ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
211.39 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 4.02 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 87,311
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 9,520
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.62%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.80%
27 AUG 2022 9:57AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 211.39 కోట్ల ( 2,11,39,81,444 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,81,63,153 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 4.02 కోట్లకు పైగా ( 4,02,11,871 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,13,895
రెండో డోసు
1,01,05,160
ముందు జాగ్రత్త డోసు
67,10,709
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,34,271
రెండో డోసు
1,76,96,064
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,30,61,656
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
4,02,11,871
రెండో డోసు
2,99,97,546
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,16,37,810
రెండో డోసు
5,22,24,659
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
56,04,62,254
రెండో డోసు
51,26,54,256
ముందు జాగ్రత్త డోసు
5,74,20,993
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,38,80,512
రెండో డోసు
19,62,18,466
ముందు జాగ్రత్త డోసు
3,28,10,047
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,75,66,034
రెండో డోసు
12,26,46,052
ముందు జాగ్రత్త డోసు
3,98,29,189
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
14,98,32,594
మొత్తం డోసులు
2,11,39,81,444
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 87,311. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.20 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.62 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 12,875 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,37,83,788 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 9,520 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,81,205 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 88.47 కోట్లకు పైగా ( 88,47,20,250 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.80 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.50 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 211.39 Cr
Over 4.02 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 87,311
9,520 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.62%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.80%
27 AUG 2022 9:57AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 211.39 Cr (2,11,39,81,444) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,81,63,153 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.02 Cr (4,02,11,871) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,895
2nd Dose
1,01,05,160
Precaution Dose
67,10,709
FLWs
1st Dose
1,84,34,271
2nd Dose
1,76,96,064
Precaution Dose
1,30,61,656
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,02,11,871
2nd Dose
2,99,97,546
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,16,37,810
2nd Dose
5,22,24,659
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,04,62,254
2nd Dose
51,26,54,256
Precaution Dose
5,74,20,993
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,80,512
2nd Dose
19,62,18,466
Precaution Dose
3,28,10,047
Over 60 years
1st Dose
12,75,66,034
2nd Dose
12,26,46,052
Precaution Dose
3,98,29,189
Precaution Dose
14,98,32,594
Total
2,11,39,81,444
India’s Active Caseload currently stands at 87,311. Active cases now constitute 0.20% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.62%. 12,875 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,37,83,788.
9,520 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,81,205 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.47 Cr (88,47,20,250) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.80% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.50%.