સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 208. 25 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .97 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,17,508
છેલ્લા 24 કલાકમાં 14,917 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.54%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.65%
15 AUG 2022 9:18AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 208.25 Cr (2,08,25,13,831) ને વટાવી ગયું છે. 2,76,48,331સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.97 કરોડ (3,97,71,556) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10413076
બીજો ડોઝ
10098838
સાવચેતી ડોઝ
6559987
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18432908
બીજો ડોઝ
17685099
સાવચેતી ડોઝ
12744520
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
39771556
બીજો ડોઝ
29164297
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61472371
બીજો ડોઝ
51771173
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
560058387
બીજો ડોઝ
511048722
સાવચેતી ડોઝ
41723906
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203799391
બીજો ડોઝ
195823625
સાવચેતી ડોઝ
25399575
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127515798
બીજો ડોઝ
122391541
સાવચેતી ડોઝ
36639061
સાવચેતી ડોઝ
12,30,67,049
કુલ
2,08,25,13,831
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,17,508 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.27% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.54% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 14,238 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,36,23,804 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 14,917 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 1,98,271 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 88.04 કરોડ (88,04,80,374)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.65% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 7.52% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 208.25 Cr
Over 3.97 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,17,508
14,917 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.54%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.65%
15 AUG 2022 9:18AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 208.25 Cr (2,08,25,13,831) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,76,48,331 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.97 Cr (3,97,71,556) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10413076
2nd Dose
10098838
Precaution Dose
6559987
FLWs
1st Dose
18432908
2nd Dose
17685099
Precaution Dose
12744520
Age Group 12-14 years
1st Dose
39771556
2nd Dose
29164297
Age Group 15-18 years
1st Dose
61472371
2nd Dose
51771173
Age Group 18-44 years
1st Dose
560058387
2nd Dose
511048722
Precaution Dose
41723906
Age Group 45-59 years
1st Dose
203799391
2nd Dose
195823625
Precaution Dose
25399575
Over 60 years
1st Dose
127515798
2nd Dose
122391541
Precaution Dose
36639061
Precaution Dose
12,30,67,049
Total
2,08,25,13,831
India’s Active Caseload currently stands at 1,17,508. Active cases now constitute 0.27% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.54%. 14,238 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,36,23,804.
14,917 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 1,98,271 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.04 Cr (88,04,80,374) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.65% and the Daily Positivity rate is reported to be 7.52%.