యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
కామ‌న్ వెల్త్ 2022 క్రీడ‌ల 10 వ‌రోజు ఇండియా 15 ప‌త‌కాలు సాధించింది. ఇందులో 5 స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కాలు, 4 ర‌జ‌త ప‌త‌కాలు, 6 కాంస్య‌ప‌త‌కాలు ఉన్నాయి. దీనితో భార‌త్ సాధించిన ప‌త‌కాల సంఖ్య 55 కు చేరింది.
శ‌ర‌త్ క‌మ‌ల్/ శ్రీజ ఆకుల‌, నిఖ‌త్ జ‌రీన్‌, ఎల్‌దోస్‌పాల్‌, అమిత్ పంఘ‌ల్‌, నీతుఘంఘాస్‌లు స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కాలు సాధించారు.
కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో స్వ‌ర్ణ‌ప‌తకం సాధించి భార‌త‌దేశానికి గ‌ర్వ‌కార‌ణంగా నిలిచిన నిఖ‌త్ జ‌రీన్‌ను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అభినందించారు. ఆమె ప్ర‌పంచ శ్రేణి అథ్లెట్‌. ఆమె నైపుణ్యాల‌కు ఆమెను అంద‌రూ అభిమానిస్తారు. కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కం సాధించినందుకు ఆమెకు అభినంద‌న‌లు. వివిధ టోర్న‌మెంటుల‌లో ప్ర‌తిభ క‌న‌బ‌రుస్తూ, ఆమె గొప్ప నిల‌క‌డ‌త‌నం క‌లిగి ఉన్నారు. ఆమె భ‌విష్య‌త్ ప్ర‌య‌త్నాల‌కు శుభాకాంక్ష‌లు, ఛీర్స్ ఫ‌ర్ ఇండియా.
08 AUG 2022 1:44PM by PIB Hyderabad
ముఖ్యాంశాలు:
ప‌త‌క విజేత‌లు ప్ర‌ద‌ర్శించిన అసాధార‌ణ ప్ర‌తిభ‌కు, రాష్ట్రపతి శ్రీమతి. ద్రౌపది ముర్ము , ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినంద‌న‌లు తెలిపారు.
ప‌త‌క విజేత‌ల‌కు కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ అభినంద‌న‌లు తెలిపారు. క్రీడ‌ల‌లో భార‌త‌దేశ బాలిక‌ల శ‌క్తి పూర్తిస్థాయిలో మ‌రోసారి ప్ర‌ద‌ర్శిత‌మౌతోందన్నారు.
2022 కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల 10 వ‌రోజు భార‌త‌దేశం మ‌రో 15 ప‌త‌కాల‌ను గెలుచుకుంది. ఇందులో 5 స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కాలు, 4 ర‌జ‌త ప‌త‌కాలు, 6 కాంస్య‌ప‌త‌కాలు ఉన్నాయి.
శ‌ర‌త్ క‌మ‌ల్/ శ్రీజ ఆకుల (మిక్స్‌డ్ డ‌బుల్ టిటి) , నిఖ‌త్ జ‌రీన్ (బాక్సింగ్‌), ఎల్‌దోస్‌పాల్ (పురుషుల ట్రిపుల్ జంప్ ), అమిత్ పంఘ‌ల్ (బాక్సింగ్‌), నీతుఘంఘాస్ లు (బాక్సింగ్‌)లో స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కాలు సాధించారు.
అబ్దుల్లా అబూబ‌క‌ర్ (పురుషుల ట్రిపుల్ జంప్‌), సాగ‌ర్ అహ్లావ‌త్ (బాక్సింగ్‌), ఆచంట శ‌ర‌త్ క‌మ‌ల్‌, స‌తియ‌న్ జ్ఞాన‌శేఖ‌ర‌న్ (టేబుల్ టెన్నిస్‌), మ‌హిళ‌ల క్రికెట్ టీమ్‌ల వారు ర‌జ‌త ప‌త‌కాలు సాధించారు.
మ‌హిళ‌ల హాకీ టీమ్‌, సందీప్ కుమార్ (పురుషుల 10000 మీ రేస్ వాక్‌), అన్ను రాణి (మ‌హిళ‌ల జావెలిన్ త్రో) సౌర‌వ్ ఘోశాల్‌, దీపికా పాల్లిక‌ల్ (స్క్వాష్‌, మిక్స్‌డ్ డ‌బుల్స్‌) కిడాంబి శ్రీకాంత్ (బాడ్మింట‌న్‌, పురుషుల సింగిల్స్‌), ట్రెస్సా జాలీ, గాయ‌త్రి గోపి చంద్ (బాడ్మింట‌న్, ఉమెన్స్ డ‌బుల్స్‌) ర‌జ‌త ప‌త‌కాలు సాధించారు. భార‌త‌దేశ‌పు ప‌త‌కాల సంఖ్య 55 కుచేరింది. ఇందులో 18 స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కాలు, 15 ర‌జ‌త ప‌త‌కాలు, 22 కాంస్య ప‌త‌కాలు ఉన్నాయి. రాష్ట్ర‌ప‌తి శ్రీ‌మ‌తి ద్రౌప‌ది ముర్ము, ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ, కేంద్ర క్రీడ‌ల శాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ తోపాటు దేశం న‌లుమూల‌ల నుంచి ప్ర‌జ‌లు ప‌త‌కవిజేత‌ల‌కు , వారు క‌న‌ప‌ర‌చిన అద్బుత ప్ర‌తిభ‌కు అభినంద‌న‌లు తెలియ‌జేస్తున్నారు.
ప‌త‌క విజేత‌ల‌కు అభినంద‌న‌లు తెలియ‌జేస్తూ రాష్ట్ర‌ప‌తి ట్వీట్ చేశారు.
"బాక్సింగ్ యువ తేజం సాగ‌ర్ కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో బాక్సింగ్ లో ర‌జ‌త ప‌త‌కం సాధించినందుకు అభినంద‌న‌లు. మీ ప‌ట్టుద‌ల‌, అంకిత‌భావం, సాహ‌సం అంద‌రి మ‌న్న‌న‌లు పొందింది. మీరు భార‌త్ గ‌ర్వించేలా చేశారు. మీకు ఉజ్వ‌ల‌మైన భ‌విష్య‌త్తుఉంద‌ని నేను త‌ప్ప‌కుండా చెప్ప‌గ‌ల‌ను."
