સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 211. 39 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.02 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 87,311
છેલ્લા 24 કલાકમાં 9,520 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.62%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 2.80%
27 AUG 2022 9:57AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 211.39 Cr (2,11,39,81,444) ને વટાવી ગયું છે. 2,81,63,153 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.02 કરોડ (4,02,11,871) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,13,895
બીજો ડોઝ
1,01,05,160
સાવચેતી ડોઝ
67,10,709
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,34,271
બીજો ડોઝ
1,76,96,064
સાવચેતી ડોઝ
1,30,61,656
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,02,11,871
બીજો ડોઝ
2,99,97,546
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,16,37,810
બીજો ડોઝ
5,22,24,659
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,04,62,254
બીજો ડોઝ
51,26,54,256
સાવચેતી ડોઝ
5,74,20,993
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,38,80,512
બીજો ડોઝ
19,62,18,466
સાવચેતી ડોઝ
3,28,10,047
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,75,66,034
બીજો ડોઝ
12,26,46,052
સાવચેતી ડોઝ
3,98,29,189
સાવચેતી ડોઝ
14,98,32,594
કુલ
2,11,39,81,444
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 87,311 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.20% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.62% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 12,875 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,37,83,788 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 9,520 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,81,205 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 88.47 કરોડ (88,47,20,250)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 2.80% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.50% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 211.39 Cr
Over 4.02 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 87,311
9,520 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.62%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.80%
27 AUG 2022 9:57AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 211.39 Cr (2,11,39,81,444) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,81,63,153 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.02 Cr (4,02,11,871) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,895
2nd Dose
1,01,05,160
Precaution Dose
67,10,709
FLWs
1st Dose
1,84,34,271
2nd Dose
1,76,96,064
Precaution Dose
1,30,61,656
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,02,11,871
2nd Dose
2,99,97,546
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,16,37,810
2nd Dose
5,22,24,659
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,04,62,254
2nd Dose
51,26,54,256
Precaution Dose
5,74,20,993
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,80,512
2nd Dose
19,62,18,466
Precaution Dose
3,28,10,047
Over 60 years
1st Dose
12,75,66,034
2nd Dose
12,26,46,052
Precaution Dose
3,98,29,189
Precaution Dose
14,98,32,594
Total
2,11,39,81,444
India’s Active Caseload currently stands at 87,311. Active cases now constitute 0.20% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.62%. 12,875 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,37,83,788.
9,520 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,81,205 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.47 Cr (88,47,20,250) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.80% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.50%.