ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కామన్ వెల్థ్ గేమ్స్ 2022 లో బంగారు పతకాన్ని గెలుచుకొన్నందుకు వెయిట్ లిఫ్టర్ శ్రీ అచింత్ శివులి కి అభినందన లు తెలిపిన ప్రధాన మంత్రి
01 AUG 2022 9:00AM by PIB Hyderabad
బర్మింగ్ హమ్ లో జరుగుతున్నటువంటి కామన్ వెల్థ్ గేమ్స్ 2022 లో స్వర్ణ పతకాన్ని గెలుచుకొన్నందుకు వెయిట్ లిఫ్టర్ శ్రీ అచింత్ శివులి కి ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందనల ను తెలియజేశారు. భారతదేశం క్రీడాకారిణుల మరియు క్రీడాకారుల దళం కామన్ వెల్థ్ గేమ్స్ కు బయలుదేరివెళ్లే సందర్భంలో ఇటీవల శ్రీ అచింత్ శివులి తో శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తాను జరిపిన సంభాషణ తాలూకు వివరాల ను కూడా శేర్ చేశారు.
ప్రధాన మంత్రి ఒక ట్వీట్ లో -
‘‘ప్రతిభావంతుడైన శ్రీ అచింత్ శివులి కామన్ వెల్థ్ గేమ్స్ లో పసిడి పతకాన్ని గెలిచారు. ఈ సంగతి తెలిసి సంతోషిస్తున్నాను. ఆయన తన యొక్క శాంతియుత స్వభావానికి మరియు దృఢత్వానికి గాను పేరు తెచ్చుకొన్నారు. ఈ విశిష్ట కార్యసాధనకై ఆయన చాలా కఠోరం గా శ్రమించారు. ఆయన తన భావి ప్రయాసల లో రాణించాలి అని నేను కోరుకొంటూ ఆయన కు ఇవే శుభాకాంక్షల ను తెలియజేస్తున్నాను.’’
‘‘మన క్రీడాకారిణుల మరియు క్రీడాకారుల దళం కామన్ వెల్థ్ గేమ్స్ కు బయలుదేరి వెళ్లే కంటే ముందు గా అచింత్ శివులి గారి తో నేను మాట్లాడాను. ఆయన తన తల్లి గారి నుంచి మరియు సోదరుడి నుంచి అందుకొన్న సమర్థన ను గురించి మేం చర్చించాం. ఆయన ఇప్పుడు ఒక పతకాన్ని చేజిక్కించుకొన్నారు కాబట్టి ఇక ఒక సినిమా ను చూసేందుకు ఆయన కు అవకాశం లభిస్తుందని నేను ఆశ పడుతున్నాను.’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM congratulates weightlifter, Achinta Sheuli on winning Gold Medal at Commonwealth Games 2022
01 AUG 2022 9:00AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated weightlifter, Achinta Sheuli on winning Gold Medal at Commonwealth Games 2022 in Birmingham. Shri Modi has also shared his recent interaction with Achinta Sheuli when Indian contigent left for CWG Games.
In a tweet, the Prime Minister said;
"Delighted that the talented Achinta Sheuli has won a Gold Medal at the Commonwealth Games. He is known for his calm nature and tenacity. He has worked very hard for this special achievement. My best wishes to him for his future endeavours."
"Before our contingent left for the Commonwealth Games, I had interacted with Achinta Sheuli. We had discussed the support he received from his mother and brother. I also hope he gets time to watch a film now that a medal has been won."