"ఎంతో ప్ర‌తిభ‌గ‌ల మ‌న టీనేజ్ యువ‌తులు ట్రెసా జాలీ, గాయ‌త్రి గోపిచంద్‌లు 2022 కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో బాడ్మింట‌న్ ఉమెన్స్ డ‌బుల్స్‌లో కాంస్య‌ ప‌త‌కం సాధించినందుకు హృద‌య‌పూర్వ‌క అభినంద‌న‌లు. వీరు అద్భుత‌మైన ప‌రిప‌క్వ‌త‌తో విజ‌యాల‌ను న‌మోదు చేశారు. వీరిరువురూ యువ‌త‌కు , ప్ర‌త్యేకించి బాలిక‌ల‌కు మార్గ‌ద‌ర్శ‌కులు."
"కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో మిక్స్ డ్ డ‌బుల్స్ టేబుల్ టెన్నిస్ లో శ‌ర‌త్ క‌మ‌ల్‌, శ్రీజ ఆకుల స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కం సాధించినందుకు హృద‌య‌పూర్వ‌క అభినంద‌న‌లు. వీరు టేబుల్ టెన్నిస్‌లో భార‌త్ కు చ‌రిత్ర సృష్టించారు. బ‌ర్మింగ్‌హామ్‌లో మ‌రోసారి మ‌న తిరంగా స‌మున్న‌తంగా ఎగిరేలా చేశారు."
"కామ‌న్‌వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో భార‌త‌దేశ మ‌హిళ‌ల క్రికెట్ టీమ్ ర‌జ‌త ప‌త‌కం సాధించినందుకు వారికి అభినంద‌న‌లు. మీరు చివ‌రి వ‌ర‌కు ఛాంపియ‌న్ల‌లా ఆడారు. మ్యాచ్ సంద‌ర్భంగా మీరు చూపిన ప‌ట్టుద‌ల అద్భుతం. మ‌న ఆడ‌బిడ్డ‌లు బ‌ర్మింగ్‌హామ్‌లో భార‌త్ స‌గ‌ర్వంగా నిల‌బ‌డేలా చేశారు."
"2022 కామ‌న్‌వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో బాడ్మింట‌న్ లో కాంస్య‌ప‌త‌కం సాధించిన కిడాంబి శ్రీకాంత్‌కు అభినంద‌న‌లు. కామ‌న్‌వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో మీ వ‌రుస విజ‌యాలు మీ ప‌ట్టుద‌ల‌, మీ ప్ర‌తిభ‌ను తెలియజేస్తున్నాయి.భార‌త బాడ్మింట‌న్‌కు మీరు మంచి రాయ‌బారి."
"కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడల‌లో మిక్స్‌డ్ డ‌బుల్స్ స్క్వాష్‌లో ర‌జ‌త ప‌త‌కం సాధించిన దీపికా పాల్లిక‌ల్‌, సౌర‌వ్ ఘోషాల్ ల‌కు అభినంద‌న‌లు. మీరు చూపిన ప్ర‌తిభ భార‌త‌దేశంలోని స్క్వాష్ ప్రేమికుల‌కు ప్రేర‌ణ‌గా నిలిచింది. ఇలాంటి విజ‌యాలు దేశంలో క్రీడ‌ల ప్రాచుర్యాన్ని పెంపొందిస్తాయి."
"కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో టేబుల్ టెన్నిస్‌లో ర‌జ‌త ప‌త‌కం సాధించిన శ‌ర‌త్ క‌మ‌ల్‌, స‌తియం జ్ఞాన శేఖ‌ర‌న్‌ల‌కు అభినంద‌న‌లు. మీ అద్భుత జోడీ ఎంతో ప్రాముఖ్య‌త సంత‌రించుకుంది. భార‌తీయులు మిమ్మ‌ల‌ను చూసి గ‌ర్వ‌ప‌డుతున్నారు."
"కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో బాక్సింగ్ లో స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కం సాదించిన వ‌ర‌ల్డ్ ఛాంపియ‌న్ నిఖ‌త్ జ‌రీన్‌కు హృద‌య‌పూర్వ‌క అభినంద‌న‌లు. మీరు బౌట్‌లలో ఆధిపత్యం చెలాయించారు, ఇది తోటి భారతీయులను ఆనందపరిచింది. మీరు బంగారు పతకం సాధించ‌డం అంటే తిరంగా బర్మింగ్‌హామ్‌లో స‌మున్న‌తంగా ఎగ‌ర‌డం. మీరు ప్రత్యేకంగా అమ్మాయిలకు ఐకాన్‌గా మారారు."
"కామ‌న్‌వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో జావెలిన్ త్రోలో ర‌జ‌త ప‌త‌కం సాధించిన అన్ను రాణి కి అభినంద‌న‌లు. వ‌ర‌ల్డ్ ఛాంపియ‌న్‌షిప్‌లో ఈ పోటీలో క్వాలిఫై అయిన తొలి మ‌హిళ‌గా మీరు కొత్త దారులు తెరిచారు. మీరు సాధించిన ప‌త‌కం భార‌తీయుల‌కు ప్ర‌త్యేకించి మ‌హిళ‌ల‌కు ఒక ప్రేర‌ణ‌."
"కామ‌న్‌వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో 10000 మీట‌ర్ల రేస్ వాక్‌లో కాంస్య‌ప‌త‌కం సాధించ‌చిన సందీప్ కుమార్ కు అభినంద‌న‌లు. మీరు మంచి ప్ర‌తిభ క‌న‌బ‌ర‌చి దేశం గ‌ర్వ‌ప‌డేట్టు చేశారు. మీరు సాధించిన విజ‌యం భార‌తీయులంద‌రికీ ఆనంద‌దాయ‌కం"
”కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో ట్రిపుల్ జంప్ లో ఎల్దోస్ పాల్ స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కం, అబ్దుల్లా అబూ బ‌క‌ర్ ర‌జ‌త ప‌త‌కం సాధించినందుకు అభినంద‌న‌లు. మీరు చ‌రిత్ర సృష్టించారు. ఫైన‌లిస్టులు ఇద్ద‌రూ భార‌తీయులు. ఈ ఘ‌ట్టాన్ని చూడ‌డం భార‌తీయుల‌కు ఎంతో ఆనంద‌దాయ‌కం. ఈ అరుదైన ఘ‌న‌త ఎంతో కాలం గుర్తుండిపోతుంది."
"కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో బాక్సింగ్ లో స్వ‌ర్ణ ప‌త‌కం సాధించినందుకు అమిత్ పంఘ‌ల్ కు హృద‌య‌పూర్వ‌క అభినంద‌న‌లు. ఈ ప‌త‌కం సాధించ‌డం ద్వారా మీరు చ‌రిత్ర సృష్టించారు. మీ వేగం, షాట్ ఎంపిక ను మీ ప్ర‌ద‌ర్శ‌న చూస్తున్న వారంతా ఎంతో సంతోషించారు.మీ అద్భుత ప్ర‌తిభ ప్ర‌తి భార‌తీయుడికి గ‌ర్వ‌కార‌ణం."
"కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో బాక్సింగ్ లో స్వ‌ర్ణ‌ప‌తకం సాధించినందుకు నీతు కు అభినంద‌న‌లు. పంచింగ్‌,హుకింగ్‌, డిఫెండింగ్‌ లో మీరు చ‌రిత్ర‌సృష్టించారు. ఇంత చిన్న వ‌య‌సులో మీ స్ఫూర్తి, అత్య‌ద్భుత నైపుణ్యాలు ఎంతో మెచ్చుకోద‌గిన‌వి."
బ‌ర్మింగ్ హామ్ 2022 కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల మిక్స్‌డ్ డ‌బుల్స్ టేబుల్ టెన్నిస్ పోటీల‌లో శ‌ర‌త్ క‌మ‌ల్‌, ఆకుల శ్రీజ స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కం గెల‌చుకున్నందుకు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అభినంద‌న‌లు తెలిపారు. క‌ల‌సిక‌ట్టుగా ఆడి విజ‌యం సాధించ‌డంలో ఎంతో ఆనందం ఉంది. శ‌ర‌త్ క‌మ‌ల్‌, శ్రీజ ఆకుల అద్భుత టీమ్ వ‌ర్క్ ప్ర‌ద‌ర్శించి టిటి మిక్స్‌డ్ డ‌బుల్స్ ఈవెంట్‌లో ప్ర‌తిష్ఠాత్మ‌క స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కాన్ని సాధించారు. వారి ప‌ట్టుద‌ల , సంక‌ల్పానికి అభినంద‌న‌లు. శ‌ర‌త్ తాను పాల్గొన్న‌ అన్ని కామ‌న్ వెల్త్ గేమ్ ఈవెంట్ల‌లో ఫైన‌ల్స్‌కు చేరుకుంటున్నారు. ఇది అత్య‌ద్భుతం.
2022 కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో కాంస్య‌ప‌త‌కం గెలుచుకున్న‌దుకు ప్ర‌ధానమంత్రి , కిడాంబి శ్రీకాంత్‌ను అభినందించారు. ట్విట్ట‌ర్ ద్వారా ఒక సందేశ‌మిస్తూ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి, భార‌త బాడ్మింట‌న్‌లో శిఖ‌ర‌స‌మానుల‌లో ఒక‌రైన శ్రీకాంత్ కిడాంబి కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల వ్య‌క్తిగ‌త మాచ్‌లో కాంస్య ప‌త‌కం సాధించారు. ఇది శ్రీకాంత్ సాధించిన నాలుగ‌వ కామ‌న్‌వెల్త్ గేమ్ మెడ‌ల్‌. దీనిని బ‌ట్టి ఆయ‌న నైపుణ్యం, నిల‌క‌డ‌త‌నం తెలుస్తోంది. శ్రీకాంత్‌కు అభినంద‌న‌లు. అథ్లెటిక్ రంగంలోకి వ‌స్తున్న వారికి శ్రీకాంత్ ప్రేర‌ణ‌గా ఉండి భార‌త్ మ‌రింత గ‌ర్వ‌ప‌డేట్టు చేస్తారు. ఛీర్స్ ఫ‌ర్ ఇండియా.
2022 కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో మ‌హిళ‌ల క్రికెట్ బృందం ర‌జ‌త ప‌త‌కం సాధించినందుకు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అభినంద‌న‌లు తెలిపారు. క్రికెట్‌, ఇండియా విడ‌దీయ‌రానివ‌ని అన్నారు. మ‌న మ‌హిళా క్రికెట్ టీమ్ అద్భుతంగా కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో ఆడింది. వారు మ‌న దేశానికి ప్ర‌తిష్ఠాత్మ‌క ర‌జ‌త ప‌త‌కం సాధించారు. క్రికెట్‌లో ఇది తొలి సిడ‌బ్ల్యుజి మెడ‌ల్ అయినందున‌, ఇది ఎప్ప‌టికీ ప్ర‌త్యేక‌మే. మ‌హిళా టీమ్ స‌భ్యులంద‌రికీ ఉజ్య‌ల భ‌విష్య‌త్ ను ఆకాంక్షిస్తున్నాను.
కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో బాడ్మింట‌న్ డ‌బుల్స్‌లో ట్రీసా జాలీ, గాయ‌త్రి గోపిచంద్ కాంస్య ప‌త‌కం గెలిచినందుకు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అభినంద‌న‌లు తెలిపారు. బాడ్మింట‌న్ డ‌బుల్స్ లో ట్రీసా జాలీ, గాయ‌త్రి గోపిచంద్‌లు కాంస్య ప‌త‌కం గెలుపొందినందుకు గ‌ర్వంగా ఉంది. కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌కు వెళ్ల‌డానికి ముందు ట్రీసా త‌న‌కు గాయ‌త్రితో గ‌ల స్నేహం గురించి నాకు చెప్పింది. మెడ‌ల్ గెలిస్తే దానిని ఎలా సెలిబ్రేట్ చేసుకుంటాన‌న్న దానిపై త‌న‌కు అప్పుడు ఆలోచ‌న లేదు. ఇక ఇప్పుడు ఆమె త‌న ప్ర‌ణాళిక‌లు రూపొందించుకుని ఉంటుంద‌ని నేను ఆశిస్తున్నాను.
కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో బాక్సింగ్‌లో ర‌జ‌త ప‌త‌కం సాధించినందుకు సాగ‌ర్ అహ్లావ‌త్‌కు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అభినంద‌న‌లు తెలిపారు. అద్భుతంగా పోరాడారు సాగ‌ర్ అహ్లావ‌త్ అంటూ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అభినంద‌న‌లు తెలిపారు. ఈ సంద‌ర్భంగా ట్విట్ట‌ర్ ద్వారా ఒక సందేశ‌మిస్తూ ఇత‌ను ఈ క్రీడ‌లో భార‌త్ ప‌వ‌ర్ హౌస్ ల‌లో ఒక‌రు. ఇత‌ని విజ‌యం ఎంతోమంది యువ బాక్స‌ర్ల‌కు ప్రేర‌ణ‌నిస్తుంది. రాగ‌ల రోజుల‌లో భార‌త్ గ‌ర్వ‌ప‌డేలా త‌న విజ‌యాలను కొన‌సాగిస్తార‌ని ఆశిస్తున్నాను. ఛీర్స్ ఫ‌ర్ ఇండియా
కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో వివిధ అంశాల‌లో మ‌న అథ్లెట్లు విశేష ప్ర‌తిభ క‌న‌బ‌రచ‌డాన్ని చూడ‌డం ఆనంద‌దాయ‌కం అంటూ సౌర‌వ్ ఘోశాల్‌, దీపిక ల‌కు అభినంద‌న‌లు తెలుపుతూ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ట్వీట్ చేశారు. సౌర‌వ్ ఘోశాల్‌, దీపికా పల్లిక‌ల్‌లు స్క్వాష్ మిక్స్‌డ్ డ‌బులు ఈవెంట్‌లో కాంస్య ప‌త‌కం గెలుపొందినందుకు అభినంద‌న‌లు. వీరు అద్భుత నైపుణ్యాన్ని, టీమ్ వ‌ర్క్ ను ప్ర‌ద‌ర్శించారు. వీరికి శుభాభినంద‌న‌లు. ఛీర్స్ ఫ‌ర్ ఇండియా.
టీమ్ వ‌ర్క్ కు మ‌రింత్ ప‌వ‌ర్‌. శ‌ర‌త్ క‌మ‌ల్‌, స‌త్య‌నాథ్ ల డైన‌మిక్ టీమ్ పురుషుల డ‌బుల్స్ ఈవెంట్‌లో ర‌జ‌త ప‌త‌కం సాధించింది. ఈ అద్భుత అథ్లెట్ల‌కు అభినంద‌న‌లు. ఛీర్స్ ఫ‌ర్ ఇండియా.
మ‌హిళ‌ల జావెలిన్ త్రోలో కాంస్య‌ ప‌త‌కం సాధించిన అన్ను రాణిని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అభినందించారు. అన్నురాణి అద్భుత అథ్లెట్‌. ఆమె గొప్ప ప్ర‌తిభ క‌న‌బరిచారు. అత్యున్న‌త నైపుణ్యాలు ప్ర‌ద‌ర్శించారు. జావెలిన్ లో ఆమె కాంస్య‌ప‌త‌కం సాధించినందుకు అభినంద‌న‌లు. రాగ‌ల సంవ‌త్స‌రాలో మ‌రింత‌గా రాణిస్తార‌న్న న‌మ్మకం నాకు ఉంది. ఛీర్స్ ఫ‌ర్‌ ఇండియా
రేస్ వాకింగ్ కంటింజెంట్ , బ‌ర్మింగ్ హామ్ లో జ‌రిగిన కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో ప్ర‌తిభ క‌న‌బ‌రచినందుకు సంతోషంగా ఉంది. 10,000 మీట‌ర్ల ఈవెంట్ లో సందీప్‌కుమార్ కాంస్య ప‌త‌కం గెలుచుకున్నందుకు అభినంద‌న‌లు. భ‌విష్య‌త్ ప్ర‌య‌త్నాల‌కు శుభాభినంద‌న‌లు, ఛీర్స్ ఫ‌ర్‌ ఇండియా
బ‌ర్మింగ్ హామ్ లో జ‌రిగిన ట్రిపుల్ జంప్ ఈవెంట్‌లో అబ్దుల్లా అబూబక‌ర్ ర‌జ‌త ప‌త‌కం సాధించ‌డం ఎంతో సంతోషంగా ఉంది. ఎంతో శ్ర‌మ‌, అద్భుత ప‌ట్టుద‌ల‌తో దీనిని సాధించారు. అత‌ని భ‌విష్య‌త్ ప్ర‌య‌త్నాల‌కు శుభాకాంక్ష‌లు.ఛీర్స్ ఫ‌ర్ ఇండియా.
బ‌ర్మింగ్ హామ్ లో జ‌రిగిన 2022 కామ‌న్ వెల్త్‌క్రీడ‌ల‌లో మెన్స్ ట్రిపుల్ జంప్ పోటీల‌లో స్వ‌ర్ణ ప‌త‌కం సాధించిన ఎల్దోస్ పాల్‌ను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అభినందించారు. ఇవాల్టి ట్రిపుల్ జంప్ ఈవెంట్ చ‌రిత్రాత్మ‌కమైన‌ది. మ‌న అథ్లెట్లు అద్భుత ప్ర‌తిభ క‌న‌బ‌ర‌చారు. అమోఘ‌మైన ప్ర‌తిభ క‌ల ఎల్దోస్ పాల్‌కు అభినంద‌న‌లు. పాల్ స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కం సాధించారు. అత‌ని అంకిత‌భావం ప్ర‌శంసించ‌ద‌గిన‌ది. ఛీర్స్ ఫ‌ర్ ఇండియా.
కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో మ‌న ప‌త‌కాల‌కు అమిత్ ప‌న‌ఘ‌ల్ సాధించిన ప్ర‌తిష్ఠాత్మ‌క ప‌త‌కం కూడా వ‌చ్చి చేరింది. అత‌ను అంద‌రూ అత్యంత మెచ్చుకునే నైపుణ్యం కలిగిన బాక్సర్లలో ఒకరు., అతను అత్యుత్తమ నైపుణ్యాన్ని ప్రదర్శించి బంగారు పతకం సాధించినందుకు నేను అతనిని అభినందిస్తున్నాను ,అత‌ని ఉజ్వ‌ల భవిష్యత్తుకు శుభాకాంక్ష‌లు. ఛీర్స్ ఫ‌ర్ ఇండియా.
