સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 212. 39 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.03 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 64,667
છેલ્લા 24 કલાકમાં 7,231 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.67%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 2.55%
31 AUG 2022 9:37AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 212.39 Cr (2,12,39,92,816) ને વટાવી ગયું છે. 2,82,08,570 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.03 કરોડ (4,03,22,642) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,14,074
બીજો ડોઝ
1,01,06,483
સાવચેતી ડોઝ
67,54,006
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,34,563
બીજો ડોઝ
1,76,98,575
સાવચેતી ડોઝ
1,31,46,365
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,03,22,642
બીજો ડોઝ
3,02,03,121
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,16,78,588
બીજો ડોઝ
5,23,28,239
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,05,85,613
બીજો ડોઝ
51,30,84,139
સાવચેતી ડોઝ
6,26,98,575
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,39,04,016
બીજો ડોઝ
19,63,16,182
સાવચેતી ડોઝ
3,51,48,276
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,75,80,356
બીજો ડોઝ
12,27,08,638
સાવચેતી ડોઝ
4,08,80,365
સાવચેતી ડોઝ
15,86,27,587
કુલ
2,12,39,92,816
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 64,667 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.15% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.67% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 10,828 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,37,93,787 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 7,231 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,52,166 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 88.58 કરોડ (88,58,81,136)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 2.55% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.05% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 212.39 Cr
Over 4.03 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 64,667
7,231 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.67%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 2.55%
31 AUG 2022 9:37AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 212.39 Cr (2,12,39,92,816) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.03 Cr (4,03,22,642) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,074
2nd Dose
1,01,06,483
Precaution Dose
67,54,006
FLWs
1st Dose
1,84,34,563
2nd Dose
1,76,98,575
Precaution Dose
1,31,46,365
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,03,22,642
2nd Dose
3,02,03,121
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,16,78,588
2nd Dose
5,23,28,239
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,05,85,613
2nd Dose
51,30,84,139
Precaution Dose
6,26,98,575
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,04,016
2nd Dose
19,63,16,182
Precaution Dose
3,51,48,276
Over 60 years
1st Dose
12,75,80,356
2nd Dose
12,27,08,638
Precaution Dose
4,08,80,365
Precaution Dose
15,86,27,587
Total
2,12,39,92,816
India’s Active Caseload currently stands at 64,667. Active cases now constitute 0.15% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.67%. 10,828 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,38,35,852.
7,231 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,52,166 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.58 Cr (88,58,81,136) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.55% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.05%.