Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the inauguration of Golden Jubilee Celebrations of Agradoot Group of Newspapers
06 JUL 2022 6:44PM by PIB Delhi
The energetic Chief Minister of Assam Shri Himanta Biswa Sharma ji, Ministers Shri Atul Bora ji, Keshab Mahanta ji, Pijush Hazarika ji, Chairman of the Golden Jubilee Celebration Committee Dr. Dayanand Pathak ji, Chief Editor of Agradoot and veteran journalist Shri Kanak Sen Deka ji, other dignitaries, ladies and gentlemen!
My heartiest congratulations and best wishes to all my friends, journalists, staff and readers associated with the powerful voice of North East in Assamese language, Agradoot, on 50 years i.e. five decades of golden journey! I hope 'Agradoot' scales newer heights in the times to come. My best wishes to Pranjal and his young team!
The choice of Srimanta Sankardev Kalakshetra for this ceremony is also wonderfully aligned with this occasion. Srimanta Sankardev Ji had strengthened the spirit of 'Ek Bharat, Shreshtha Bharat' through Assamese poetry and compositions. The same values have also been enriched by 'Dainik Agradoot' with its journalism. Your newspaper has played a huge role in keeping the spirit of harmony and unity alive in the country.
Under the guidance of Deka ji, the Dainik Agradoot has always kept the national interest paramount. Even during the Emergency, when our democracy was attacked, Dainik Agradoot and Deka ji did not compromise on journalistic values. He not only empowered Indian journalism in Assam, but also created a new generation for value based journalism.
In the 75th year of independence, the golden jubilee celebrations of the Dainik Agradoot is not only reaching a milestone, but is also an inspiration for journalism and national duty in the 'Azadi Ka AmritKaal'.
Friends,
For the past few days, Assam is also facing great challenges and difficulties in the form of floods. Normal life has been seriously disrupted in many districts of Assam. Himanta ji and his team are working hard day and night for relief and rescue operation. From time to time I also keep communicating with many people there about this. Talks are going on with the Chief Minister. Today, I assure the people of Assam and the readers of Agradoot that the Central and State Governments are working together to bring them out of their difficulties.
Friends,
The role of 'journalism in Indian languages' has been a pioneer in India's tradition, culture, freedom struggle and development journey. Assam has been an awakened area in terms of journalism. Journalism was started in Assamese language about 150 years ago which continued to prosper with the passage of time. Assam has given many such journalists and editors to the country who have given new dimensions to vernacular journalism. Even today, this kind of journalism is doing a great service in connecting the common man with the government.
Friends,
The journey of the Dainik Agradoot in the last 50 years narrates the story of the change that has taken place in Assam. People's movements have played an important role in bringing about this change. The people's movements protected the cultural heritage and the pride of Assam. And now with the help of public participation, Assam is writing a new development story.
Friends,
Democracy is inherent in the Indian society because there is a way to eliminate differences by contemplation, debates and discussion here. When there is a dialogue, there is a solution. It is through dialogue that possibilities expand. Therefore, along with the flow of knowledge in Indian democracy, the stream of information is also flowing continuously and ceaselessly. Agradoot has also been an important medium of carrying forward this tradition.
Friends,
No matter which part of the world we live in today, the newspaper published in our mother tongue makes us feel at home. You are already aware that the Dainik Agradoot in Assamese language was published twice a week before. It had started its journey from there. Now it has become a daily newspaper. And now it is also available online in the form of e-paper. No matter which corner of the world you are in, you can stay connected with Assam and the news of Assam.
The development journey of this newspaper reflects the transformation and digital development of our country. Digital India today has become a strong medium of 'local connect'. Today the person, who reads online newspaper, also knows how to make online payment. Dainik Agradoot and our media have been a witness to this transformation of Assam and the country.
Friends,
As we are completing 75 years of independence, there is one question we must ask. Why should intellectual space be limited to a few people who know a particular language? This question is not only about emotions but also about scientific logic. Just imagine! Why did India lag behind in research and development in the last three industrial revolutions even when India had a tradition of knowledge, innovation, new thoughts and ideas for centuries?