2022 కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో బాక్సింగ్ లో స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కం సాధించినందుకు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి, నీతును అభినందించారు. స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కానికి మీరు అత్యంత అర్హులు అని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి త‌మ ట్విట్ట‌ర్ సందేశంలో పేర్కోన్నారు. ఆమె క్రీడ‌ల‌ను ఎంత‌గానో అభిమానించారు. ఆమె సాధించిన విజ‌యంతో బాక్సింగ్ మ‌రింత ప్ర‌జాద‌ర‌ణ పొంద‌నుంది. ఆమె భ‌విష్య‌త్ ప్ర‌య‌త్నాల‌కు నా శుభాభినంద‌న‌లు. ఛీర్స్ ఫ‌ర్ ఇండియా అని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి త‌మ సందేశంలో పేర్కొన్నారు.
"కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో మ‌హిళ‌ల హాకీ బృందం కాంస్య ప‌త‌కం సాధించినందుకు అభినంద‌న‌లు. మీ టీమ్ వ‌ర్క్‌, ప్ర‌తి భార‌తీయుడి హృద‌యాన్ని గెలుచుకుంది. మీరు భార‌త్ గ‌ర్వ‌ప‌డేలా చేశారు. భార‌త్‌కు మ‌రిన్ని ప‌త‌కాలు మీరు తేగ‌ల‌ర‌ని ఆకాంక్ష‌"
"2022 కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో భార‌త మ‌హిళా హాకీ బృందం కాంస్య ప‌త‌కం గెలుచుకున్నందుకు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అభినంద‌న‌లు తెలిపారు. ఇది దేశానికి గ‌ర్వ‌కార‌ణ‌మ‌న్నారు. ఇందుకు సంబంధించి ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ట్వీట్ చేస్తూ
ఇండియాకు భార‌త్ తో ప్ర‌త్యేక అనుబంధం ఉంది. కాంస్య ప‌త‌కం గెలుచుకుని మ‌న భార‌త మ‌హిళా హాకీ బృందం సాధ‌ఙంచిన విజ‌యం విషయంలో ప్ర‌తి భార‌తీయుడు గ‌ర్వ‌ప‌డుతున్నార‌డు. కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల పోడియంపై మ‌హిళ‌ల బృందం క‌నిపించ‌డం ఇటీవ‌లి కాలంలో ఇదే ప్ర‌థ‌మం. టీమ్ ను చూసి గ‌ర్వ‌ప‌డుతున్నాను. #Cheer4India
కేంద్ర క్రీడ‌ల శాఖ మంత్రి అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో ప‌త‌కాలు సాధించిన వారిని అభినందించారు. ట్విట్ట‌ర్ ద్వారా సందేశ‌మిస్తూ మంత్రి,
"కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో తొలిసారిగా పాల్గొని మెడ‌ల్ సాధించినందుకు సాగ‌ర్ కు అభినంద‌న‌లు. మీరు ఈసారి స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కం కోల్పోయి ఉండ‌వ‌చ్చు. కానీ మీరు క‌న‌బ‌ర‌చిన ప్ర‌తిభ‌మీరు దేశానికి మ‌రింత పేరు ప్ర‌తిష్ఠ‌లు తేగ‌ల‌ర‌ని నిరూపిస్తోంది."
"ట్రెస్సా జాలీ, గాయ‌త్రి గోపిచంద్‌లు బాడ్మింట‌న్‌డ‌బుల్స్ లో సాధించిన ప‌త‌కాలు, కేవ‌లం దేశ ప‌త‌కాల సంఖ్య‌ను పెంచ‌డం కాక‌, 2022 కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో తొలిసారి విజేత‌ల సంఖ్య‌ను పెంచింది."
"కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో టిటి మిక్స్‌డ్ డ‌బుల్స్ ఫైన‌ల్స్‌లో శ‌ర‌త్ క‌మ‌ల్‌, శ్రీ‌జ స్వ‌ర్ణ‌ప‌తకం సాధించి ఎంతో అద్భుత నైపుణ్యాన్ని ప్ర‌ద‌ర్శించారు. ఈ టీమ్ కు అభినంద‌న‌లు. టోర్న‌మెంట్ అంత‌టా అద్భుత ప్ర‌తిభ క‌న‌బ‌రిచి భార‌త‌దేశ ప‌త‌కాల జాబితాకు మ‌రో స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కాన్ని చేరేలా చేశారు. వారికి అభినంద‌న‌లు."
"కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో భార‌త మ‌హిళా క్రికెట్ టీమ్ ర‌జ‌త‌ప‌త‌కం సాధించి, క్రీడ‌ల‌లో నానాటికీ పెరుగుతున్న భార‌త మ‌హిళా శ‌క్తిని పూర్తిస్థాయిలో ప్ర‌ద‌ర్శించింది. తొలిసారి పాల్గొన‌డం ఎంతో అద్భుత జ్ఞాప‌కం.ఫైన‌ల్స్‌కు చేరుకుని ఈ బృందం మ‌నంద‌రం గ‌ర్వ‌ప‌డేట్టుచేసింది. వెల్‌డ‌న్"
కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో నాలుగ‌వ ప‌త‌కం సాధించినందుకు కిడాంబి శ్రీకాంత్ కు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అభినంద‌న‌లు తెలిపారు. ఈ కాంస్య ప‌త‌కం అద్భుతంగా పోరాడి సాధించిన‌ది. మీ థామ‌స్ క‌ప్ విజ‌యం చూశాను. అదే తీరులో మీరు ఆత్మ‌విశ్వాసం ప్ర‌ద‌ర్శించారు, కోర్ట్ లో మీ నిల‌క‌డ‌త‌నం ప్ర‌శంసించ‌ద‌గిన‌ది అని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి తమ సందేశంలో పేర్కొన్నారు.
2022 కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో ఇండియాకు టేబుల్ టెన్నిస్‌లో రెండో మెడ‌ల్ సాధించినందుకు ఆచంట శ‌ర‌త్ క‌మ‌ల్‌, జి.స‌తియ‌న్‌ల‌కు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అభినంద‌న‌లు తెలిపారు. ఈ సంద‌ర్భంగా ఆయ‌న ట్విట్ట‌ర్ ద్వారా ఒక సందేశ‌మిస్తూ మీరు భార‌త‌దేశ‌పు ప్ర‌తిష్ఠాత్మ‌క బాడ్మింట న్ ద్వ‌యం. ఇవాళ ర‌జ‌త ప‌త‌కం సాధించ‌డంలో జ‌రిగిన పోరు దీనిని రుజువుచేస్తున్న‌ది "అని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి త‌మ సందేశంలో తెలిపారు.
"కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో ట్రిపుల్ జంప‌ర్ ఎల్దో్ పాల్ స్వ‌ర్ణ‌ప‌తకం గెలిచి మ‌నంద‌రికి గ‌ర్వ‌కార‌ణ‌మ‌య్యారు. అందులోనూ 17.03 అద్భుత కృషితో స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కం సాధించారు. 17 మిట‌ర్ల జంప్ తో స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కం గెల‌వ‌డం మ‌హాద్భుతం కూడా . చీర్స్ ఫ‌ర్ ఇండియా అన ఆయ‌న పేర్కొన్నారు."
"కామ‌న్ వెల్త్ 2022 క్రీడ‌ల‌లో పురుషుల ట్రిపుల్ జంప్‌లోఅబ్దుల్లా అబూబ‌క‌ర్ 1-2 తో 17.02 కృషితో అద్భుత విజ‌యం సాధించారు. అత‌ను ర‌జ‌త‌ప‌త‌కం వ‌ర‌కు వెళ్లాడు. అత‌ను సాధించిన విజ‌యం ఎప్ప‌టికీ గుర్తుంటుంది. ఛీర్ ఫ‌ర్ ఇండియా"
"కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల మ‌హిళ‌ల జావెలిన్‌త్రోలో అన్ను రాణి కాంస్య‌ప‌త‌కంసాధించి పేరు తెచ్చుకున్నారు. ఒలింపిక్స్ క్రీడ‌ల‌లో ఎదురైన గాయంనుంచి కోలుకుని వ‌చ్చి గ‌ట్టి పోటీ ఇచ్చారు. ఛీర్ ఫ‌ర్ ఇండియా"
"2022కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల 1000 మీట‌ర్ల రేస్ వాక్ లో సందీప్ కుమార్ కాంస్య‌ప‌త‌కం సాధించారు. గ‌ట్టిప‌ట్టుద‌ల , కృషితో ఈ విజయం సాధించాడు. మంచి ప‌నితీరు క‌న‌బ‌ర‌చాడు. అత‌నికి అభినంద‌న‌లు ఛీర్ ఫ‌ర్ ఇండియా"
"అమిత్ ప‌న్‌ఘ‌ల్ ప్ర‌ముఖ బాక్స్‌. పురుషుల 51 కేజిల బాక్సింగ్‌లో స్వ‌ర్ణ ప‌త‌కం సాధించారు. వారికి అభినంద‌న‌లు.మీ విజ‌యానికి గ‌ర్వ‌ప‌డుతున్నాము. అని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి త‌మ సందేశంలో పేర్కొన్నారు.”
" నితు ఘ‌న్ ఘాస్‌, రెండు సార్లు ప్ర‌పంచ యువ ఛాంపియ‌న్‌. ఆమె కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌ 48 కేజిల విభాగంలో స్వ‌ర్ణ‌ప‌త‌కం సాధించారు. నితు ఘ‌న్‌ఘాస్ మిమ్మ‌ల్ని చూసి గ‌ర్వ‌ప‌డుతున్నాము."
"కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో అద్భుత ప్ర‌తిభ క‌న‌బ‌ర‌చిన స‌విత పునియ‌, మ‌హిళ‌ల హాకీ బృందానికి అభినంద‌న‌లు. ఈ బృందం కాంస్య‌ప‌త‌కంసాధించింది. వీరి ప‌నితీరు అద్భుతం. న్యూజిలాండ్‌పై వీరి ఆట అద్భుతం. గ‌త కొన్ని సంవ‌త్స‌రాలుగా భార‌త మ‌హిళ‌ల హాకీ బృందం ప‌నితీరు బ్ర‌హ్మాండంగా ఉంది."
శ్రీజ ఆకుల సాధించిన విజ‌యాల‌కు ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి
నిఖ‌త్ జ‌రీన్‌ సాధించిన విజ‌యాల‌కు ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి
ఎల్దోస్‌పాల్ సాధించిన విజ‌యాల‌కు ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి
అమిత్ ప‌న‌ఘ‌ల్‌ సాధించిన విజ‌యాల‌కు ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి
నీతు ఘ‌న‌ఘాస్ సాధించిన విజ‌యాల‌కు ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి
అబ్దుల్లా అబుబ‌క‌ర్‌ సాధించిన విజ‌యాల‌కు ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి
సాగ‌ర్ అహ్లావ‌త్‌ సాధించిన విజ‌యాల‌కు ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి
స‌తియ‌న్ జ్ఞాన‌శేఖ‌ర‌న్‌సాధించిన విజ‌యాల‌కు ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి
సందీప్ కుమార్‌సాధించిన విజ‌యాల‌కు ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి
అన్నురాణి సాధించిన విజ‌యాల‌కు ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి
సౌర‌వ్ గోస‌ల్ సాధించిన విజ‌యాల‌కు ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి
దీపికా పాల్లిక‌ల్ సాధించిన విజ‌యాల‌కు ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి
కిడాంబి శ్రీకాంత్ సాధించిన విజ‌యాల‌కు ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి
వి ట్రెస్సా జాలి సాధించిన‌ విజ‌యాల‌కు ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి
గాయ‌త్రి గోపిచంద్ సాధించిన విజ‌యాల‌కు ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి

Ministry of Youth Affairs and Sports
India clinches 15 medals including 5 Gold, 4 Silver and 6 Bronze on the day 10 of Commonwealth Games 2022, India’s total medal tally reaches 55
Sharath Kamal/Sreeja Akula, Nikhat Zareen, Eldhose Paul, Amit Panghal, Nitu Ghanghas win gold medals
08 AUG 2022 1:44PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• President Smt. Droupadi Murmu and Prime Minister Shri Narendra Modi congratulate medal winners for their extraordinary performance
• Congratulations Medal winners Shri Anurag Thakur says, India's growing girl power in sports was on full display yet again
India won 15 more medals including five gold, 4 silver and 6 bronze medals on day 10 of the Commonwealth Games 2022. Sharath Kamal/Sreeja Akula (Mixed Doubles TT), Nikhat Zareen (Boxing), Eldhose Paul (Men's Triple Jump), Amit Panghal (Boxing), Nitu Ghanghas (Boxing) won gold medals. Abdulla Aboobacker (men's triple jump), Sagar Ahlawat (boxing), Achanta Sharath Kamal and Sathiyan Gnanasekaran (table tennis) and women cricket team bagged silver medals. Women's hockey team, Sandeep Kumar (men's 10,000m Race-walk), Annu Rani (women's javelin throw), Saurav Ghosal and Dipika Pallikal (squash, mixed doubles), Kidambi Srikanth (badminton, men’s singles) and Treesa Jolly and Gayatri Gopichand (badminton, women’s doubles) won bronze medals. India’s medal tally reached 55 with 18 gold, 15 silver and 22 bronze medals. President Smt. Droupadi Murmu, Prime Minister Shri Narendra Modi, Union Sports Minister Shri Anurag Thakur and Indians from all corner of the country congratulated medal winners for their achievements.
