સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 203. 94 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .89 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,43,384
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,408 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.48%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.92%
30 JUL 2022 9:18AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 203.94 Cr (2,03,94,33,480) ને વટાવી ગયું છે. 2,69,93,794 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.89 કરોડ (3,89,53,795) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,11,639
બીજો ડોઝ
1,00,89,866
સાવચેતી ડોઝ
62,98,690
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,30,481
બીજો ડોઝ
1,76,70,630
સાવચેતી ડોઝ
1,21,62,493
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,89,53,795
બીજો ડોઝ
2,78,17,060
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,11,66,990
બીજો ડોઝ
5,10,10,209
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,94,97,234
બીજો ડોઝ
50,86,57,147
સાવચેતી ડોઝ
2,18,22,193
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,36,82,402
બીજો ડોઝ
19,52,47,426
સાવચેતી ડોઝ
1,48,07,569
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,74,37,886
બીજો ડોઝ
12,20,14,993
સાવચેતી ડોઝ
3,22,54,777
સાવચેતી ડોઝ
8,73,45,722
કુલ
2,03,94,33,480
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,43,384 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.33% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.48% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,958 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,33,30,442 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,408 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,04,399 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.48 કરોડ (87,48,11,197)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.92% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5.05% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 203.94 Cr
Over 3.89 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,43,384
20,408 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.48%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.92%
30 JUL 2022 9:18AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 203.94 Cr (2,03,94,33,480) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,69,93,794 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.89 Cr (3,89,53,795) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,11,639
2nd Dose
1,00,89,866
Precaution Dose
62,98,690
FLWs
1st Dose
1,84,30,481
2nd Dose
1,76,70,630
Precaution Dose
1,21,62,493
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,89,53,795
2nd Dose
2,78,17,060
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,11,66,990
2nd Dose
5,10,10,209
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,94,97,234
2nd Dose
50,86,57,147
Precaution Dose
2,18,22,193
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,36,82,402
2nd Dose
19,52,47,426
Precaution Dose
1,48,07,569
Over 60 years
1st Dose
12,74,37,886
2nd Dose
12,20,14,993
Precaution Dose
3,22,54,777
Precaution Dose
8,73,45,722
Total
2,03,94,33,480
India’s Active Caseload currently stands at 1,43,384. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.48%. 20,958 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,33,30,442.
20,408 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,04,399 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.48 Cr (87,48,11,197) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.92% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.05%.