ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ਤੇ ਤਿਰੰਗਾ ਲਹਿਰਾਕੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੁਆਰਾ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ‘ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ’ ਅਭਿਯਾਨ ਨਾਲ ਜੁੜਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
ਸਾਡਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡਾ ਤਿਰੰਗਾ ਨੇ ਸਿਰਫ ਹਰ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀ ਨੂੰ ਏਕਤਾ ਦੇ ਧਾਗੇ ਵਿੱਚ ਪਿਰਾਉਂਦਾ ਹੈ ਬਲਕਿ ਸਾਡੇ ਅੰਦਰ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਮਰਪਣ ਦੇ ਭਾਵ ਨੂੰ ਹੋਰ ਪ੍ਰਬਲ ਵੀ ਕਰਦਾ ਹੈ
22 ਜੁਲਾਈ 1947 ਦੇ ਹੀ ਦਿਨ ਤਿਰੰਗੇ ਦੇ ਵਰਤਮਾਨ ਸਵਰੂਪ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਧਵਜ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਪਣਾਉਣ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਹੋਈ ਸੀ
ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ਭਰ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 20 ਕਰੋੜ ਘਰਾਂ ‘ਤੇ ਤਿਰੰਗੇ ਲਹਿਰਾਏ ਜਾਣਗੇ ਜੋ ਹਰ ਨਾਗਰਿਕ ਖਾਸ ਤੌਰ ਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਮਨ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੀ ਅਖੰਡ ਜਯੋਤੀ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅਧਿਕ ਪ੍ਰਖਰ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ
ਮੈਂ ਸਾਰੇ ਤੋਂ ਅਪੀਲ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ 13 ਤੋਂ 15 ਅਗਸਤ ਤੱਕ ਸਾਰੇ ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ਤੇ ਤਿਰੰਗਾ ਲਹਿਰਾਇਆ ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਨਾਲ ਜੁੜੇ
ਇਸ ਨਾਲ ਸਾਡੀ ਯੁਵਾ ਪੀੜੀ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਤਿਰੰਗੇ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਨਮਾਨ ਅਤੇ ਜੁੜਾਵ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਾ ਸਕਣਗੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਲਈ ਸੰਘਰਸ਼ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵੀਰਾਂ ਨੂੰ ਤਿਆਗ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੱਸ ਸਕਾਂਗੇ
22 JUL 2022 12:19PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ਤੇ ਤਿਰੰਗਾ ਲਹਿਰਾ ਕੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੁਆਰਾ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ‘ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ’ ਅਭਿਯਾਨ ਨਾਲ ਜੁੜਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਟਵੀਟਸ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ “ ਸਾਡਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡਾ ਤਿਰੰਗਾ ਨਾ ਸਿਰਫ ਹਰ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀ ਨੂੰ ਏਕਤਾ ਦੇ ਧਾਗੇ ਵਿੱਚ ਪਿਰਾਉਂਦਾ ਹੈ ਬਲਕਿ ਸਾਡੇ ਅੰਦਰ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਮਰਪਣ ਦੇ ਭਾਵ ਨੂੰ ਹੋਰ ਪ੍ਰਬਲ ਵੀ ਕਰਦਾ ਹੈ। 22 ਜੁਲਾਈ 1947 ਦੇ ਹੀ ਦਿਨ ਤਿਰੰਗੇ ਦੇ ਵਰਤਮਾਨ ਸਵਰੂਪ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਪਣਾਉਣ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਹੋਈ ਸੀ”।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ “ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਇਸ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ #HarGharTiranga ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ਭਰ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 20 ਕਰੋੜ ਘਰਾਂ ਤੇ ਤਿਰੰਗੇ ਲਹਿਰਾਇਆ ਜਾਏਗਾ ਜੋ ਹਰ ਨਾਗਰਿਕ ਖਾਸ ਤੌਰ ’ਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਮਨ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਦੀ ਅਖੰਡ ਜਯੋਤੀ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅਧਿਕ ਪ੍ਰਖਰ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ “ਮੈਂ ਸਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ 13 ਤੋਂ 15 ਅਗਸਤ ਤੱਕ ਸਾਰੇ ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ਤੇ ਤਿਰੰਗਾ ਲਹਿਰਾ ਕੇ ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਨਾਲ ਜੁੜੇ। ਇਸ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਯੁਵਾ ਪੀੜੀ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਤਿਰੰਗੇ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਨਮਾਨ ਅਤੇ ਜੁੜਾਵ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਾ ਸਕਣਗੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਲਈ ਸੰਘਰਸ਼ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵੀਰਾਂ ਦਾ ਤਿਆਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੱਸ ਸਕਾਂਗੇ। https://harghartiranga.com

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah calls upon countrymen to join the 'Har Ghar Tiranga' campaign launched by Prime Minister Narendra Modi during the Azadi Ka Amrit Mahotsav by hoisting the tricolour from their homes
Our National flag not only unites every Indian but also strengthens their spirit of devotion to the Nation
It was on 22 July 1947, that the announcement to adopt the present form of the tricolour as the national flag was made
With this campaign, the tricolour will be hoisted in about 20 crore homes across the country, which will work to further brighten the flame of patriotism amongst citizens, especially the youth
I appeal to everyone to join this campaign by hoisting the tricolour from their homes from 13thto 15th August
By doing so, we will be able to increase the youths respect and attachment to the tricolour, as well as make them aware about the sacrifices of the brave hearts that fought for Freedom
22 JUL 2022 12:19PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah has called upon countrymen to join the 'Har Ghar Tiranga' campaign launched by Prime Minister Narendra Modi during the Azadi Ka Amrit Mahotsav by hoisting the tricolour from their homes.
In a series of tweets, Shri Amit Shah said that “Our National flag not only unites every Indian but also strengthens their spirit of devotion to the Nation. It was on 22 July 1947, that the announcement to adopt the present form of the tricolour as the national flag was made” The Union Home Minister said that “Prime Minister Narendra Modi has launched the ‘Har Ghar Tiranga’ campaign during the Azadi Ka Amrit Mahotsav. With this campaign, the tricolour will be hoisted in about 20 crore homes across the country, which will work to further brighten the flame of patriotism amongst citizens, especially the youth” Shri Amit Shah said “I appeal to everyone to join this campaign by hoisting the tricolour from their homes from 13th to 15th August. By doing so, we will be able to increase the youths respect and attachment to the tricolour, as well as make them aware about the sacrifices of the brave hearts that fought for Freedom.https://harghartiranga.com