The President has congratulated the medal winners and tweeted;
“Congratulations to young pugilist Sagar for winning silver in boxing at #CommonwealthGames. Your grit, determination and courage have won you widespread appreciation. You have made India proud. I am sure you have an illustrious future ahead.”
“Hearty congratulations to our talented teenage girls Treesa Jolly & Gayatri Gopichand for winning bronze in badminton women's doubles at #CommonwealthGames. They played with exceptional maturity to register victories. Both of them are role models for our youth, specially girls.”
“Heartiest congratulations to Sharath Kamal & Sreeja Akula for winning gold in mixed doubles table tennis at #CommonwealthGames. They blended experience & youth to script table tennis history for India. They ensured that our Tiranga flies high at Birmingham once again.”
“Congratulations to Indian women cricket team for winning silver medal at #CommonwealthGames. You played like champions till the end and your determination during the match was spectacular. Our daughters have made our country proud at Birmingham.”
“Congratulations to Kidambi Srikanth for winning bronze in badminton at #CommonwealthGames. Your successive victories at CWG speak volumes about your dedication and excellence. You are a good ambassador of Indian Badminton.”
“Congratulations to Dipika Pallikal & Saurav Ghosal for winning bronze in mixed doubles squash at #CommonwealthGames. Your podium finish is an inspiration for squash lovers in India. Such victories promote popularity of sports in our country.”
“Congratulations to Sharath Kamal & Sathiyan Gnanasekaran for winning silver in table tennis at #CommonwealthGames. Your formidable partnership has earned you prominence. Indians feel proud of you.”
“Heartiest congratulations to World Champion Nikhat Zareen for winning gold in boxing at #CommonwealthGames. You have dominated the bouts, much to the delight of fellow Indians. Your gold medal means Tiranga flying high at Birmingham. You have become an icon, specially for girls.”
“Congratulations to Annu Rani for winning bronze in javelin throw at #CommonwealthGames. You have opened new horizons by becoming first Indian woman to qualify for this game in World Championships. Your medal is an inspiration for all Indians, especially women.”
“Congratulations to Sandeep Kumar for winning bronze in 10000m race walk at #CommonwealthGames. You put up your best performance and made our country proud. Your podium finish is a matter of joy for Indians.”
“History created! Heartiest congratulations to Eldhose Paul for claiming gold & Abdulla Aboobacker for winning silver in triple jump at #CommonwealthGames. It was splendid to see our country's domination, both finalists being from India. This rare feat will be cherished for long.”
“Heartiest congratulations to Amit Panghal for striking gold medal and making history at #CommonwealthGames. Your speed and shot selection have been admired by all knowledgeable viewers. Your brilliance is a matter of pride for every Indian.”
“Heartiest Congratulations to immensely talented Nitu for winning gold in boxing at #CommonwealthGames. You have created sporting history punching, hooking & defending your way to the top. Your indomitable spirit & exceptional skills at such a young age are admirable.”
“Congratulations to Indian Women’s hockey team for winning bronze at #CommonwealthGames. Your spirited performance and team work have won hearts of each Indian. You have made India proud. May you bring more laurels for India.”
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded Sharath Kamal and Sreeja Akula for winning Gold Medal in Mixed Doubles Table Tennis at Birmingham Commonwealth Games 2022. The Prime Minister tweeted; "Playing and winning together has its own joys. @sharathkamal1 and Sreeja Akula have shown superb teamwork and won the coveted Gold medal in the TT Mixed Doubles event. I laud their grit and tenacity. Sharath reaching the finals of all CWG events he competed in is outstanding."
Prime Minister congratulated Srikanth Kidambi for winning Bronze Medal at Birmingham CWG 2022 and tweeted, "One of the stalwarts of Indian Badminton, @srikidambi wins a Bronze medal in his CWG individual match. This is his fourth CWG medal thus showing his skill and consistency. Congratulations to him. May he keep inspiring budding athletes and make India even prouder. #Cheer4India"
PM has wishe the best to the team members of Women's cricket team for winning Silver Medal at CWG 2022 tweets; "Cricket and India are inseparable. Our Women's cricket team played excellent cricket through the CWG and they bring home the prestigious Silver medal. Being the first ever CWG medal in cricket, this one will always be special. Best wishes to all team members for a bright future."
