रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
भारतीय स्वातंत्र्याला 75 वर्षे पूर्ण झाल्याच्या निमित्ताने नितीन गडकरी यांच्या हस्ते 'आझादी का अमृत महोत्सव' प्रदर्शनाचे उद्घाटन
13 AUG 2022 5:39PM by PIB Mumbai
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी आज नागपुरातील मध्यवर्ती बस स्थानक (गणेशपेठ) येथे केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाने (MoRTH) आयोजित केलेल्या स्वातंत्र्यसैनिक आणि स्वातंत्र्यलढ्यातील महापुरुषांच्या छायाचित्रांच्या प्रदर्शनाचे उद्घाटन केले.
गडकरी यांनी या कार्यक्रमात उपस्थित स्वातंत्र्यसैनिक आणि त्यांच्या कुटुंबियांचा गौरव केला.
स्वातंत्र्याची 75 वर्षे साजरी करण्यासाठी, केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाकडून (MoRTH) "आझादी का अमृत महोत्सव" या उपक्रमात, स्वतंत्र भारताच्या गौरवशाली प्रवासात महत्त्वपूर्ण भूमिका बजावलेल्या भारतातीयांच्या स्मरणार्थ, देशभरातील 75 बस स्थानकांवर प्रदर्शनांचे आयोजन केले जात आहे.
हे प्रदर्शन स्वातंत्र्यलढ्याचे आणि भारताला स्वातंत्र्य प्रदान करण्यात ज्यांनी आपल्या प्राणांची आहुती देऊन योगदान दिले त्या शूर वीरांचे चित्रण आहे. यासोबतच, हे प्रदर्शन संविधान निर्मिती आणि देशाच्या उन्नतीमध्ये आपल्या सर्व नेत्यांच्या, समाजाच्या सर्व स्तरातील स्त्री-पुरुषांच्या योगदान अधोरेखित करेल.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates Azadi ka Amrit Mahotsav exhibition marking 75 years of Indian Independence
13 AUG 2022 4:49PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari today inaugurated a photo exhibition of freedom fighters and great men of freedom struggle organized by the Union Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH) at Central Bus Station (Ganeshpeth) in Nagpur.
Shri Gadkari honored the freedom fighters and their families present on the occasion.
To celebrate 75 years of Independence "Azadi Ka Amrit Mahotsav" MoRTH is organizing Exhibitions at 75 Bus Stations across the country to commemorate the people of India who have been instrumental in the glorious journey of Independent India.
These Exhibitions will portray the freedom struggle and the brave men and women who contributed in making India independent sacrificing their lives. These will also highlight the making of constitution and contributions of all our leaders, men and women from all walks of life .