ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે દેશવાસીઓને આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા તેમના ઘરેથી ત્રિરંગો લહેરાવીને શરૂ કરાયેલા 'હર ઘર તિરંગા' અભિયાનમાં જોડાવા માટે આહ્વાન કર્યું છે.
આપણો રાષ્ટ્રધ્વજ ન માત્ર દરેક ભારતીયને એક કરે છે પરંતુ તેમની રાષ્ટ્ર પ્રત્યેની ભક્તિની ભાવનાને પણ મજબૂત બનાવે છે
22 જુલાઈ 1947ના રોજ ત્રિરંગાના વર્તમાન સ્વરૂપને રાષ્ટ્રધ્વજ તરીકે અપનાવવાની જાહેરાત કરવામાં આવી હતી.
આ અભિયાન સાથે દેશભરના લગભગ 20 કરોડ ઘરોમાં ત્રિરંગો ફરકાવવામાં આવશે, જે નાગરિકો, ખાસ કરીને યુવાનોમાં દેશભક્તિની જ્યોતને વધુ પ્રજવલિત કરવાનું કામ કરશે.
હું દરેકને અપીલ કરું છું કે 13 થી 15 ઓગસ્ટ સુધી પોતાના ઘરે ત્રિરંગો લહેરાવીને આ અભિયાનમાં જોડાઓ
આમ કરવાથી, અમે યુવાનોમાં ત્રિરંગા પ્રત્યે આદર અને લગાવ વધારી શકીશું, સાથે જ તેમને આઝાદી માટે લડનારા બહાદુર લોકોના બલિદાન વિશે પણ વાકેફ કરી શકીશું.
22 JUL 2022 12:19PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે દેશવાસીઓને આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા તેમના ઘરેથી ત્રિરંગો લહેરાવીને શરૂ કરાયેલા 'હર ઘર તિરંગા' અભિયાનમાં જોડાવા માટે આહ્વાન કર્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે ટ્વીટ્સની શ્રેણીમાં જણાવ્યું હતું કે “આપણો રાષ્ટ્રીય ધ્વજ દરેક ભારતીયને માત્ર એકજૂટ કરે છે એટલું જ નહીં પરંતુ તેમની રાષ્ટ્ર પ્રત્યેની ભક્તિની ભાવનાને પણ મજબૂત બનાવે છે. 22 જુલાઈ 1947ના રોજ, રાષ્ટ્રધ્વજ તરીકે ત્રિરંગાના વર્તમાન સ્વરૂપને અપનાવવાની જાહેરાત કરવામાં આવી હતી" કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે "પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ દરમિયાન 'હર ઘર તિરંગા' અભિયાનની શરૂઆત કરી હતી. આ ઝુંબેશ સાથે દેશભરના લગભગ 20 કરોડ ઘરોમાં ત્રિરંગો ફરકાવવામાં આવશે, જે નાગરિકો અને ખાસ કરીને યુવાનોમાં દેશભક્તિની જ્યોતને વધુ પ્રજવલિત કરવાનું કામ કરશે” શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે “હું દરેકને આ ઝુંબેશમાં 13 થી 15 ઓગસ્ટ સુધી તેમના ઘરેથી ત્રિરંગો લહેરાવીને જોડાવા અપીલ કરું છું. આમ કરવાથી, આપણે યુવાનોમાં ત્રિરંગા પ્રત્યે આદર અને લગાવ વધારી શકીશું, સાથે જ તેમને આઝાદી માટે લડનારા બહાદુર લોકોના બલિદાન વિશે જાગૃત કરી શકીશું.https://harghartiranga.com”

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah calls upon countrymen to join the 'Har Ghar Tiranga' campaign launched by Prime Minister Narendra Modi during the Azadi Ka Amrit Mahotsav by hoisting the tricolour from their homes
Our National flag not only unites every Indian but also strengthens their spirit of devotion to the Nation
It was on 22 July 1947, that the announcement to adopt the present form of the tricolour as the national flag was made
With this campaign, the tricolour will be hoisted in about 20 crore homes across the country, which will work to further brighten the flame of patriotism amongst citizens, especially the youth
I appeal to everyone to join this campaign by hoisting the tricolour from their homes from 13thto 15th August
By doing so, we will be able to increase the youths respect and attachment to the tricolour, as well as make them aware about the sacrifices of the brave hearts that fought for Freedom
22 JUL 2022 12:19PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah has called upon countrymen to join the 'Har Ghar Tiranga' campaign launched by Prime Minister Narendra Modi during the Azadi Ka Amrit Mahotsav by hoisting the tricolour from their homes.
In a series of tweets, Shri Amit Shah said that “Our National flag not only unites every Indian but also strengthens their spirit of devotion to the Nation. It was on 22 July 1947, that the announcement to adopt the present form of the tricolour as the national flag was made” The Union Home Minister said that “Prime Minister Narendra Modi has launched the ‘Har Ghar Tiranga’ campaign during the Azadi Ka Amrit Mahotsav. With this campaign, the tricolour will be hoisted in about 20 crore homes across the country, which will work to further brighten the flame of patriotism amongst citizens, especially the youth” Shri Amit Shah said “I appeal to everyone to join this campaign by hoisting the tricolour from their homes from 13th to 15th August. By doing so, we will be able to increase the youths respect and attachment to the tricolour, as well as make them aware about the sacrifices of the brave hearts that fought for Freedom.https://harghartiranga.com