A major reason for the same is that we had this wealth in Indian languages. The expansion of Indian languages was hindered during the long period of colonialism, and modern science, knowledge and research was limited to only a few languages. A large section of India had no access to those languages or to that knowledge. That is, the scope of Intellect's expertise kept shrinking due to which the pool of invention and innovation also became limited.
In the 21st century, when the world is moving towards the fourth industrial revolution, India has a huge opportunity to lead the world. This opportunity is because of our data power and digital inclusion. We are trying to ensure that no Indian should be deprived of best information, best knowledge, best skill and best opportunity just because of language barriers.
That is why we encouraged studies in Indian languages in the National Education Policy. The students who are studying in their respective mother tongue will be able to understand the needs of their region and the aspirations of their people irrespective of the profession they choose later. Besides, now we are trying to make the world's best content available in Indian languages. For this we are working on the National Language Translation Mission.
We are trying to ensure that every Indian is able to use the Internet, which is a huge storehouse of knowledge and information, in his own language. The Bhashini platform has been launched for this purpose just two days ago. This is the Unified Language Interface of Indian languages, an attempt to connect every Indian to the Internet easily so that he/she can easily communicate and connect with this modern source of information, knowledge, government, government facilities in the mother tongue.
It is important from every aspect both social and economic, to make the Internet available to crores of Indians in their mother tongue. Above all, it will help a lot in strengthening the spirit of ' Ek Bharat, Shrestha Bharat', connecting with different states of the country, for travelling and understanding the culture.
Friends,
The entire North East including Assam is very rich in terms of tourism, culture and biodiversity. Yet, this entire area has not been explored as much as it should have been. The rich heritage that Assam has in the form of language and music should reach the country and the world. For the last 8 years, an unprecedented effort is being made to link Assam and the entire North East with modern connectivity. With this, the role of Assam and North East India in India's growth story is increasing continuously. Now if this region is connected digitally in terms of languages, then the culture, tribal tradition and tourism of Assam will be highly benefitted.
Friends,
Therefore, I would like to make a special request to all the vernacular journalism institutions of the country like 'Agradoot' to make our readers aware of every such effort of Digital India. Everyone's effort is needed to enrich and empower India's tech future. The positive role played by our media in campaigns like Swachh Bharat Mission is appreciated all over the country and the world even today. Similarly, by participating in fulfilment of the resolutions of the country during the 'Amrit Mahotsav', you can give it a new direction and a new energy.
You are well aware of water conservation and its importance in Assam. In this direction, the country is currently taking forward the Amrit Sarovar Abhiyan. The country is working towards construction of 75 Amrit Sarovars in every district. I have full confidence that with the help of Agradoot, there will be no person in Assam who will not be associated with it. Everyone's efforts can give a new impetus to this.
Similarly, the local people of Assam and our tribal society have contributed so much in the freedom struggle. As a media institution, you can play a major role in taking this glorious past to the masses. I am sure that the duty of instilling energy in these positive efforts within the society that Agradoot has been performing for the last 50 years will be continued for many decades to come. It will continue to work as a leader in the development of the people of Assam and the culture of Assam.
Well informed or a better informed society should be our goal! Let us all work together in this direction. Once again I wish you all the best for this golden journey and heartiest wishes for a better future!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అగ్రదూత్ గ్రూప్ ఆఫ్ న్యూస్‌పేపర్స్ గోల్డెన్ జూబ్లీ సెలబ్రేషన్స్ ప్రారంభోత్సవంలో ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం పాఠం
06 JUL 2022 6:44PM by PIB Hyderabad
అస్సాం ఎనర్జిటిక్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ హిమంత బిస్వా శర్మ, మంత్రులు శ్రీ అతుల్ బోరా, కేశబ్ మహంత, పిజూష్ హజారికా, గోల్డెన్ జూబ్లీ సెలబ్రేషన్ కమిటీ చైర్మన్ డా. దయానంద్ పాఠక్, అగ్రదూత్ చీఫ్ ఎడిటర్ మరియు ప్రముఖ పాత్రికేయుడు శ్రీ కనక్ సేన్ దేకా, ఇతర ప్రముఖులు, మహిళలు మరియు పెద్దమనుషులు!
