వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఖరీఫ్ పంట కాలం 2021-22 మరియు రబీ పంట కాలం 2022-23 లో కనీస మద్దతు ధర చెల్లించి పంటల సేకరణ
2022 ఆగస్టు 30 వరకు 861.30 ఎల్ఎంటీ వరి సేకరణ. కనీస మద్దతు ధరగా 1,72,734.69 కోట్ల రూపాయలు పొంది లబ్ధి పొందిన 130.65 లక్షల మంది రైతులు
2022 ఆగస్టు 30 వరకు 187.92 ఎల్ఎంటీ గోధుమల సేకరణ. కనీస మద్దతు ధరగా 37,866.13 కోట్ల రూపాయలు పొంది లబ్ధి పొందిన 17.83 లక్షల మంది రైతులు
31 AUG 2022 5:26PM by PIB Hyderabad
వివిధ రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో 2021-22 ఖరీఫ్ పంట కాలంలో సెంట్రల్ పూల్ కోసం సేకరిస్తున్న వరి ధాన్యం సేకరణ సజావుగా లక్ష్యాల మేరకు సాగుతున్నది. సెంట్రల్ పూల్ కోసం 30.08.2022 నాటికి of 881.30 ఎల్ఎంటీల ( 759.32 ఎల్ఎంటీ ఖరీఫ్ పంట, 121.98 ఎల్ఎంటీ రబీ పంట) వరి ధాన్యం సేకరించడం జరిగింది. కనీస మద్దతు చెల్లించి పంటను సేకరించడం వల్ల 130.65 మంది రైతులు ప్రయోజనం పొందారు. కనీస మద్దతు ధరగా రైతులకు 1,72,734.69 కోట్ల రూపాయలను చెల్లించడం జరిగింది.
2022-23 రబీ పంట కాలంలో గోధుమల సేకరణ
2022-23 పంట కాలంలో 30.08.2022 నాటికి 187.92 ఎల్ఎంటీల గోధుమలను సేకరించడం జరిగింది. కనీస మద్దతు ధ్రజ్ రైతులకు 37,866.13 కోట్ల రూపాయల మేరకు చెల్లించడం జరిగింది. దీనివల్ల 17.83 లక్షల మంది రైతులు ప్రయోజనం పొందారు.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
A quantity of 881.30 LMT of Paddy procured upto 30th August 2022 ; About 130.65 Lac farmers benefited with MSP value of Rs.1,72,734.69 crore
A quantity of 187.92 LMT of wheat procured upto 30th August 2022, benefiting about 17.83 Lac farmers with MSP value of Rs.37,866.13 crore
MSP operations during Kharif Marketing Season 2021-22 and Rabi Marketing Season 2022-23
31 AUG 2022 5:26PM by PIB Delhi
Paddy procurement under central pool is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22, in various procuring States/ UTs.
Upto 30.08.2022, a quantity of 881.30 LMT of Paddy (includes Kharif Crop 759.32 LMT and Rabi Crop 121.98 LMT) has been procured, benefiting about 130.65 Lac farmers with MSP value of Rs.1,72,734.69 crore.
Procurement of Wheat during Rabi Marketing Season 2022-23
A quantity of 187.92 LMT of wheat has been procured upto 30.08.2022 during Rabi Marketing Season 2022-23, benefiting about 17.83 Lac farmers with MSP value of Rs.37,866.13 crore.