కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
5G స్పెక్ట్రమ్ వేలం విజయవంతం కావడం ప్రభుత్వ విధానాలపై పరిశ్రమల విశ్వాసానికి తార్కాణం: శ్రీ దేవుసిన్హా చౌహాన్, కేంద్ర కమ్యూనికేషన్ల సహాయ మంత్రి
డిజిటల్ విభజన పరిష్కరించడానికి స్పష్టమైన గమ్యం తో పాటు దిశనూ రూపొందించిన ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
దాదాపు 1,75,000 గ్రామాలకు ఆప్టికల్ ఫైబర్ సౌకర్యం, దాదాపు 5,60,000 గ్రామాలు 4G మొబైల్ సౌకర్యాలు కలిగి ఉన్నాయి.
2025 నాటికి మొత్తం 6 లక్షల గ్రామాల్లో ఆప్టికల్ ఫైబర్ మొబైల్ కమ్యూనికేషన్ నిర్ధారించడానికి రూపొందిన బహుళ-బిలియన్ డాలర్ల సమగ్ర ప్రణాళిక
ఆసియా, ఓషియానియా ప్రాంతం కోసం ITU ప్రాంతీయ ప్రమాణీకరణ ఫోరమ్ (RSF) నేడు ప్రారంభం
08 AUG 2022 12:34PM by PIB Hyderabad
“నేడు, ప్రపంచంలో రెండవ అతిపెద్దదైన భారతీయ టెలికమ్యూనికేషన్స్ నెట్‌వర్క్, అత్యంత తక్కువ ఖర్చుతో కూడిన వసతులతో కూడినది. మోదీ ప్రభుత్వ మార్కెట్‌కు అనుకూలమైన విధానాలు ఈ వృద్ధికి ఊతమిచ్చాయి.”అని, భారతదేశంలో టెలికాం రంగం వృద్ధి విజయగాథను వివరిస్తూ సమాచార ప్రసారాల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ దేవు సిన్హ్ చౌహాన్ అన్నారు. ఇంటర్నేషనల్ టెలికమ్యూనికేషన్ యూనియన్ ఆసియా ఓషియానియా రీజియన్ రీజినల్ స్టాండర్డైజేషన్ ఫోరమ్ (RSF) ప్రారంభ కార్యక్రమంలో ప్రసంగిస్తూ, ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో రూపొందించిన టెలికమ్యూనికేషన్స్ రంగంలో భారతదేశ విధానం 3 స్తంభాలపై ఆధారపడి ఉందని అన్నారు- “సులభసాధ్యమైన వ్యాపారం”, పరిశ్రమల కోసం; "సుఖజీవనం", గ్రామీణ, సుదూర ప్రాంతాల్లో సైతం నివసించే వారితో సహా పౌరులందరికీ; "ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ - అంటే - స్వావలంబన భారతదేశం" అందించే లక్ష్య సాధన.
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ వేడుకల్లో భాగంగా, కమ్యూనికేషన్ మంత్రిత్వ శాఖ ఆసియా, ఓషియానియా ప్రాంతానికి అంతర్జాతీయ టెలికమ్యూనికేషన్ యూనియన్ ప్రాంతీయ ప్రమాణీకరణ ఫోరమ్ (RSF)ని నిర్వహిస్తోంది. ఆసియా ఓషియానియా ప్రాంతంలో దాదాపు 20 దేశాలు పాల్గొనే ఐక్యరాజ్యసమితి (UN) ఏజెన్సీ ఈవెంట్‌ను శ్రీ దేవుసిన్హ్ చౌహాన్ ఈరోజు ఇక్కడ ప్రారంభించారు. భారత ప్రభుత్వ కార్యదర్శి (టి) శ్రీ కె. రాజారామన్‌తో సహా పలువురు ప్రముఖులు, శ్రీ మనీష్ సిన్హా, సభ్యుడు (ఆర్థిక), డిజిటల్ కమ్యూనికేషన్ కమ్యూనికేషన్ (డిసిసి), భారత ప్రభుత్వం, శ్రీ వి.ఎల్. కాంతారావు, భారత ప్రభుత్వ అడిషనల్ సెక్రటరీ (టి), ఇంటర్నేషనల్ టెలికమ్యూనికేషన్ యూనియన్ (ఐటియు) స్టడీ గ్రూప్స్ డిపార్ట్‌మెంట్ చీఫ్ మిస్టర్ బిలేల్ జమూస్సీ, ఐటియు రీజినల్ ఆఫీస్ ఫర్ ఆసియా అండ్ పసిఫిక్ రీజినల్ డైరెక్టర్ శ్రీమతి అట్సుకో ఒకుడా ఈ కార్యక్రమానికి హాజరయ్యారు. .
ప్రాంతీయ ప్రమాణీకరణ ఫోరమ్ (RSF) థీమ్ “టెలికమ్యూనికేషన్స్/ICTల నియంత్రణ విధాన అంశాలు”. దీని తర్వాత 09 ఆగస్టు 2022 నుండి 12 ఆగస్టు 2022 వరకు ఇంటర్నేషనల్ టెలికమ్యూనికేషన్ యూనియన్-T స్టడీ గ్రూప్ 3 రీజినల్ గ్రూప్ ఆసియా అండ్ ఓషియానియా (ITU-T SG3RG-AO) నాలుగు రోజుల సమావేశం జరుగుతుంది.
