ਵਾਤਾਵਰਣ,ਜੰਗਲਾਤ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਨੇ 5 ਨਵੇਂ ਰਾਮਸਰ ਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਨਾਮਜ਼ਦ ਕੀਤਾ
26 JUL 2022 11:59AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਹੱਤਵ ਦੇ ਪੰਜ (5) ਨਵੇਂ ਵੈਟਲੈਂਡਸ ਸਥਾਨ ਨਾਮਜ਼ਦ ਕੀਤੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਤਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਵੈਟਲੈਂਡਸ ਸਥਾਨ (ਕਰੀਕਿਲੀ ਬਰਡ ਸੈਂਚੂਰੀ, ਪੱਲੀਕਰਨਾਈ ਮਾਰਸ਼ ਰਿਜ਼ਰਵ ਫੋਰੈਸਟ ਅਤੇ ਪਿਚਵਰਮ ਮੈਂਗ੍ਰੋਵ), ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਵਿੱਚ ਇੱਕ (ਪਾਲਾ ਵੈਟਲੈਂਡ) ਅਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੈਟਲੈਂਡ ਸਥਾਨ (ਸਾਖਯ ਸਾਗਰ)ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਾਮਸਰ ਸਥਾਨਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ 49 ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ 54 ਹੋ ਗਈ ਹੈ।

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
India Designates 5 New Ramsar Sites
26 JUL 2022 11:59AM by PIB Delhi
India has designated five (5) new wetlands of International importance, which include three wetlands (Karikili Bird Sanctuary, Pallikaranai Marsh Reserve Forest & Pichavaram Mangrove) in Tamil Nadu, one (Pala wetland) in Mizoram and one wetland (Sakhya Sagar) in Madhya Pradesh, making a total of 54 Ramsar sites in the country. The Ramsar sites have been increased from 49 to 54 Ramsar sites.