ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਭਲਕੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ 36ਵੀਆਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡਾਂ ਦਾ ਗੀਤ (ਗੇਮਜ਼ ਐਂਥਮ) ਅਤੇ ਸ਼ੁਭੰਕਾਰ (ਮਾਸਕੌਟ) ਲਾਂਚ ਕਰਨਗੇ
ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੂਪੇਂਦਰ ਪਟੇਲ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਰਟੇਨ-ਰੇਜ਼ਰ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ
03 SEP 2022 4:43PM by PIB Chandigarh
36ਵੀਆਂ ਨੈਸ਼ਨਲ ਗੇਮਜ਼ ਦੀ ਕਰਟੇਨ ਰੇਜ਼ਰ ਈਵੈਂਟ ਐਤਵਾਰ ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਦੇ ਈਕੇਏ (EKA) ਏਰੀਨਾ ਟ੍ਰਾਂਸਸਟੇਡੀਆ ਵਿਖੇ ਉੱਘੀਆਂ ਹਸਤੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਸ ਮੈਗਾ ਈਵੈਂਟ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ, ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਭੁਪੇਂਦਰ ਪਟੇਲ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਭਰ ਤੋਂ 9,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਦੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਕਰਟੇਨ ਰੇਜ਼ਰ ਈਵੈਂਟ ਵਿੱਚ ਗੇਮਜ਼ ਐਂਥਮ ਅਤੇ ਮਾਸਕੌਟ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਇੱਕ ਕਸਟਮ-ਕਿਊਰੇਟਿਡ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਅਤੇ ਮੋਬਾਈਲ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਵੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਖੇਡ ਆਯੋਜਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਵੇਗੀ।
ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੂਪੇਂਦਰ ਪਟੇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਅਸੀਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡਾਂ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਕੇ ਖੁਸ਼ੀ ਅਤੇ ਮਾਣ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ।" ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ "ਅਸੀਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਚੋਟੀ ਦੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦਾ ਬੇਸਬਰੀ ਨਾਲ ਇੰਤਜ਼ਾਰ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀਆਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਖੇਡਾਂ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੋਈ ਕਸਰ ਬਾਕੀ ਨਹੀਂ ਛੱਡ ਰਹੇ ਹਾਂ।”
ਜੋ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੇ ਹਾਜ਼ਰ ਹੋਣਗੇ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਖੇਡ, ਯੁਵਾ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਹਰਸ਼ ਸੰਘਵੀ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਦੇ ਮੇਅਰ ਕਿਰੀਟ ਕੁਮਾਰ ਜੇ. ਪਰਮਾਰ, ਭਾਰਤੀ ਓਲੰਪਿਕ ਸੰਘ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਨਿਲ ਖੰਨਾ, ਸਕੱਤਰ, ਸਪੋਰਟਸ, ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸੁਜਾਤਾ ਚਤੁਰਵੇਦੀ, ਆਈਏਐੱਸ, ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
36ਵੀਆਂ ਨੈਸ਼ਨਲ ਗੇਮਜ਼, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਥੀਮ ਸੈਲੀਬ੍ਰੇਟਿੰਗ ਯੂਨਿਟੀ ਥਰੂ ਸਪੋਰਟਸ ਹੈ, ਸੱਤ ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਵਕਫੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 29 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ 12 ਅਕਤੂਬਰ ਤੱਕ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਸੂਬੇ ਦੇ ਛੇ ਸ਼ਹਿਰ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ, ਗਾਂਧੀਨਗਰ, ਸੂਰਤ, ਵਡੋਦਰਾ, ਰਾਜਕੋਟ ਅਤੇ ਭਾਵਨਗਰ ਗੇਮਜ਼ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨਗੇ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਟਰੈਕ ਸਾਈਕਲਿੰਗ ਈਵੈਂਟ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਕਰੇਗੀ।
28 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਅੱਠ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਕਰੀਬ 7,000 ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੇ 36 ਅਨੁਸ਼ਾਸਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਰਵਾਇਤੀ ਓਲੰਪਿਕ ਗੇਮਜ਼ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਮਲਖੰਬ ਅਤੇ ਯੋਗ-ਆਸਣ ਜਿਹੀਆਂ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਖੇਡਾਂ ਵੀ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਨੈਸ਼ਨਲ ਗੇਮਜ਼ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੀਆਂ।
ਆਖਰੀ ਵਾਰ ਇਹ ਗੇਮਜ਼ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 2015 ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਈਆਂ ਸਨ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Home Minister Shri Amit Shah to launch 36th National Games Anthem and mascot tomorrow in Ahmedabad
Gujarat CM Shri Bhupendra Patel and Union Minister Shri Anurag Thakur will grace the glittering curtain-raiser event
03 SEP 2022 4:43PM by PIB Delhi
The curtain raiser event of 36th National Games will be held at the EKA Arena TransStadia in Ahmedabad on Sunday evening in the presence of eminent dignitaries . Union Home Minister Amit Shah will grace the mega event along with Gujarat Chief Minister Bhupendra Patel and Union Minister of Youth Affairs and Sports Anurag Thakur. Over 9,000 distinguished guests from across the state are expected to attend the glittering ceremony.
The curtain-raiser event will witness the unveiling of the Games Anthem and Mascot, as well as a custom-curated website and mobile application, marking the beginning of the biggest sporting extravaganza in the country.
“We are delighted and proud to host the National Games,” Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel said. “We are eagerly waiting for India’s top athletes and officials and are leaving no stone unturned to make this the best Games ever,” he added.
Other dignitaries who will be present include Harsh Sanghavi, Minister for Sports, Youth & Cultural Activities, Gujarat, Kiritkumar J. Parmar, Mayor of Ahmedabad, Anil Khanna, Acting President of Indian Olympic Association, Smt Sujata Chaturvedi, IAS, Secretary, Sports, Union Ministry of Youth Affairs and Sports.
The 36th National Games, whose theme is Celebrating Unity Through Sports, are being held after a gap of seven years and will take place from September 29 to October 12.
As many as six cities in the state -- Ahmedabad, Gandhinagar, Surat, Vadodara, Rajkot and Bhavnagar – will play hosts. New Delhi will additionally host the track cycling event.
An estimated 7,000 athletes from 28 states and eight Union Territories are expected to take part across 36 disciplines that include most traditional Olympic sports. Indigenous sports like mallakhamb and yogasana will also feature in the National Games for the first time.
The Games were last held in Kerala in 2015.