భారతదేశంలో టెలికాం సంస్కరణల ద్వారా సృష్టించిన సానుకూల, వాతావరణం గురించి మంత్రి శ్రీ దేవుసిన్హ్ చౌహాన్ మాట్లాడుతూ, ఈ సంస్కరణలు ఆరోగ్యకరమైన పోటీని ప్రోత్సహించడానికి, వినియోగదారుల ప్రయోజనాలను పరిరక్షించడానికి, లిక్విడిటీ ప్రేరేపించడానికి, పెట్టుబడులను ప్రోత్సహించడానికి TSPలపై నియంత్రణ భారాన్ని తగ్గించగలవని అన్నారు. .' “ఫలితంగా, ఇటీవలి 5G స్పెక్ట్రమ్ వేలం, భారతదేశంలో 20 బిలియన్ డాలర్ల బిడ్‌లను పొందింది. ఇది భారతీయ టెలికాం పరిశ్రమ విశ్వాసం, మనోభావాలను బాగా ప్రతిబింబిస్తుంది.” అని ఆయన అన్నారు.
అత్యాధునిక టెలికాం సౌకర్యాలు సమాజంలో చిట్టచివరి వ్యక్తికీ అందించడానికి 'అంత్యోదయ' తత్వానికి అనుగుణంగా, శ్రీ దేవు సిన్హా చౌహాన్ మాట్లాడుతూ, గౌరవనీయులైన భారత ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గారు డిజిటల్ విభజనను పరిష్కరించడానికి స్పష్టమైన రోడ్‌మ్యాప్‌ను రూపొందించారు. దేశంలోని మొత్తం 6 లక్షల గ్రామాలకు ఆప్టికల్ ఫైబర్‌లను తీసుకెళ్లడంతోపాటు ఈ గ్రామాలన్నింటిని 4G మొబైల్ కమ్యూనికేషన్‌లతో కవర్ చేయడం కూడా ఇందులో ఉంది. దాదాపు 1,75,000 గ్రామాలకు ఇప్పటికే ఆప్టికల్ ఫైబర్ అందించామని, దాదాపు 5,60,000 గ్రామాల్లో 4G మొబైల్ సౌకర్యాలు ఉన్నాయని ఆయన పాల్గొనేవారికి తెలియజేశారు. బహుళ-బిలియన్ డాలర్ల సమగ్ర ప్రణాళిక రూపొందించారు, ఇది 2025 నాటికి మొత్తం ఆరు లక్షల గ్రామాల్లో ఆప్టికల్ ఫైబర్ మొబైల్ కమ్యూనికేషన్‌లను నిర్ధారిస్తుంది.
దేశంలో 5G రోల్‌అవుట్ గురించి వివరించిన శ్రీ చౌహాన్, భారత ప్రభుత్వం దేశీయంగా రూపొందించిన, అభివృద్ధి చేసిన తయారు చేసిన అధునాతన టెలికాం టెక్నాలజీని ప్రోత్సహిస్తోందని చెప్పారు. ఫలితంగా, భారతదేశం నేడు, బలమైన స్వదేశీ, 5G మొబైల్ కమ్యూనికేషన్ పర్యావరణ వ్యవస్థను కలిగి ఉంది. “ఈ సంవత్సరం చివరి నాటికి, మేము భారతదేశంలో 5G నెట్‌వర్క్ ను విడుదల చేయడంలో దేశీయంగా అభివృద్ధి చేసి తయారు చేసిన 5G స్టాక్‌ను అమలు చేయడాన్ని చూడవచ్చు. మా ఇంజనీర్లు 5G ప్రమాణాల సమితిని అభివృద్ధి చేశారు, ఇది గ్రామీణ ప్రాంతంలో 5G నెట్‌వర్క్ ను విస్తరించడానికి దోహదపడుతుందని ఆయన అన్నారు.
వేగంగా మారుతున్న టెలికాం/ICT ల్యాండ్‌స్కేప్‌ను నిలబెట్టుకోవడంలో మరింత ముందుకు తీసుకెళ్లడంలో ITU పాత్రను ప్రస్తావిస్తూ, వాటాదారుల మధ్య వ్యూహాత్మక సహకారం అవగాహన ఏర్పరచడం లో ITU ఏకీకృత పాత్ర పోషిస్తోందని శ్రీ చౌహాన్ అన్నారు. భారతదేశానికి ITUతో సుదీర్ఘ అనుబంధం ఉంది, మేము టెలికమ్యూనికేషన్ ల్యాండ్‌స్కేప్‌కు సంబంధించి ఉమ్మడి ఆదర్శాలను పంచుకుంటాము అన్నారు.
