પ્રવાસન મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી, મન કી બાતની તાજેતરની આવૃત્તિમાં, લોકોને એક કરવા માટે અમૃત મહોત્સવ અને હર ઘર તિરંગા અભિયાનના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો
અમૃત મહોત્સવ અને સ્વતંત્રતા દિવસના વિશેષ અવસર પર આપણે દેશની સામૂહિક શક્તિ જોઈ છેઃ શ્રી નરેન્દ્ર મોદી
06 SEP 2022 12:30PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 28મી ઓગસ્ટ, 2022ના રોજ ‘મન કી બાત’ની 92મી આવૃત્તિ દરમિયાન આઝાદી કા અમૃત મહોસ્ત્વ અને હર ઘર તિરંગા ઝુંબેશની પ્રશંસા કરી હતી જેણે લોકોને એક કરવા માટે સાથે મળીને કામ કર્યું હતું. આ અભિયાનો એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારતની ભાવનાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
મન કી બાત સંબોધન દરમિયાન પીએમએ કહ્યું કે અમૃત મહોત્સવ અને સ્વતંત્રતા દિવસના આ ખાસ અવસર પર આપણે દેશની સામૂહિક શક્તિ જોઈ છે.. આટલો મોટો દેશ, આટલી બધી વિવિધતાઓ, પરંતુ જ્યારે તિરંગો ફરકાવવાનો વારો આવ્યો ત્યારે બધા એક જ ભાવનાથી તેમાં જોડાયા હતા. લોકો જાતે જ ત્રિરંગાના ગૌરવના વાનગાર્ડ બનીને આગળ આવ્યા. આપણે સ્વચ્છતા અભિયાન અને રસીકરણ અભિયાનમાં પણ દેશની આવી ભાવના જોઈ હતી. અમૃત મહોત્સવમાં ફરી એ જ દેશભક્તિની ભાવનાના સાક્ષી બનવાના છીએ. આપણા જવાનોએ ઉંચા પહાડોના શિખરો પર, દેશની સીમાઓ પર અને સમુદ્રની વચ્ચે ત્રિરંગો ફરકાવ્યો હતો.
અમૃત મહોત્સવ વિશે પીએમ મોદીએ વધુમાં કહ્યું કે મિત્રો અમૃત મહોત્સવના આ રંગો માત્ર ભારતમાં જ નહીં પરંતુ વિશ્વના અન્ય દેશોમાં પણ જોવા મળ્યા હતા. બોત્સ્વાનામાં રહેતા સ્થાનિક ગાયકોએ ભારતની આઝાદીના 75 વર્ષની ઉજવણી માટે 75 દેશભક્તિના ગીતો ગાયા હતા. આમાં ખાસ વાત એ છે કે આ 75 ગીતો હિન્દી, પંજાબી, ગુજરાતી, બાંગ્લા, આસામી, તમિલ, તેલુગુ, કન્નડ અને સંસ્કૃત જેવી ભાષાઓમાં ગાવામાં આવ્યા હતા. એ જ રીતે, નામિબિયામાં, ભારત-નામિબિયાના સાંસ્કૃતિક-પરંપરાગત સંબંધો પર એક ખાસ સ્ટેમ્પ બહાર પાડવામાં આવી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ લોકોને સ્વરાજ સિરિયલ જોવા માટે પણ વિનંતી કરી હતી, જે સ્વતંત્રતા સેનાનીઓ, ખાસ કરીને વિસરાયેલા નાયકોના યોગદાનને દૂરદર્શન પર પ્રકાશિત કરે છે. તેમણે કહ્યું, ''દેશની યુવા પેઢીને સ્વતંત્રતા ચળવળમાં ભાગ લેનારા અવિશ્વસનીય નાયકોના પ્રયાસોથી પરિચિત કરાવવાની એક મહાન પહેલ છે. મોદીએ 15 ઓગસ્ટના રોજ સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણી માટે ભારતના વિવિધ ભાગોમાં વિવિધ વ્યક્તિગત પ્રયાસોને પણ પ્રકાશિત કર્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ મન કી બાતની વિવિધ આવૃત્તિઓમાં એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારતને ગૌરવનું સ્થાન આપ્યું છે.

Ministry of Tourism
Prime Minister Shri Narendra Modi, in the latest edition of Mann Ki Baat, highlights the importance of Amrit Mahotsav and Har Ghar Tiranga Campaigns in uniting people
On the special occasion of Amrit Mahotsav and Independence Day we have seen the collective might of the country: Shri Narendra Modi
06 SEP 2022 12:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, during the 92nd Edition of ‘Mann Ki Baat’ on 28th August, 2022 lauded the Azadi Ka Amrit Mahostva and Har Ghar Tiranga campaigns that worked together in uniting the people. These campaigns reflect the spirit of Ek Bharat Shreshtha Bharat.
During Man Ki Baat address, the PM said that on this special occasion of Amrit Mahotsav and Independence Day, we have seen the collective might of the country. There has been a sense of realisation. Such a big country, so many diversities, but when it came to hoisting the tricolor, everyone seemed to flow in the same spirit. People themselves came forward, becoming the vanguard of the pride of the tricolor. We had also seen the spirit of the country in the cleanliness campaign and the vaccination campaign. We are getting to witness the same spirit of patriotism again in the Amrit Mahotsav. Our soldiers hoisted the tricolor on the peaks of high mountains, on the borders of the country, and in the middle of the sea.
Taking about Amrit Mahotsav PM Modi further said that friends these colors of the Amrit Mahotsav were seen not only in India, but also in other countries of the world. Local singers living in Botswana sang 75 patriotic songs to celebrate 75 years of India's independence. What is more special in this is that these 75 songs were sung in languages ​​like Hindi, Punjabi, Gujarati, Bangla, Assamese, Tamil, Telugu, Kannada and Sanskrit. Similarly, in Namibia, a special stamp has been released on the Indo-Namibian cultural-traditional relations.
The prime minister also urged people to watch the Swaraj serial, which highlights contributions of freedom fighters, especially the unsung heroes, on Doordarshan. ''It is a great initiative to acquaint the younger generation of the country with the efforts of unsung heroes who took part in the freedom movement,'' he said. Modi also highlighted different individual efforts in various parts of India to celebrate Independence Day on August 15.
PM Shri Narendra Modi has accorded Ek Bharat Shrestha Bharat the pride of place in various editions of Mann ki Baat.