50 సంవత్సరాల అంటే ఐదు దశాబ్దాల బంగారు ప్రయాణంలో అస్సామీ భాష, అగ్రదూత్‌లో నార్త్ ఈస్ట్ యొక్క శక్తివంతమైన వాయిస్‌తో అనుబంధించబడిన నా స్నేహితులు, పాత్రికేయులు, సిబ్బంది మరియు పాఠకులందరికీ నా హృదయపూర్వక అభినందనలు మరియు శుభాకాంక్షలు! రాబోయే కాలంలో 'అగ్రదూత్' కొత్త శిఖరాలకు చేరుకుంటుందని ఆశిస్తున్నాను. ప్రాంజల్ మరియు అతని యువ బృందానికి నా శుభాకాంక్షలు!
ఈ వేడుకకు శ్రీమంత శంకర్‌దేవ్ కళాక్షేత్ర ఎంపిక కూడా ఈ సందర్భంగా అద్భుతంగా ఉంది. శ్రీమంత శంకర్‌దేవ్ జీ అస్సామీ కవిత్వం మరియు కూర్పుల ద్వారా 'ఏక్ భారత్, శ్రేష్ఠ భారత్' స్ఫూర్తిని బలోపేతం చేశారు. అదే విలువలను 'దైనిక్ అగ్రదూత్' కూడా తన జర్నలిజంతో సుసంపన్నం చేసింది. దేశంలో సామరస్యం మరియు ఐక్యత యొక్క స్ఫూర్తిని సజీవంగా ఉంచడంలో మీ వార్తాపత్రిక పెద్ద పాత్ర పోషించింది.
దేకా జీ మార్గదర్శకత్వంలో, దైనిక్ అగ్రదూత్ ఎల్లప్పుడూ జాతీయ ప్రయోజనాలను ప్రధానం చేసింది. ఎమర్జెన్సీ సమయంలో కూడా మన ప్రజాస్వామ్యంపై దాడి జరిగినప్పుడు దైనిక్ అగ్రదూత్, దేకా జీ పాత్రికేయ విలువల విషయంలో రాజీ పడలేదు. అతను అస్సాంలో భారతీయ జర్నలిజానికి సాధికారత కల్పించడమే కాకుండా, విలువ ఆధారిత జర్నలిజం కోసం కొత్త తరాన్ని సృష్టించాడు.
75వ స్వాతంత్య్ర సంవత్సరంలో, దైనిక్ అగ్రదూత్ యొక్క స్వర్ణోత్సవ వేడుకలు ఒక మైలురాయిని చేరుకోవడమే కాకుండా, 'ఆజాదీ కా అమృత్‌కాల్'లో జర్నలిజం మరియు జాతీయ కర్తవ్యానికి ప్రేరణగా కూడా ఉన్నాయి.
స్నేహితులారా,
గత కొన్ని రోజులుగా, అస్సాం కూడా వరదల రూపంలో పెను సవాళ్లు మరియు ఇబ్బందులను ఎదుర్కొంటోంది. అసోంలోని పలు జిల్లాల్లో సాధారణ జనజీవనం తీవ్రంగా స్తంభించింది. హిమంత జీ మరియు అతని బృందం సహాయం మరియు రెస్క్యూ ఆపరేషన్ కోసం పగలు మరియు రాత్రి కష్టపడుతున్నారు. అప్పుడప్పుడు నేను కూడా దీని గురించి అక్కడ ఉన్న చాలా మందితో కమ్యూనికేట్ చేస్తూ ఉంటాను. ముఖ్యమంత్రితో చర్చలు జరుగుతున్నాయి. ఈ రోజు, అస్సాం ప్రజలకు మరియు అగ్రదూత్ పాఠకులకు వారి కష్టాల నుండి బయటపడటానికి కేంద్ర మరియు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు కలిసి పనిచేస్తున్నాయని నేను హామీ ఇస్తున్నాను.