శ్రీ దేవుసిన్హ్ చౌహాన్ మాట్లాడుతూ, ITUకి అనుగుణంగా, భారతదేశం కూడా సంబంధం లేని వారిని కనెక్ట్ చేయడానికి ప్రతి ఒక్కరి సమాచార వినిమయ హక్కును రక్షించడానికి మద్దతు ఇవ్వడానికి లోతుగా కట్టుబడి ఉంది. ITU యొక్క దార్శనికత లక్ష్యాలను నెరవేర్చడంలో భారతదేశం తన సహకారాన్ని లోతుగా విస్తృతంగా కొనసాగిస్తుంది, అని వారు అన్నారు.

Ministry of Communications
Success of 5G spectrum auction is a confidence vote of Industry in Government policies: Shri Devusinh Chauhan, MoS, Communications
Prime Minister Shri Narendra Modi has laid down a clear roadmap to address digital divide
Around 1,75,000 villages provided with optical fibre, and around 5,60,000 villages have 4G mobile facilities
Multi-billion-dollar, comprehensive plan made to ensure optical fibre and mobile communications in all 6 lakh villages by 2025
ITU’s Regional Standardization Forum (RSF) for Asia and Oceania region to be inaugurated today
08 AUG 2022 12:34PM by PIB Delhi
“Today, Indian telecommunications network, is the second largest in the world, with the most cost-effective rates. This growth has been spurred, by the market friendly policies of the Modi Government.”, said Shri Devusinh Chauhan, Minister of State for Communications while elaborating upon the success story of growth of telecom sector in India. Addressing the inaugural event of International Telecommunication Union’s Regional Standardization Forum (RSF) for Asia and Oceania region, he said that India’s policy in the field of telecommunications formulated under leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi is basing on 3 pillars of- “Ease of Doing Business”, for the industry; “Ease of Living”, for all citizens, including those, who are living in rural and far-flung areas; and “Atma Nirbhar Bharat – that is – Self Reliant India”.
As a part of the celebrations during Azadi ka Amrit Mahotsav, Ministry of Communication is hosting the International Telecommunication Union’s Regional Standardization Forum (RSF) for Asia and Oceania region. The United Nations (UN) agency event with participants from around 20 countries of Asia Oceania region was inaugurated here today by Shri Devusinh Chauhan. Several dignitaries including Mr. K. Rajaraman, Secretary (T), Government of India, Mr. Manish Sinha, Member (Finance), Digital Communications Communication (DCC), Government of India, Mr. V.L. Kantha Rao, Additional Secretary (T), Government of India along with Mr. Bilel Jamoussi, Chief of Study Groups Department, International Telecommunication Union (ITU), Ms. Atsuko Okuda​, Regional Director, ITU Regional Office for Asia and Pacific attended the event.
The theme of Regional Standardization Forum (RSF) is “Regulatory and Policy aspects of Telecommunications/ICTs”. It will be succeeded by four-day meeting of International Telecommunication Union-T Study Group 3 Regional Group Asia and Oceania (ITU-T SG3RG-AO) from 09th August 2022 to 12th August 2022.
Talking about the positive, and forward-looking environment created by telecom reforms in India, the Minister Shri Devusinh Chauhan said that these reforms have been able to promote healthy competition, protect interests of consumers, infuse liquidity, encourage investment and reduce regulatory burden on TSPs.’ “As a result, recent 5G spectrum auction, in India has fetched bids of 20 billion dollars. This very well, reflects the confidence and sentiments, of the Indian telecom industry.”, he said.
To extend the state-of-the-art telecom facilities, to the last person of the society and in sync with the ‘Antyodaya’ philosophy, Shri Devusinh Chauhan said that the Hon’ble Prime Minister of India, Mr. Narendra Modi has laid down a clear roadmap to address the digital divide. It includes taking optical fibers to all 6 lakh villages of the country, and also cover all these villages with 4G mobile communications. He informed the participants that around 1,75,000 villages are already provided with the optical fibre, while around 5,60,000 villages have 4G mobile facilities. A multi-billion-dollar, comprehensive plan has been made, which will ensure optical fibre and mobile communications in all six hundred thousand villages by 2025.
Apprising about the 5G rollout in the country, Shri Chauhan said that the Government of India, is promoting, the indigenously designed, developed and manufactured advanced telecom technology. As a result, India today, has a strong home-grown, 5G mobile communications ecosystem. “By the end of this year, we are likely to see indigenously developed, and manufactured 5G stack, getting deployed, in rolling out 5G network in India. Our engineers have developed, a set of 5G standards, which will facilitate the spread of 5G network in rural area.”, he said.
Highlighting the role of ITU in sustaining and furthering the rapidly changing Telecom/ICT landscape, Shri Chauhan said that ITU has been playing a unifying role in forging strategic cooperation and understanding, between all stakeholders. India has a long association with ITU, and we share common ideals, regarding the telecommunications landscape.
Shri Devusinh Chauhan said that in line with ITU, India is also deeply committed, to connect the unconnected, and protect and support everyone’s right to communicate. India will continue to broaden and deepen its contribution in fulfilling the vision and objectives of the ITU, he added further.