Shri Narendra Modi congratulated Treesa Jolly and Gayatri Gopichand for winning the Bronze Medal and tweeted, "Proud of Treesa Jolly and Gayatri Gopichand for winning the Bronze medal in Badminton Doubles. Before leaving for the CWG, Treesa told me about her friendship with Gayatri but she was not sure about how she will celebrate if she won a medal. I hope she's made her plans now. "
The Prime Minister tweeted; "Well fought by Sagar Ahlawat! Congratulations to him for winning a Silver medal at the CWG in Boxing. He is among India's powerhouses in the game and his success will inspire the younger generation of boxers. May he continue to make India proud in the times to come. #Cheer4India"
The Prime Minister has congratulated Saurav Ghosal and Dipika tweeted, "It is always a delight to see our athletes excelling in various sports at the CWG. Congratulations to @SauravGhosal and @DipikaPallikal for winning the Bronze medal in the Squash Mixed Doubles event. They demonstrated great skill and teamwork. Best wishes to them. #Cheer4India"
"More power to teamwork! Glad that the dynamic team of @sharathkamal1 and @sathiyantt have won the Silver medal in the Men’s Doubles event. Best wishes to these brilliant athletes. #Cheer4India"
Prime Minister has congratulated Nikhat Zareen tweeted, “Nikhat Zareen is India’s pride. She is a world class athlete who is admired for her skills. I congratulate her on winning a Gold medal at the CWG. Excelling in various tournaments, she has shown great consistency. Best wishes for her future endeavours. #Cheer4India”
PM congratulated Annu Rani for winning the Bronze medal in Women’s Javelin Throw, “Annu Rani is remarkable athlete. She displayed great resilience and showed topmost skills. I am glad that she has won a Bronze medal in Javelin. Congratulations to her. I am certain she will continue to excel in the coming years. #Cheer4India”
The Prime Minister tweeted, “Good to see our race-walking contingent excel at the Birmingham games. Congratulations to Sandeep Kumar for winning a Bronze medal in the 10,000m event. Wishing him the very best for his upcoming endeavours. #Cheer4India”
PM further tweeted, "Delighted that Abdulla Aboobacker has won a Silver in the Triple Jump event in Birmingham. The medal is the result of a lot of hardwork and remarkable commitment. All the best to him for his future endeavours. #Cheer4India"
Prime Minister, has congratulated Eldhose Paul for clinching Gold Medal in Athletics Men's Triple Jump at Birmingham CWG 2022, tweeted, "Today’s Triple Jump event is historic. Our athletes have done excellently. Congratulations to the superbly talented Eldhose Paul who has won a Gold medal and backed up his good performance in previous international competitions. His dedication is laudable. #Cheer4India"
PM in a tweet said, “A prestigious addition to our medals tally thanks to the bright Amit Panghal. He is one of our most admired and skilled Boxers, who has shown topmost dexterity. I congratulate him for winning a Gold medal and wish him the very best for the future. #Cheer4India”
Congratulating Nitu PM said, “Congratulations to Nitu Ghanghas for a hard earned and well deserved Gold medal in Boxing at CWG 2022. She has pursued sports diligently and with utmost passion. Her success is going to make Boxing more popular. My best wishes for her future endeavours. #Cheer4India”
PM expresses pride after Indian Women’s Hockey Team win the Bronze medal at CWG 2022. PM tweeted, “India has a very special relation with Hockey. Thus, it is certain that every Indian is proud of our exceptional women's Hockey team for winning a Bronze medal. This is the first time in many years that the women's team is on the CWG podium. Proud of the team! #Cheer4India”
Shri Anurag Singh Thakur also congratulated all the winners through twitter.
Shri Thakur tweeted, “Congratulations Sagar on your medal in your first-ever participation in CWG. You may have missed the Gold this time but the potential you displayed in the ring goes to show that you will bring more laurels to the country.”
“Treesa Jolly and Gayatri Gopichand's in Badminton Doubles not just adds to the overall medal tally but also to the count of first-time winners from India at #CWG2022.”
“What a powerful display of skill at the TT Mixed Doubles Finals at #CWG2022 as India's Sarath Kamal and Sreeja bag the Gold. Congratulations to this team that has shown great promise throughout the tournament and added another Gold to India's medal tally.”
“India's growing girl power in sport was on full display yet again as the Indian Women's Cricket Team fought valiantly to bag a Silver. First time participations are always memorable and by making it to the finals the team has made all of us proud!! Well done #WomenInBlue”
“Congratulations Kidambi Srikanth on your 4th medal at CWG. This Bronze was well fought for and you showcased the same confidence that I had seen after your Thomas Cup win!! Your consistency on court is commendable.”
“She dominated her opponent Carly MC Naul (NIR) and won the coveted GOLD MEDAL in the Women's 50kg event at #CWG2022”
“Congratulations Achanta Sharath Kamal and G Sathiyan for bringing home the second medal in table tennis for India at #CWG2022. You have been India's most seasoned badminton duo and today's fight for the silver proved that yet again!”
“Eldhose Paul has made all of us proud by becoming the first Indian Triple Jumper to win a CWG Gold with a Personal Best effort of 17.03m today!!! To get Gold with a 17m jump is splendid, indeed. #Cheer4India”
“Superb effort from Abdulla Aboobacker to complete an amazing Indian 1-2 with a 17.02 effort in the CWG22 Men’s Triple Jump. The never-say-die spirit with which he competed and rose to the Silver medal position will be remembered for a long time. #Cheer4India”
“An amazing throw! What an explosive effort to rise in the charts to claim CWG22 Women’s Javelin Throw Bronze, Annu Rani has earned a name for herself. She has bounced back from an injury in the Olympic Games and endeared herself as a gutsy competitor! #Cheer4India”
“Sandeep Kumar’s 10000m Race Walk bronze medal in CWG22 is a glowing example of sheer hard work with single-minded purpose. The 36-year-old has shown that age is but a number and all that matters is matching potential with performance. #Cheer4India”
“Weekend Medal Rush! Amit Panghal has established himself as one of India’s premier boxers by winning the Men’s 51kg Boxing Gold medal in the CWG22. Congratulations! We’re extremely proud of you!”
“GOLD!!! Well done, Nitu Ghanghas!!! A two-time World Youth Champion, she claimed the CWG22 48kg Gold medal with panache. Proud of you champion!”
“Congratulations to Savita Punia and the women’s hockey team for winning the bronze medal! It was a superb performance and heart racing finish over New Zealand. The evolution of the Indian Women’s Hockey team in the past few years has been phenomenal.”
Kindly click for the achievements of Sreeja Akula
Kindly click for the achievements of Nikhat Zareen
Kindly click for the achievements of Eldhose Paul
Kindly click for the achievements of Amit Panghal
Kindly click for the achievements of Nitu Ghanghas
Kindly click for the achievements of Abdulla Aboobacker
Kindly click for the achievements of Sagar Ahlawat
Kindly click for the achievements of Sathiyan Gnanasekaran
Kindly click for the achievements of Sandeep Kumar
Kindly click for the achievements of Annu Rani
Kindly click for the achievements of Saurav Ghosal
Kindly click for the achievements of Dipika Pallikal
Kindly click for the achievements of Kidambi Srikanth
Kindly click for the achievements of V Treesa Jolly
Kindly click for the achievements of Gayatri Gopichand