સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 206. 88 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .95 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,31,807
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12,751 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.51%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.69%
09 AUG 2022 9:21AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 206.88 Cr (2,06,88,49,775) ને વટાવી ગયું છે. 2,74,59,679 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.95 કરોડ (3,95,81,306) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10412739
બીજો ડોઝ
10096247
સાવચેતી ડોઝ
6482489
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18432175
બીજો ડોઝ
17680866
સાવચેતી ડોઝ
12596212
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
39581306
બીજો ડોઝ
28816863
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61385582
બીજો ડોઝ
51564142
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
559887543
બીજો ડોઝ
510317252
સાવચેતી ડોઝ
35105420
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203761918
બીજો ડોઝ
195654217
સાવચેતી ડોઝ
22077781
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127490906
બીજો ડોઝ
122278479
સાવચેતી ડોઝ
35227638
સાવચેતી ડોઝ
11,14,89,540
કુલ
2,06,88,49,775
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,31,807 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.31% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.51% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,412 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,35,16,071 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12,751 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,63,855 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.85 કરોડ (87,85,52,017)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.69% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 3.50% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 206.88 Cr
Over 3.95 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,31,807
12,751 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.51%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.69%
09 AUG 2022 9:21AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 206.88 Cr (2,06,88,49,775) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,74,59,679 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.95 Cr (3,95,81,306) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10412739
2nd Dose
10096247
Precaution Dose
6482489
FLWs
1st Dose
18432175
2nd Dose
17680866
Precaution Dose
12596212
Age Group 12-14 years
1st Dose
39581306
2nd Dose
28816863
Age Group 15-18 years
1st Dose
61385582
2nd Dose
51564142
Age Group 18-44 years
1st Dose
559887543
2nd Dose
510317252
Precaution Dose
35105420
Age Group 45-59 years
1st Dose
203761918
2nd Dose
195654217
Precaution Dose
22077781
Over 60 years
1st Dose
127490906
2nd Dose
122278479
Precaution Dose
35227638
Precaution Dose
11,14,89,540
Total
2,06,88,49,775
India’s Active Caseload currently stands at 1,31,807. Active cases now constitute 0.31% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.51%. 16,412 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,35,16,071.
12,751 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,63,855 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.85 Cr (87,85,52,017) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.69% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.50%.