ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
207.03 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.96 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,28,261
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 16,047
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.52%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.90%
10 AUG 2022 9:43AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 207.03 కోట్ల ( 2,07,03,71,204 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,74,83,097 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.96 కోట్లకు పైగా ( 3,96,04,796 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,12,772
రెండో డోసు
1,00,96,525
ముందు జాగ్రత్త డోసు
64,90,347
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,32,304
రెండో డోసు
1,76,81,389
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,26,13,719
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,96,04,796
రెండో డోసు
2,88,55,319
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,13,95,012
రెండో డోసు
5,15,90,257
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,99,08,236
రెండో డోసు
51,04,02,579
ముందు జాగ్రత్త డోసు
3,58,29,498
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,37,69,068
రెండో డోసు
19,56,73,969
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,24,37,847
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,74,96,216
రెండో డోసు
12,22,93,113
ముందు జాగ్రత్త డోసు
3,53,88,238
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
11,27,59,649
మొత్తం డోసులు
2,07,03,71,204
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,28,261. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.29 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.52 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 19,539 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,35,35,610 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 16,047 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,25,081 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 87.88 కోట్లకు పైగా ( 87,88,77,098 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.90 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 4.94 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 207.03 Cr
Over 3.96 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,28,261
16,047 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.52%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.90%
10 AUG 2022 9:43AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 207.03 Cr (2,07,03,71,204) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,74,83,097 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.96 Cr (3,96,04,796) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,12,772
2nd Dose
1,00,96,525
Precaution Dose
64,90,347
FLWs
1st Dose
1,84,32,304
2nd Dose
1,76,81,389
Precaution Dose
1,26,13,719
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,96,04,796
2nd Dose
2,88,55,319
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,13,95,012
2nd Dose
5,15,90,257
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,99,08,236
2nd Dose
51,04,02,579
Precaution Dose
3,58,29,498
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,37,69,068
2nd Dose
19,56,73,969
Precaution Dose
2,24,37,847
Over 60 years
1st Dose
12,74,96,216
2nd Dose
12,22,93,113
Precaution Dose
3,53,88,238
Precaution Dose
11,27,59,649
Total
2,07,03,71,204
India’s Active Caseload currently stands at 1,28,261. Active cases now constitute 0.29% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.52%. 19,539 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,35,35,610.
16,047 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,25,081 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.88 Cr (87,88,77,098) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.90% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.94%.