ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਮੁਕਤੀ ਵਿੱਚ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਸਿੱਖਿਆ 'ਤੇ ਵਧੇਰੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇਣ ਲਈ ਕਿਹਾ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ, 'ਆਪਣੇ ਧਰਮ ਮੰਨੋ, ਦੂਸਰਿਆਂ ਦੀਆਂ ਮਾਨਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਬਦਨਾਮ ਨਾ ਕਰੋ'
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ 21ਵੀਂ ਸਦੀ ਦੇ ਹੁਨਰਾਂ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਤ ਕਰਕੇ ਸਿੱਖਿਆ ਲਈ ਭਵਿੱਖਵਾਦੀ ਪਹੁੰਚ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
ਰੱਟਾ ਲਗਾਉਣ ਤੋਂ 'ਐਕਟਿਵ ਲਰਨਿੰਗ' ਵੱਲ ਜਾਣ ਲਈ ਕਿਹਾ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਮਾਊਂਟ ਕਾਰਮਲ ਕਾਲਜ, ਬੈਂਗਲੁਰੂ ਦੇ ਪਲੈਟੀਨਮ ਜੁਬਲੀ ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
09 JUL 2022 2:33PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਮੁਕਤੀ ਵਿੱਚ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਵੇਂ ਸਾਡੀ ਸੱਭਿਅਤਾ ਦਾ ਸਿਧਾਂਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਬਰਾਬਰ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਪਰ ਕਈ ਅਜਿਹੇ ਖੇਤਰ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਪੂਰੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਅਹਿਸਾਸ ਹੋਣਾ ਅਜੇ ਬਾਕੀ ਹੈ।
ਅੱਜ ਬੰਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ ਮਾਊਂਟ ਕਾਰਮਲ ਕਾਲਜ ਦੇ ਪਲੈਟੀਨਮ ਜੁਬਲੀ ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਸਭਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ, ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਲਗਾਤਾਰ ਯਤਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਸਿੱਖਿਆ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਦੋਂ ਵੀ ਮੌਕਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਹਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਸਾਬਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀਆਂ ਵਲੋਂ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਲੀਡਰ ਵਜੋਂ ਸਾਬਤ ਕਰਨ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦਿਆਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਭਾਰ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਵਿਆਪਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਧਾਰਮਿਕ ਅਸਹਿਣਸ਼ੀਲਤਾ ਦੇ ਮੁੱਦੇ ਨੂੰ ਛੋਂਹਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਧਰਮ ਇੱਕ ਨਿੱਜੀ ਮਾਮਲਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜਦੋਂ ਕੋਈ ਵਿਅਕਤੀ ਆਪਣੇ ਧਰਮ 'ਤੇ ਮਾਣ ਅਤੇ ਮਨੌਤ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਵੀ ਦੂਸਰਿਆਂ ਦੇ ਧਾਰਮਿਕ ਵਿਸ਼ਵਾਸਾਂ ਨੂੰ ਬਦਨਾਮ ਕਰਨ ਦਾ ਅਧਿਕਾਰ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਧਰਮ ਨਿਰਪੱਖਤਾ ਅਤੇ ਦੂਸਰਿਆਂ ਦੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਸਹਿਣਸ਼ੀਲਤਾ ਭਾਰਤੀ ਲੋਕਾਚਾਰ ਦਾ ਮੁੱਖ ਹਿੱਸਾ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਕੁਝ ਕੁ ਘਟਨਾਵਾਂ ਬਹੁਲਵਾਦ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਲਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਕਮਜ਼ੋਰ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ।
ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਵਿਰਾਸਤ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੁਰਾਤਨ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਯੋਗਦਾਨ ਨੇ ਇਸਨੂੰ 'ਵਿਸ਼ਵ ਗੁਰੂ' ਦਾ ਦਰਜਾ ਦਿੱਤਾ ਸੀ। ਗਾਰਗੀ ਅਤੇ ਮੈਤ੍ਰੇਈ ਵਰਗੀਆਂ ਪੁਰਾਤਨ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਨਾਮਵਰ ਮਹਿਲਾ ਵਿਦਵਾਨਾਂ ਦੇ ਨਾਵਾਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦਿਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੁਰਾਣੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਹੀ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਸਿੱਖਿਆ 'ਤੇ ਸਪੱਸ਼ਟ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਅਗਾਂਹਵਧੂ ਸ਼ਾਸਕਾਂ ਅਤੇ ਸੁਧਾਰਕਾਂ ਜਿਵੇਂ ਅੱਤੀਮੱਬੇ ਅਤੇ ਸੋਵਲਾਦੇਵੀ, ਜੋ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਮਹਾਨ ਸਰਪ੍ਰਸਤ ਸਨ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸ਼ੈਵ ਅੰਦੋਲਨ, ਜਿਸ ਨੇ ਸਿੱਖਿਆ ਰਾਹੀਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਮੁਕਤੀ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਸੀ, ਦੀ ਵੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ।