స్నేహితులారా,
భారతదేశ సంప్రదాయం, సంస్కృతి, స్వాతంత్య్ర పోరాటం మరియు అభివృద్ధి ప్రయాణంలో 'భారతీయ భాషల్లో జర్నలిజం' పాత్ర అగ్రగామిగా ఉంది. జర్నలిజం పరంగా అస్సాం మేల్కొన్న ప్రాంతం. 150 సంవత్సరాల క్రితం అస్సామీ భాషలో జర్నలిజం ప్రారంభమైంది, ఇది కాలక్రమేణా అభివృద్ధి చెందుతూనే ఉంది. ప్రాంతీయ జర్నలిజానికి కొత్త కోణాలను అందించిన ఇలాంటి ఎందరో జర్నలిస్టులను, సంపాదకులను అస్సాం దేశానికి అందించింది. నేటికీ ఈ తరహా జర్నలిజం సామాన్యులను ప్రభుత్వంతో అనుసంధానం చేయడంలో గొప్ప సేవ చేస్తోంది.
స్నేహితులారా,
గత 50 సంవత్సరాలలో దైనిక్ అగ్రదూత్ యొక్క ప్రయాణం అస్సాంలో జరిగిన మార్పు యొక్క కథను వివరిస్తుంది. ఈ మార్పు తీసుకురావడంలో ప్రజా ఉద్యమాలు కీలక పాత్ర పోషించాయి. ప్రజల ఉద్యమాలు అస్సాం యొక్క సాంస్కృతిక వారసత్వాన్ని మరియు అహంకారాన్ని కాపాడాయి. ఇప్పుడు ప్రజల భాగస్వామ్యంతో, అస్సాం కొత్త అభివృద్ధి కథను రాస్తోంది.
స్నేహితులారా,
ప్రజాస్వామ్యం భారతీయ సమాజంలో అంతర్లీనంగా ఉంది ఎందుకంటే ఇక్కడ ఆలోచనలు, చర్చలు మరియు చర్చల ద్వారా విభేదాలను తొలగించే మార్గం ఉంది. ఒక డైలాగ్ ఉన్నప్పుడు, ఒక పరిష్కారం ఉంటుంది. సంభాషణల ద్వారానే అవకాశాలు విస్తరిస్తాయి. అందువల్ల, భారత ప్రజాస్వామ్యంలో విజ్ఞాన ప్రవాహంతో పాటు, సమాచార స్రవంతి కూడా నిరంతరం మరియు నిరంతరాయంగా ప్రవహిస్తోంది. ఈ సంప్రదాయాన్ని ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి అగ్రదూత్ కూడా ఒక ముఖ్యమైన మాధ్యమం.
స్నేహితులారా,
ఈ రోజు మనం ప్రపంచంలోని ఏ ప్రాంతంలో నివసిస్తున్నా, మన మాతృభాషలో ప్రచురితమైన వార్తాపత్రిక మన ఇంటిలో ఉన్నట్లు అనిపిస్తుంది. అస్సామీ భాషలో దైనిక్ అగ్రదూత్ వారానికి రెండుసార్లు ప్రచురించబడిందని మీకు ఇప్పటికే తెలుసు. అక్కడి నుంచి ప్రయాణం ప్రారంభించింది. ఇప్పుడు దినపత్రికగా మారిపోయింది. ఇప్పుడు ఇది ఆన్‌లైన్‌లో ఈ-పేపర్ రూపంలో కూడా అందుబాటులో ఉంది. మీరు ప్రపంచంలోని ఏ మూలలో ఉన్నా, మీరు అస్సాంతో మరియు అస్సాం వార్తలతో కనెక్ట్ అయి ఉండవచ్చు.
ఈ వార్తాపత్రిక యొక్క అభివృద్ధి ప్రయాణం మన దేశం యొక్క పరివర్తన మరియు డిజిటల్ అభివృద్ధిని ప్రతిబింబిస్తుంది. డిజిటల్ ఇండియా నేడు 'స్థానిక అనుసంధానం' యొక్క బలమైన మాధ్యమంగా మారింది. ఈ రోజు ఆన్‌లైన్ వార్తాపత్రిక చదివే వ్యక్తికి ఆన్‌లైన్ పేమెంట్ ఎలా చేయాలో కూడా తెలుసు. అస్సాం మరియు దేశం యొక్క ఈ పరివర్తనకు దైనిక్ అగ్రదూత్ మరియు మన మీడియా సాక్షిగా ఉన్నాయి.
