its existence, the Minister said that the presence of the temple was very befitting to the significant presence of Indians in the area and the contribution of Indians to the development and growth of the area of Los Angeles.
Paying his tributes to Pramukh Swami Maharaj on his centennial birth anniversary, he said that this was a very special occasion for all of us around the world who have received his blessings and learnt goodness from him. Reminiscing that he has had the privilege of having a special bonding with Pramukh Swami Maharaj Ji’s various programs over the years, Shri Goyal said that he also got a chance to actively participate in the 75th anniversary celebrations of Pramukh Swami Maharaj in Mumbai many years ago.
Shri Goyal said that he has always had the good fortune of visiting Shree Swaminarayan temples across the world and added that the temple in Los Angeles was very unique and beautifully planned and executed. The feeling of spirituality one experiences when visiting this temple in itself is very unique, he said.
The Minister observed that the contribution of BAPS in keeping Hindus together and keeping the spirit of Hinduism glowing and flowing all around the world is invaluable. He opined that when people moved out of India and experience the material facets of life, the, the next generation was observed to lose the connect to the motherland. But wherever Swaminarayan temple has come up, spirituality flourishes there and the next generation retains its connect with the motherland. They inculcate very good habits and practices. Therefore, this institution is doing great service to the society at large all over the world, he said.
Underscoring that Swaminarayan Bhagwan has always believed in humanity and spirituality and in service to society, Shri Goyal said that his teachings focussed on our role in giving back to the humanity at large. The wonderful teachings of gyan, bhakti and shraddha that Swaminarayan has taught us and Pramukh Swami Maharaj has propagated will remain with all of us. His teachings will continue to inspire and guide me all through my life, Shri Goyal said.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
లాస్ ఏంజిల్స్ లోని శ్రీ స్వామి నారాయ‌ణ్ ఆల‌యాన్ని ద‌ర్శించిన శ్రీ పియూష్ గోయ‌ల్‌
శ్రీ స్వామినారాయ‌ణ్ ఆల‌యం ప్ర‌పంచ‌వ్యాప్తంగా స‌మాజానికి గొప్ప సేవ చేస్తోంది: శ్రీ పియూష్ గోయ‌ల్
స్వామినారాయ‌ణ్ భ‌గ‌వాన్ బోధించిన‌, ప్ర‌ముఖ్ స్వామి మ‌హ‌రాజ్ ప్ర‌చారం చేసిన మాన‌వత్వం, ఆథ్యాత్మిక‌త‌, స‌మాజానికి సేవ వంటి ఆద‌ర్శాలు మ‌న‌కు మార్గ‌ద‌ర్శ‌కంగా నిలిచి మ‌న‌కు ప్రేర‌ణ‌నివ్వ‌నున్నాయి : శ్రీ గోయ‌ల్‌
11 SEP 2022 11:56AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వాణిజ్య‌, ప‌రిశ్ర‌మ‌లు, వినియోగ‌దారుల వ్య‌వ‌హారాలు, ఆహారం, ప్ర‌జాపంపిణీ, టెక్స్‌టైల్స్ శాఖ మంత్రి శ్రీ పియూష్ గోయ‌ల్ లాస్ ఏంజిల్స్ లోని స్వామి నారాయ‌ణ్ ఆల‌యాన్ని ద‌ర్శించారు. బిఎపిఎస్ స్వామినారాయ‌ణ్ ఆల‌యం ప్ర‌పంచ‌వ్యాప్తంగా స‌మాజానికి గొప్ప సేవ‌చేస్తున్న‌ద‌ని అన్నారు. లాస్ ఏంజిల్స్‌లోని శ్రీ‌స్వామినారాయ‌ణ్ ఆల‌యాన్ని ద‌ర్శించిన అనంత‌రం మంత్రి భార‌త సంత‌తి ప్ర‌జ‌ల‌నుద్దేశించి మాట్లాడారు.
