ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಜುಲೈನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯು 11.37% ದಿಂದ 60.42 ದಶಲಕ್ಷ ಟನ್ಗೆ ಏರಿದೆ
ಇಪ್ಪತ್ತನಾಲ್ಕು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳು 100% ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿವೆ
11 AUG 2022 2:06PM by PIB Bengaluru
ಒಟ್ಟಾರೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಜುಲೈ 2021 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಜುಲೈ 2022 ರಲ್ಲಿ 54.25 ದಶಲಕ್ಷ ಟನ್ನಿಂದ 60.42 ದಶಲಕ್ಷ ಟನ್ಗೆ 11.37%ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳ ಪ್ರಕಾರ, ಈ ವರ್ಷದ ಜುಲೈನಲ್ಲಿ ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಸಿಐಎಲ್) , ಸಿಂಗರೇಣಿ ಕಾಲೀಯರೀಸ್ ಕಂಪನಿ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎಸ್ಸಿಸಿಎಲ್) ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಪ್ಟಿವ್ ಮೈನ್ಸ್ / ಇತರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಕ್ರಮವಾಗಿ 47.33 ದಶಲಕ್ಷ ಟನ್ ಮತ್ತು 9.80 ದಶಲಕ್ಷ ಟನ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಮೂಲಕ 11.12% ಮತ್ತು 44.37% ನಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿವೆ ಆದರೂ, ಎಸ್ಸಿಸಿಎಲ್ ತಿಂಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 32.51% ಋಣಾತ್ಮಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ.
ಪ್ರಮುಖ 37 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಲ್ಲಿ, 24 ಗಣಿಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು ಈ ವರ್ಷದ ಜುಲೈನಲ್ಲಿ ಶೇಕಡಾ 100 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಇನ್ನೂ ಏಳು ಗಣಿಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಶೇಕಡಾ 80 ರಿಂದ 100 ರ ನಡುವೆ ಇವೆ.
ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಾಗಾಣಿಕೆಯು ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಜುಲೈ 2022 ರಲ್ಲಿ 62.49 ದಶಲಕ್ಷ ಟನ್ ನಿಂದ 67.81 ದಶಲಕ್ಷ ಟನ್ ಗೆ 8.51% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಜುಲೈ 2022 ರಲ್ಲಿ, ಸಿಐಎಲ್ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಗಣಿಗಳು / ಇತರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಕ್ರಮವಾಗಿ 54.54 ಮತ್ತು 9.91 ದಶಲಕ್ಷ ಟನ್ ರವಾನೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ 8.17% % ಮತ್ತು 40.78% ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿವೆ
ವಿದ್ಯುತ್ ಬೇಡಿಕೆಯ ಹೆಚ್ಚಳದಿಂದಾಗಿ ಜುಲೈ 2021 ರಲ್ಲಿ 49.92 ದಶಲಕ್ಷ ಟನ್ ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಈ ವರ್ಷದ ಜುಲೈನಲ್ಲಿ 58.45 ದಶಲಕ್ಷ ಟನ್ ಗೆ 17.09% ರಷ್ಟು ವಿದ್ಯುತ್ತಿನ ರವಾನೆಯಾಗಿದೆ. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಆಧಾರಿತ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಜುಲೈ 2022 ರಲ್ಲಿ 4.76% ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಜುಲೈ 2022 ರಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಜುಲೈ 2021 ಕ್ಕಿಂತ 4.29% ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.

Ministry of Coal
Total Coal Production Goes up by 11.37 % to 60.42 Million Ton in July
Twenty four Coal Mines Record More than 100% Production
11 AUG 2022 2:06PM by PIB Delhi
The overall coal production has increased by 11.37% to 60.42 million ton (MT) from 54.25 MT during July, 2022 as compared to July 2021. As per the provisional statistics of the Ministry of Coal, during July this year Coal India Ltd (CIL), Singareni Collieries Company Ltd (SCCL) and captive mines/others registered a growth of 11.12% and 44.37% by producing 47.33 MT and 9.80 MT coal respectively. However, SCCL registered a negative growth of 32.51% during the month.
Of the top 37 coal mines, production of 24 mines was more than 100 per cent during July this year. Another seven mines’ production stood between 80 and 100 per cent.
At the same time, coal despatch increased by 8.51% to 67.81 MT from 62.49 MT during July, 2022 as compared to the previous year. During July 2022, CIL and captive mines/others registered a growth of 8.17% % and 40.78% by dispatching 54.54 and 9.91 MT respectively.
The Power utilities despatch has grown by 17.09% to 58.45 MT during July this year as compared to 49.92 MT in July 2021 due to increase in power demand. Coal based power generation has registered a growth of 4.76% in July 2022. The overall power generation in July 2022 has been 4.29% higher than in July 2021.