స్నేహితులారా,
మనకు స్వాతంత్య్రం వచ్చి 75 ఏళ్లు పూర్తవుతున్న తరుణంలో మనం అడగాల్సిన ప్రశ్న ఒకటి ఉంది. ఒక నిర్దిష్ట భాష తెలిసిన కొంతమంది వ్యక్తులకు మేధోపరమైన స్థలాన్ని ఎందుకు పరిమితం చేయాలి? ఈ ప్రశ్న భావోద్వేగాల గురించి మాత్రమే కాదు, శాస్త్రీయ తర్కం గురించి కూడా. ఒక్కసారి ఊహించుకోండి! భారతదేశం శతాబ్దాలుగా విజ్ఞానం, ఆవిష్కరణలు, కొత్త ఆలోచనలు మరియు ఆలోచనలతో కూడిన సంప్రదాయాన్ని కలిగి ఉన్నప్పటికీ, గత మూడు పారిశ్రామిక విప్లవాలలో భారతదేశం ఎందుకు పరిశోధన మరియు అభివృద్ధిలో వెనుకబడి ఉంది?
భారతీయ భాషల్లో మనకు ఈ సంపద ఉండడమే అందుకు ప్రధాన కారణం. వలసవాదం యొక్క సుదీర్ఘ కాలంలో భారతీయ భాషల విస్తరణకు ఆటంకం ఏర్పడింది మరియు ఆధునిక శాస్త్రం, జ్ఞానం మరియు పరిశోధన కేవలం కొన్ని భాషలకే పరిమితమయ్యాయి. భారతదేశంలోని పెద్ద వర్గానికి ఆ భాషలు లేదా ఆ జ్ఞానం అందుబాటులో లేదు. అంటే, మేధస్సు యొక్క నైపుణ్యం యొక్క పరిధి తగ్గిపోతూనే ఉంది, దీని కారణంగా ఆవిష్కరణ మరియు ఆవిష్కరణల పూల్ కూడా పరిమితమైంది.
21వ శతాబ్దంలో, ప్రపంచం నాల్గవ పారిశ్రామిక విప్లవం వైపు కదులుతున్నప్పుడు, ప్రపంచానికి నాయకత్వం వహించే గొప్ప అవకాశం భారతదేశానికి ఉంది. మా డేటా పవర్ మరియు డిజిటల్ ఇన్‌క్లూజన్ కారణంగా ఈ అవకాశం వచ్చింది. కేవలం భాషాపరమైన అవరోధాల కారణంగా భారతీయులెవరూ ఉత్తమ సమాచారం, అత్యుత్తమ జ్ఞానం, ఉత్తమ నైపుణ్యం మరియు ఉత్తమ అవకాశాలను కోల్పోకూడదని మేము నిర్ధారించడానికి ప్రయత్నిస్తున్నాము.
అందుకే జాతీయ విద్యా విధానంలో భారతీయ భాషల్లో చదువులను ప్రోత్సహించాం. వారి మాతృభాషలో చదువుతున్న విద్యార్థులు తమ ప్రాంత అవసరాలను మరియు వారి ప్రజల ఆకాంక్షలను వారు తరువాత ఎంచుకున్న వృత్తితో సంబంధం లేకుండా అర్థం చేసుకోగలరు. అంతేకాకుండా, ఇప్పుడు మేము ప్రపంచంలోని అత్యుత్తమ కంటెంట్‌ను భారతీయ భాషలలో అందుబాటులో ఉంచడానికి ప్రయత్నిస్తున్నాము. ఇందుకోసం జాతీయ భాషా అనువాద మిషన్‌పై పనిచేస్తున్నాం.
