ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
208.25 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.97 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,17,508
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 14,917
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.54%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.65%
15 AUG 2022 9:18AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 208.25 కోట్ల ( 2,08,25,13,831 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,76,48,331 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.97 కోట్లకు పైగా ( 3,97,71,556 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10413076
రెండో డోసు
10098838
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6559987
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18432908
రెండో డోసు
17685099
ముందు జాగ్రత్త డోసు
12744520
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
39771556
రెండో డోసు
29164297
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
61472371
రెండో డోసు
51771173
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
560058387
రెండో డోసు
511048722
ముందు జాగ్రత్త డోసు
41723906
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
203799391
రెండో డోసు
195823625
ముందు జాగ్రత్త డోసు
25399575
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
127515798
రెండో డోసు
122391541
ముందు జాగ్రత్త డోసు
36639061
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
12,30,67,049
మొత్తం డోసులు
2,08,25,13,831
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,17,508. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.27 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.54 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 14,238 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,36,23,804 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 14,917 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 1,98,271 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 88.04 కోట్లకు పైగా ( 88,04,80,374 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.65 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 7.52 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 208.25 Cr
Over 3.97 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,17,508
14,917 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.54%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.65%
15 AUG 2022 9:18AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 208.25 Cr (2,08,25,13,831) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,76,48,331 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.97 Cr (3,97,71,556) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10413076
2nd Dose
10098838
Precaution Dose
6559987
FLWs
1st Dose
18432908
2nd Dose
17685099
Precaution Dose
12744520
Age Group 12-14 years
1st Dose
39771556
2nd Dose
29164297
Age Group 15-18 years
1st Dose
61472371
2nd Dose
51771173
Age Group 18-44 years
1st Dose
560058387
2nd Dose
511048722
Precaution Dose
41723906
Age Group 45-59 years
1st Dose
203799391
2nd Dose
195823625
Precaution Dose
25399575
Over 60 years
1st Dose
127515798
2nd Dose
122391541
Precaution Dose
36639061
Precaution Dose
12,30,67,049
Total
2,08,25,13,831
India’s Active Caseload currently stands at 1,17,508. Active cases now constitute 0.27% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.54%. 14,238 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,36,23,804.
14,917 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 1,98,271 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.04 Cr (88,04,80,374) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.65% and the Daily Positivity rate is reported to be 7.52%.