ਐੱਮਸੀਸੀ ਦੀਆਂ ਕਈ ਨਾਮਵਰ ਮਹਿਲਾ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਨਾਵਾਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸਿੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਲਿੰਗ ਅਸਮਾਨਤਾ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਕੇ ਤਬਦੀਲੀ ਦੇ ਉਤਪ੍ਰੇਰਕ ਬਣਨ ਲਈ ਆਜ਼ਾਦੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਾਲਜ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਇਹ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਕਿ ਕਾਰਜ-ਸਥਾਨ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਬਦਲ ਰਹੇ ਹਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਬਨਾਉਟੀ ਬੁੱਧੀ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਡਾਟਾ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਤੱਕ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਹੁਨਰਾਂ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਕੇ ਸਿੱਖਿਆ ਲਈ ਭਵਿੱਖਵਾਦੀ ਪਹੁੰਚ ਅਪਣਾਉਣ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ, "ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਸੰਚਾਰ ਹੁਨਰ ਹੋਣਾ ਵੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਹੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ।"
ਉੱਭਰ ਰਹੇ ਕਰੀਅਰ ਦੇ ਵਿਕਲਪ ਅਤੇ ਇੱਥੋਂ ਤੱਕ ਕਿ ਸਥਾਪਿਤ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਵੀ, ਹੁਣ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਆਪਕ ਗਿਆਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਅੱਗੇ ਵਧਦੇ ਹੋਏ, ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਆਪਣੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਦਾ ਡੂੰਘਾਈ ਨਾਲ ਗਿਆਨ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਹੋਰ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਦੀਆਂ ਬੁਨਿਆਦੀ ਗੱਲਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 21ਵੀਂ ਸਦੀ ਦੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਬਾਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਬਣਨ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਤੋਂ ਗਿਆਨ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਅਤੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਗਤਾ ਦਾ ਪੋਸ਼ਣ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਰੱਟਾ ਲਗਾਉਣ ਤੋਂ 'ਐਕਟਿਵ ਲਰਨਿੰਗ' ਵੱਲ ਜਾਣ ਦੀ ਲੋੜ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਚਾਹਿਆ ਕਿ ਵਿੱਦਿਅਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨਿਰੰਤਰ ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ। ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਦੀ ਕਠੋਰਤਾ ਅਤੇ ਸੰਕੁਚਨ ਨੂੰ ਤੋੜਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ "ਅੰਤਰ-ਅਨੁਸ਼ਾਸਨੀ ਅਤੇ ਬਹੁ-ਅਨੁਸ਼ਾਸਨੀਅਤਾ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਦਾ ਰਸਤਾ ਹੈ।"
ਸਿੱਖਿਆ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਿਆਂਪੂਰਨ ਅਤੇ ਬਰਾਬਰੀ ਵਾਲੇ ਸਮਾਜ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਸਾਧਨ ਕਰਾਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਚਾਹੁੰਦੇ ਸਨ ਕਿ ਵਿੱਦਿਅਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਹੀ ਹੁਨਰ ਸੈੱਟਾਂ ਨਾਲ ਲੈਸ ਕਰਨ ਤਾਂ ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਯੋਗ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ, ਬਲਕਿ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਗਾਥਾ ਦੇ ਉਤਪ੍ਰੇਰਕ ਵੀ ਬਣਨ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਮਾਊਂਟ ਕਾਰਮਲ ਕਾਲਜ ਦੇ ਪਲੈਟੀਨਮ ਜੁਬਲੀ ਸਾਲ ਮੌਕੇ ਡਾਕ ਵਿਭਾਗ ਦਾ ਯਾਦਗਾਰੀ ਐਨਵੇਲਪ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਸ਼੍ਰੀ ਥਾਵਰਚੰਦ ਗਹਿਲੋਤ, ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਮਾਨਯੋਗ ਰਾਜਪਾਲ; ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮਾਰਗਰੇਟ ਅਲਵਾ, ਸਾਬਕਾ ਗਵਰਨਰ; ਡਾ. ਅਸ਼ਵੰਤਨਾਰਾਇਣ, ਕਰਨਾਟਕ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਆਈਟੀ/ਬੀਟੀ ਅਤੇ ਉੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ; ਡਾ. ਲਿੰਗਰਾਜ ਗਾਂਧੀ, ਵਾਈਸ ਚਾਂਸਲਰ, ਬੈਂਗਲੁਰੂ ਸਿਟੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ; ਸ਼੍ਰੀ ਰਜਿੰਦਰ ਕੁਮਾਰ, ਆਈਪੀਓਐੱਸ, ਚੀਫ਼ ਪੋਸਟਮਾਸਟਰ ਜਨਰਲ, ਕਰਨਾਟਕ ਸਰਕਲ; ਡਾ. ਪੀਟਰ ਮਚਾਡੋ, ਬੈਂਗਲੁਰੂ ਦੇ ਆਰਕਬਿਸ਼ਪ; ਡਾ. ਐੱਸਆਰ ਕ੍ਰਿਸ, ਮਦਰ ਜਨਰਲ, ਕਾਰਮਲਾਈਟ ਸਿਸਟਰਜ਼ ਆਫ਼ ਸੇਂਟ ਟੇਰੇਸਾ; ਐੱਸਆਰ ਬਰਨਿਸ, ਪ੍ਰੋਵਿੰਸ਼ੀਅਲ ਹੈੱਡ, ਸੇਂਟ ਟੇਰੇਸਾ ਦੇ ਕਾਰਮਲਾਈਟ ਸਿਸਟਰਜ਼; ਐੱਸਆਰ ਅਪਰਨਾ, ਸੁਪੀਰੀਅਰ, ਮਾਊਂਟ ਕਾਰਮਲ ਇੰਸਟੀਚਿਊਸ਼ਨਜ਼, ਡਾ. ਐੱਸਆਰ ਅਰਪਨਾ, ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ, ਮਾਊਂਟ ਕਾਰਮਲ ਕਾਲਜ, ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੇ, ਫੈਕਲਟੀ ਮੈਂਬਰ ਅਤੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ।

Vice President's Secretariat
Vice President calls for removing barriers hindering the emancipation of women
VP calls for greater push for women’s education
‘Practice your religion, don’t denigrate other’s beliefs’, appeals VP
VP emphasizes the importance of a futuristic approach to education by focusing on developing 21st century skills
Calls for moving away from rote learning to ‘active learning’
VP inaugurates Platinum Jubilee Celebration of Mount Carmel College, Bengaluru
