ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
30 ਅਗਸਤ 2022 ਤੱਕ 881.30 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਝੋਨੇ ਦੀ ਖਰੀਦ ਕੀਤੀ ਗਈ; 1,72,734.69 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਸਮਰਥਨ ਮੁੱਲ ਨਾਲ ਕਰੀਬ 130.65 ਲੱਖ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਹੋਇਆ
30 ਅਗਸਤ 2022 ਤੱਕ 187.92 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਕਣਕ ਦੀ ਖਰੀਦ ਕੀਤੀ ਗਈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕਰੀਬ 17.83 ਲੱਖ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ 37,866.13 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਸਮਰਥਨ ਮੁੱਲ ਦਾ ਲਾਭ ਮਿਲਿਆ
ਖਰੀਫ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਸੀਜ਼ਨ 2021-22 ਅਤੇ ਹਾੜੀ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਸੀਜ਼ਨ 2022-23 ਦੌਰਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਐੱਮਐੱਸਪੀ ਕਾਰਜ
31 AUG 2022 5:26PM by PIB Chandigarh
ਖਰੀਫ (ਸਾਉਣੀ) ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਸੀਜ਼ਨ (ਕੇਐੱਮਐੱਸ) 2021-22 ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਪੂਲ ਦੇ ਅਧੀਨ ਝੋਨੇ ਦੀ ਖਰੀਦ, ਵਿਭਿੰਨ ਖਰੀਦ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁਚਾਰੂ ਢੰਗ ਨਾਲ ਚੱਲ ਰਹੀ ਹੈ।
30.08.2022 ਤੱਕ, 881.30 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਝੋਨੇ ਦੀ ਮਾਤਰਾ (ਸਾਉਣੀ ਦੀ ਫਸਲ 759.32 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਅਤੇ ਹਾੜੀ ਦੀ ਫਸਲ 121.98 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਸਮੇਤ) ਦੀ ਖਰੀਦ ਕੀਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕਰੀਬ 130.65 ਲੱਖ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ 1,72,734.69 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਸਮਰਥਨ ਮੁੱਲ ਦਾ ਫਾਇਦਾ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਹਾੜੀ (ਰਬੀ) ਦੇ ਮੰਡੀਕਰਨ ਸੀਜ਼ਨ 2022-23 ਦੌਰਾਨ ਕਣਕ ਦੀ ਖਰੀਦ
ਹਾੜੀ ਦੇ ਮੰਡੀਕਰਨ ਸੀਜ਼ਨ 2022-23 ਦੌਰਾਨ 30.08.2022 ਤੱਕ 187.92 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਕਣਕ ਦੀ ਖਰੀਦ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਲਗਭਗ 17.83 ਲੱਖ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ 37,866.13 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਸਮਰਥਨ ਮੁੱਲ ਨਾਲ ਲਾਭ ਹੋਇਆ ਹੈ।

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
A quantity of 881.30 LMT of Paddy procured upto 30th August 2022 ; About 130.65 Lac farmers benefited with MSP value of Rs.1,72,734.69 crore
A quantity of 187.92 LMT of wheat procured upto 30th August 2022, benefiting about 17.83 Lac farmers with MSP value of Rs.37,866.13 crore
MSP operations during Kharif Marketing Season 2021-22 and Rabi Marketing Season 2022-23
31 AUG 2022 5:26PM by PIB Delhi
Paddy procurement under central pool is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22, in various procuring States/ UTs.
Upto 30.08.2022, a quantity of 881.30 LMT of Paddy (includes Kharif Crop 759.32 LMT and Rabi Crop 121.98 LMT) has been procured, benefiting about 130.65 Lac farmers with MSP value of Rs.1,72,734.69 crore.
Procurement of Wheat during Rabi Marketing Season 2022-23
A quantity of 187.92 LMT of wheat has been procured upto 30.08.2022 during Rabi Marketing Season 2022-23, benefiting about 17.83 Lac farmers with MSP value of Rs.37,866.13 crore.