સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 214.27 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.05 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 50,342
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,395 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.70%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.88%
08 SEP 2022 9:40AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 214.27 Cr (2,14,27,81,911) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.05 કરોડ (4,05,38,183) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,14,402
બીજો ડોઝ
1,01,09,751
સાવચેતી ડોઝ
68,40,293
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,35,310
બીજો ડોઝ
1,77,04,354
સાવચેતી ડોઝ
1,33,11,983
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,05,38,183
બીજો ડોઝ
3,06,48,440
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,17,56,679
બીજો ડોઝ
5,25,47,031
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,08,12,040
બીજો ડોઝ
51,39,48,941
સાવચેતી ડોઝ
7,25,51,309
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,39,45,744
બીજો ડોઝ
19,65,22,805
સાવચેતી ડોઝ
3,93,72,398
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,76,11,859
બીજો ડોઝ
12,28,42,685
સાવચેતી ડોઝ
4,28,67,704
સાવચેતી ડોઝ
17,49,43,687
કુલ
2,14,27,81,911
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 50,342.થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.11% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.70% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,614 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,39,00,204 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,395 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,25,602 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 88.83 કરોડ (88,83,94,283)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.88% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.96% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 214.27 Cr
Over 4.05 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 50,342
6,395 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.70%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.88%
08 SEP 2022 9:40AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 214.27 Cr (2,14,27,81,911) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.05 Cr (4,05,38,183) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,402
2nd Dose
1,01,09,751
Precaution Dose
68,40,293
FLWs
1st Dose
1,84,35,310
2nd Dose
1,77,04,354
Precaution Dose
1,33,11,983
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,05,38,183
2nd Dose
3,06,48,440
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,17,56,679
2nd Dose
5,25,47,031
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,08,12,040
2nd Dose
51,39,48,941
Precaution Dose
7,25,51,309
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,45,744
2nd Dose
19,65,22,805
Precaution Dose
3,93,72,398
Over 60 years
1st Dose
12,76,11,859
2nd Dose
12,28,42,685
Precaution Dose
4,28,67,704
Precaution Dose
17,49,43,687
Total
2,14,27,81,911
India’s Active Caseload currently stands at 50,342. Active cases now constitute 0.11% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.70%. 6,614 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,00,204.
6,395 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,25,602 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.83 Cr (88,83,94,283) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.88% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.96%.