09 JUL 2022 2:33PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu today called for removing barriers hindering the emancipation of women in the country. He said that though our civilizational ethos encourages equal participation of women in various fields, there are many areas in which women are yet to realize their full potential.
Addressing a gathering after inaugurating the Platinum Jubilee celebrations of Mount Carmel College in Bengaluru today, the Vice President called for a greater push to women’s education through consistent efforts of the governments. He said that given an opportunity, women have always proven themselves in every discipline.
Observing that Indians are proving themselves as leaders in all fields, he said that India's rise is widely recognized on the global stage. Touching on the issue of religious intolerance, Shri Naidu appealed that religion is a personal matter and that while one can take pride and practice one’s religion, no one has the right to denigrate others’ religious beliefs. He stressed that secularism and tolerance towards others’ views are a core part of Indian ethos and that sporadic incidents cannot undermine India’s commitment to the values of pluralism and inclusivity.
Referring to India’s glorious heritage in education, the Vice President said that India’s stellar contribution to the field of education in ancient times earned it the status of ‘Viswa Guru’. Mentioning the names of distinguished women scholars of ancient India such as Gargi and Maitreyi, he said that since ancient times, there was a clear emphasis on women’s education. He also praised many progressive rulers and reformers from Karnataka like Attimabbe and Sovaladevi, who were great patrons of learning, and the Virashaiva movement that focused on the emancipation of women through education.
Mentioning the names of many illustrious women alumni of the MCC, the Vice President lauded the College for empowering women since independence to become catalysts of change by bridging gender disparity in education.
Observing that workspaces are changing at a rapid pace, Shri Naidu emphasized the importance of adopting a futuristic approach to education by focusing on developing students’ skills ranging from artificial intelligence to data analytics. “Equally important is to possess effective communication skills,” he added.
Emerging career options and even established ones, to an extent, now require employees to have wider knowledge in diverse fields. Going forward, youth must not only have an in-depth knowledge of their specialization, but must also be strong in fundamentals of other disciplines. They must nurture the ability to assimilate and integrate knowledge from different fields to become competitive in the 21st century job market.
Stressing the need to move away from rote learning to ‘active learning’, the Vice President wanted educational institutions to adopt an evaluation based on continuous assessment. Calling for breaking rigidity and water-tight compartmentalization of the subjects, he underlined that “Interdisciplinarity and multidisciplinarity are the way forward.”
Terming education as the most powerful instrument for building a just and equitable society, Shri Naidu wanted educational institutions to equip youth with the right skill sets to make them not just employable but also catalysts of New India’s growth story.
On this occasion, a Commemorative Envelope of the Postal Department was also released to mark the Platinum Jubilee Year of Mount Carmel College.
Shri Thaawarchand Gehlot, Honorable Governor of Karnataka, Smt. Margaret Alva, Former Governor, Dr. Ashwanthnarayan, Minister for IT/BT & Higher Education, Govt. of Karnataka, Dr. Lingaraj Gandhi, Vice Chancellor, Bengaluru City University, S. Rajendra Kumar, IPoS, Chief Postmaster General, Karnataka Circle, Dr. Peter Machado, Archbishop of Bengaluru, Dr. Sr. Chris, Mother General, Carmelite Sisters of St.Teresa, Sr. Bernice, Provincial Head, Carmelite Sisters of St.Teresa, Sr. Aparna, Superior, Mount Carmel Institutions, Dr. Sr. Arpana, Principal, Mount Carmel College, other dignitaries, faculty members and students were present.