ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾਕਘਰਾਂ ਜ਼ਰੀਏ ਰਾਖੀ ਲਿਫ਼ਾਫ਼ਿਆਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ
ਦਿੱਲੀ ਡਾਕ ਸਰਕਲ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਡਾਕਘਰਾਂ ਜ਼ਰੀਏ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਰਾਖੀ ਲਿਫਾਫਿਆਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤੇ ਹਨ
ਲਿਫ਼ਾਫ਼ੇ ਵਿਲੱਖਣ ਬਣਤਰ ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਵਾਟਰ ਪਰੂਫ਼ ਅਤੇ ਟੀਅਰ ਪਰੂਫ਼ ਹਨ
ਲਿਫ਼ਾਫ਼ੇ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਸੀਲਿੰਗ ਲਈ ਪੀਲ-ਆਵੑ ਸਟ੍ਰਿਪ ਸੀਲ ਵਿਧੀ ਦੇ ਅਤਿਰਿਕਤ ਫਾਇਦੇ ਦੇ ਨਾਲ ਆਕਰਸ਼ਕ ਡਿਜ਼ਾਈਨਾਂ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਹਨ
28 JUL 2022 3:00PM by PIB Chandigarh
“ਰਕਸ਼ਾ ਬੰਧਨ” 11 ਅਗਸਤ 2022 ਨੂੰ ਮਨਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਡਾਕ ਵਿਭਾਗ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਕਈ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਰਕਸ਼ਾ ਬੰਧਨ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਡਾਕ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰਾਖੀ ਲਿਫਾਫੇ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਦਿੱਲੀ ਪੋਸਟਲ ਸਰਕਲ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਡਾਕਘਰਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਮਜ਼ਬੂਤੀ, ਟੀਅਰ ਰੋਧਕ, ਵਾਟਰ ਪਰੂਫ਼, ਹਲਕੇ ਵਜ਼ਨ ਅਤੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਛਪਾਈਯੋਗਤਾ ਵਾਲੇ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਰਾਖੀ ਲਿਫ਼ਾਫ਼ਿਆਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਲਿਫਾਫਿਆਂ ਦੀ ਵਿਲੱਖਣ ਬਣਤਰ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਵਾਟਰ ਪਰੂਫ ਅਤੇ ਟੀਅਰ ਪਰੂਫ ਹਨ। ਰਾਖੀ ਲਿਫ਼ਾਫ਼ੇ 11 ਸੈਂਟੀਮੀਟਰ × 22 ਸੈਂਟੀਮੀਟਰ ਦੇ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਆਕਾਰ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਹਨ ਅਤੇ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਸੀਲਿੰਗ ਲਈ ਪੀਲ-ਆਵੑ ਸਟ੍ਰਿਪ ਸੀਲ ਵਿਧੀ ਦੇ ਅਤਿਰਿਕਤ ਫਾਇਦੇ ਦੇ ਨਾਲ ਆਕਰਸ਼ਕ ਡਿਜ਼ਾਈਨਾਂ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਹਨ।
ਇਹ ਰੱਖੜੀ ਲਿਫਾਫੇ 15.00 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਲਿਫਾਫੇ ਦੇ ਹਿਸਾਬ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਕਿਫ਼ਾਇਤੀ ਕੀਮਤ ‘ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹਨ। ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਡਾਕਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਖੀ ਲਿਫਾਫਿਆਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ ਅਤੇ ਰਾਜ ਦੇ ਅੰਦਰ ਪੋਸਟਿੰਗ ਲਈ 08.08.2022 ਤੱਕ ਅਤੇ ਦੂਸਰੇ ਰਾਜਾਂ ਲਈ 07-08-2022 ਤੱਕ ਜਾਰੀ ਰਹੇਗੀ।
ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਆਪਣੇ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਹੈੱਡ ਪੋਸਟ ਆਫਿਸ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਕਰੋ ਅਤੇ ਰਾਖੀ ਲਿਫਾਫੇ ਖਰੀਦੋ ਅਤੇ ਡਾਕਘਰ ਰਾਹੀਂ ਆਪਣੇ ਪਿਆਰਿਆਂ ਨੂੰ ਭੇਜੋ।

Ministry of Communications
Sale of Rakhi Envelopes through Post Offices
Delhi Postal Circle makes exclusive arrangement for sale of high quality Rakhi Envelopes through Post Offices in Delhi City
Envelopes have a unique texture and are completely water proof and tear proof
Envelopes are available in attractive designs with added advantage of peel-off strip seal mechanism for easy sealing
28 JUL 2022 3:00PM by PIB Delhi
“Raksha Bandhan” is being celebrated on 11th August 2022. The Department of Posts has been offering a number of services for general public. On the occasion of Raksha Bandhan, Department of Posts has come out with exclusive Rakhi Envelopes. Delhi Postal Circle has made an exclusive arrangement for sale of high quality Rakhi Envelopes with Excellent Strength, Tear Resistant, Water Proof, Light Weight and Elegant Printability through Post Offices in Delhi City.
The envelopes have a unique texture and are completely water proof and tear proof. The Rakhi Envelopes are available in a convenient size of 11 cms × 22cms and are available in attractive designs with added advantage of peel-off strip seal mechanism for easy sealing.
The cost of these Rakhi Envelopes is priced at an economical cost of Rs. 15.00 per envelope. The sale of Rakhi Envelopes in Post Offices of Delhi has already been commenced and will continue to be sold till 08.08.2022 for posting within the state and up to 07-08-2022 for other states.
Please approach your nearest Head Post office and purchase the Rakhi Envelopes and send it through the Post Office to your dear one.