ಸಹಕಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಾಳೆ ನಡೆಯಲಿರುವ ಎ.ಆರ್.ಡಿ.ಬಿಗಳ -2022 ನೇ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿರುವ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
“ಸಹಕಾರದಿಂದ ಸಮೃದ್ಧಿ” ಮಂತ್ರದ ಮೂಲಕ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ನೇತೃತ್ವದ ಸರ್ಕಾರ ಸಹಕಾರ ವಲಯವನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುತ್ತಿದೆ
ಈ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದ ಭಾಗವಾಗಿ ತಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಎ.ಆರ್.ಡಿ.ಬಿಗಳ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಂಪರ್ಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ
15 JUL 2022 11:37AM by PIB Bengaluru
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರ, ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗಳ ಒಕ್ಕೂಟ ಲಿಮಿಟೆಡ್ [ಎನ್.ಎ.ಎಫ್.ಸಿ.ಎ.ಆರ್.ಡಿ] ನಿಂದ ನವದೆಹಲಿಯ ಎನ್.ಸಿ.ಯು.ಐ ಸಭಾಂಗಣದಲ್ಲಿ ಎ.ಆರ್.ಡಿ.ಬಿಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮ್ಮೇಳನ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದ ಆಚರಣೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ತಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಎ.ಆರ್.ಡಿ.ಬಿಗಳ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಂಪರ್ಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ನೇತೃತ್ವದ ಸರ್ಕಾರ ಸಹಕಾರ ವಲಯಕ್ಕೆ ಸೂಕ್ತ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡುವ ಸಲುವಾಗಿ 2012 ರ ಜುಲೈನಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಸಹಕಾರ ಸಚಿವಾಲಯವನ್ನು ಸೃಜಿಸಿತ್ತು. ಹೊಸದಾಗಿ ರಚಿಸಲಾದ ಸಚಿವಾಲಯದ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರಿಗೆ ನೀಡಲಾಗಿತ್ತು.
ಸಹಕಾರ ವಲಯದ ಮೂಲಕ ರೈತರು, ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಭಾಗವನ್ನು ಅಪಾರ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣ ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಿದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ನೇತೃತ್ವದ ಸರ್ಕಾರ “ಸಹಕಾರದಿಂದ ಸಮೃದ್ಧಿ” ಮಂತ್ರದ ಮೂಲಕ ಸಹಕಾರ ವಲಯವನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಕೇರಳ, ಕರ್ನಾಟಕ, ಗುಜರಾತ್ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ಎಸ್.ಸಿ.ಎ.ಆರ್.ಡಿ.ಬಿಗಳು 2020-21 ನೇ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ ಸಾಲ ನೀಡುವಿಕೆ, ವಸೂಲಾತಿ ಮತ್ತು ಇತರೆ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿರುವುದನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ ಇದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಸಾಧಕರನ್ನು ಸನ್ಮಾನಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. 90 ವರ್ಷಗಳಿಗೂ ಅಧಿಕ ಕಾಲದಿಂದ ಗ್ರಾಮೀಣ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಅವಿರತವಾಗಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ನಾಲ್ಕು ಎ.ಆರ್.ಡಿ.ಬಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಕೃಷಿ ಗ್ರಾಮೀಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗಳನ್ನು ಪುನಶ್ಚೇತನಗೊಳಿಸುವ ಮಾರ್ಗನಕ್ಷೆ ರೂಪಿಸಲು ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ತಾಂತ್ರಿಕಗೋಷ್ಠಿಯನ್ನು ಸಹ ಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅಂತಿಮ ಶಿಫಾರಸ್ಸುಗಳನ್ನು ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಸಲ್ಲಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಈಶಾನ್ಯ ವಲಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಬಿ.ಎಲ್. ವರ್ಮಾ, ಸಹಕಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಎನ್.ಸಿ.ಯು.ಐ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಇಫ್ಕೋ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ದಿಲೀಪ್ ಸಂಘಾನಿ, ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರ ಮೈತ್ರಿಕೂಟ- ಏಷ್ಯಾ ಫೆಸಿಪಿಕ್ ವಲಯ ಮತ್ತು ಕ್ರಿಬ್ಕೋ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಡಾ. ಚಂದ್ರ ಪಾಲ್ ಸಿಂಗ್ ಯಾದವ್ ಅವರು ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ರಾಜ್ಯ ಸಹಕಾರ, ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗಳು, ದೇಶದ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಹಂತದ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ನಬಾರ್ಡ್ ಮತ್ತು ಇತರೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಒಕ್ಕೂಟಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರ, ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗಳ ಒಕ್ಕೂಟ ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿದ್ದು, ಇದು ಸಹಕಾರ, ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗಳ ಅತ್ಯುನ್ನತ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ.

Ministry of Cooperation
Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah to be Chief Guest at the National Conference of ARDBs – 2022 in New Delhi tomorrow
The Government under leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, is empowering the cooperative sector with the mantra of 'Sahakar Se Samriddhi'
This Conference culminates the sectoral programmes of ARDBs including public contact programme at ground level as part of celebrating Azadi Ka Amrit Mahotsav
15 JUL 2022 11:37AM by PIB Delhi
The National Cooperative Agriculture & Rural Development Banks’ Federation Ltd. (NAFCARD) is organizing the National Conference of ARDBs – 2022 at the NCUI Auditorium, New Delhi tomorrow. The Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, will be the Chief Guest. This Conference culminates the sectoral programmes of ARDBs including public contact programme at ground level as part of celebrating Azadi Ka Amrit Mahotsav.
In order to give proper impetus to the cooperative sector under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Union Government had created the Ministry of Cooperation in July 2021. Shri Amit Shah was given the charge of the newly formed Ministry of Cooperation.
There is immense potential for development and empowerment of farmers, agriculture and rural areas of the country in the cooperative sector. That is why under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Union government is empowering the cooperative sector with the mantra of 'Sahakar Se Samriddhi'.
The Federation is also holding an Award Function on the occasion to felicitate SCARDBs in Kerala, Karnataka, Gujarat and West Bengal for outstanding performance in lending, recovery and improvement in other parameters of performance during 2020-21. Awards will also be presented to the four oldest ARDBs in the country for ceaseless service to the rural sector for more than 90 years.
The Technical Session of the Conference will deliberate on the Roadmap for Revival of Agricultural Rural Development Banks (ARDBs) and finalize recommendations for submitting them to the Government.
The Union Minister of State for Cooperation and Development of North-East Region Shri B.L. Verma, Secretary, Ministry of Cooperation, President, NCUI and Chairman, IFFCO Shri Dileep Sanghani, President, International Cooperative Alliance- Asia-Pacific Region and Chairman, KRIBHCO Dr. Chandra Pal Singh Yadav will also be attending the Conference. The Conference will also be attended by representatives of Cooperative Agriculture & Rural Development Banks at State and Primary levels across the country and representatives from the Government, NABARD and other National Federations.
National Cooperative Agriculture and Banks Federation based in Mumbai is an apex body of State Cooperative Agriculture and Rural Development Banks in the country.