లాస్ ఏంజిల్స్ లోని శ్రీ స్వామినారాయ‌ణ్ ఆల‌య కాంప్లెక్స్ అందం త‌న‌ను ముగ్ధుడిని చేసింద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ఈ ఆల‌యం నెల‌కొల్పి ద‌శాబ్ద కాలం పూర్తి చేసుకున్నందుకు అభినంద‌న‌లు తెలిపారు. ఈప్రాంతంలో చెప్పుకోద‌గిన స్థాయిలో భార‌తీయ‌లు ఉండ‌డం, ఈ ప్రాంత అభివృద్ధి, పురోగ‌తికి వారు చేసిన కృషికి ఈ ఆల‌యం ఇక్క‌డ ఉండ‌డం ఎంతో స‌ముచిత‌మ‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
ప్ర‌ముఖ్ స్వామి మ‌హ‌రాజ్‌శ‌త జ‌యంతి వార్ష‌కోత్స‌వం సంద‌ర్భంగా ఆయ‌న‌కు నివాళుల‌ర్పిస్తూ మంత్రి, ఇది మ‌నంద‌రికీ ఎంతో ప్ర‌త్యే సంద‌ర్భ‌మ‌ని, ప్ర‌పంచ‌వ్యాప్తంగా గ‌ల ఎంతో మంది వారి ఆశీస్సులు అందుకుని, వారి నుంచి మంచిని నేర్చుకున్నారని అన్నారు.ప్ర‌ముఖ్ స్వామి మ‌హారాజ్ జితో త‌న‌కు ప్ర‌త్యేక అనుబంధం ఉంద‌ని ఎన్నో సంవ‌త్స‌రాలుగా వారితో క‌లిసిప‌లు కార్య‌క్ర‌మాల‌లో పాల్గొన్న‌విష‌యాన్ని వారు గుర్తుచేసుకున్నారు. చాలా ఏళ్ల క్రితం ముంబాయిలో జ‌రిగిన‌ ప్ర‌ముఖ్ స్వామీ మ‌హ‌రాజ్ గారి 75 వ జ‌న్మ‌దినోత్స‌వాల‌లో క్రియాశీలంగా పాల్గొనే అవ‌కాశం త‌న‌కు ద‌క్కిన‌ట్టు ఆయ‌న తెలిపారు.
ప్ర‌పంచ‌వ్యాప్తంగా గ‌ల శ్రీ స్వామి నారాయ‌ణ్ ఆల‌యాల‌ను ఎప్పుడూ ద‌ర్శించే అవ‌కాశం త‌న‌కు ద‌క్కుతూ వ‌స్తొంద‌ని శ్రీ గోయ‌ల్ అన్నారు. లాస్ ఏంజిల్స్ లోని ఆల‌యాలు ఎంతో ప్ర‌త్యేక‌మైన‌వ‌ని, అందంగా ఉన్నాయ‌ని, ఒక ప్ర‌ణాళిక ప్ర‌కారం వీటి నిర్మాణం చేప‌ట్టి అమ‌లు చేశార‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ఈ ఆల‌యాల‌ను ద‌ర్శించిన‌పుడు అద్భుత‌మైన ఆధ్యాత్మిక భావ‌న క‌ల‌గ‌డం ఇక్క‌డి ప్ర‌త్యేక‌త అని ఆయ‌న అన్నారు.
హిందువుల ఐక్య‌త‌,హిందూత్వ స్ఫూర్తిని మ‌రింత ప్రకాశ‌వంతం చేయ‌డంలో , హిందూత్వం ప్ర‌పంచ‌వ్యాప్తంగా ప్ర‌కాశ‌మానం కావ‌డంలో బిఎపిఎస్ కృషి వెల‌లేనిద‌ని మంత్రి అన్నారు.
ప్రజలు భారతదేశం నుండి వెళ్లి, జీవితంలోని భౌతిక కోణాన్ని గ‌మ‌నించి న‌పుడు తరువాతి తరం మాతృభూమితో అనుబంధాన్ని కోల్పోయే అవ‌కాశం ఉంద‌ని అభిప్రాయపడ్డారు. అయితే స్వామినారాయణ దేవాలయం ఎక్కడ ఏర్పడిందో అక్కడ ఆధ్యాత్మికత వర్ధిల్లుతుందని, తరువాతి తరం మాతృభూమితో దాని అనుబంధాన్ని నిలుపుకుంటుందని వారు చాలా మంచి అలవాట్లు అలవరచుకుంటారని అన్నారు.. ఈ సంస్థ ప్రపంచ వ్యాప్తంగా సమాజానికి ఎంతో సేవ చేస్తోందని మంత్రిఅన్నారు.
స్వామినారాయ‌ణ్ భ‌గ‌వాన్ ఎల్ల‌ప్పుడూ మాన‌వ‌త్వం, ఆధ్యాత్మిక‌త‌, స‌మాజ సేవ‌ను విశ్వ‌సించేవార‌ని శ్రీ గోయ‌ల్ అన్నారు. వారి బోధ‌న‌లు మాన‌వ‌జాతికి మొత్తంగా మ‌నం తిరిగి ఇవ్వ‌వ‌ల‌సిన దానిపైనే ప్ర‌ధానంగా దృష్టిపెట్టేవ‌ని తెలిపారు. జ్ఞానం, భ‌క్తి, శ్ర‌ద్ధ వంటి వాటిని స్వామి నారాయ‌ణ్ మ‌న‌కు బోధించార‌ని, ప్ర‌ముఖ్ స్వామి మ‌హ‌రాజ్ వాటిని ప్ర‌చారం చేశార‌ని, ఇవి ఎన్న‌టికీ మ‌న‌తో ఉంటాయ‌ని అన్నారు. వారి బోధ‌న‌లు త‌న‌కు నిరంత‌రం ప్రేర‌ణ‌నిచ్చి మార్గ‌నిర్దేశం చేస్తుంటాయ‌ని శ్రీ గోయ‌ల్ అన్నారు.