ప్రతి భారతీయుడు తన స్వంత భాషలో విజ్ఞానం మరియు సమాచార నిల్వగా ఉన్న ఇంటర్నెట్‌ను ఉపయోగించగలరని నిర్ధారించడానికి మేము ప్రయత్నిస్తున్నాము. ఇందుకోసం రెండు రోజుల క్రితమే భాషిణి వేదికను ప్రారంభించారు. ఇది భారతీయ భాషల ఏకీకృత భాషా ఇంటర్‌ఫేస్, ప్రతి భారతీయుడిని సులభంగా ఇంటర్నెట్‌కు కనెక్ట్ చేసే ప్రయత్నం, తద్వారా అతను/ఆమె ఈ ఆధునిక సమాచారం, జ్ఞానం, ప్రభుత్వం, ప్రభుత్వ సౌకర్యాల మాతృభాషలో సులభంగా కమ్యూనికేట్ చేయవచ్చు మరియు కనెక్ట్ చేయవచ్చు.
కోట్లాది మంది భారతీయులకు వారి మాతృభాషలో ఇంటర్నెట్‌ను అందుబాటులోకి తీసుకురావడం సామాజికంగా మరియు ఆర్థికంగా అన్ని అంశాల నుండి ముఖ్యమైనది. అన్నింటికంటే మించి, 'ఏక్ భారత్, శ్రేష్ఠ భారత్' స్ఫూర్తిని బలోపేతం చేయడం, దేశంలోని వివిధ రాష్ట్రాలతో అనుసంధానం చేయడం, ప్రయాణం చేయడం మరియు సంస్కృతిని అర్థం చేసుకోవడంలో ఇది చాలా సహాయపడుతుంది.
స్నేహితులారా,
అస్సాంతో సహా మొత్తం ఈశాన్య ప్రాంతం పర్యాటకం, సంస్కృతి మరియు జీవవైవిధ్యం పరంగా చాలా గొప్పది. అయినప్పటికీ, ఈ ప్రాంతం మొత్తం అన్వేషించాల్సినంతగా అన్వేషించబడలేదు. భాష, సంగీతం రూపంలో అస్సాంకు ఉన్న గొప్ప వారసత్వం దేశానికి, ప్రపంచానికి చేరాలి. గత 8 సంవత్సరాలుగా, అస్సాం మరియు మొత్తం ఈశాన్య ప్రాంతాలను ఆధునిక కనెక్టివిటీతో అనుసంధానించడానికి అపూర్వమైన ప్రయత్నం జరుగుతోంది. దీనితో, భారతదేశ వృద్ధి కథనంలో అస్సాం మరియు ఈశాన్య భారతదేశాల పాత్ర నిరంతరం పెరుగుతోంది. ఇప్పుడు ఈ ప్రాంతాన్ని భాషల పరంగా డిజిటల్‌గా అనుసంధానించినట్లయితే, అస్సాం సంస్కృతి, గిరిజన సంప్రదాయం మరియు పర్యాటక రంగానికి అధిక ప్రయోజనం చేకూరుతుంది.
స్నేహితులారా,
అందువల్ల, డిజిటల్ ఇండియా యొక్క అటువంటి ప్రతి ప్రయత్నాల గురించి మన పాఠకులకు అవగాహన కల్పించాలని 'అగ్రదూత్' వంటి దేశంలోని అన్ని ప్రాంతీయ జర్నలిజం సంస్థలకు నేను ఒక ప్రత్యేక అభ్యర్థన చేయాలనుకుంటున్నాను. భారతదేశ సాంకేతిక భవిష్యత్తును సుసంపన్నం చేయడానికి మరియు శక్తివంతం చేయడానికి ప్రతి ఒక్కరి కృషి అవసరం. స్వచ్ఛ్ భారత్ మిషన్ వంటి ప్రచారాలలో మన మీడియా పోషించిన సానుకూల పాత్రను దేశం మరియు ప్రపంచవ్యాప్తంగా నేటికీ ప్రశంసిస్తున్నారు. అదేవిధంగా, 'అమృత్ మహోత్సవ్' సమయంలో దేశం యొక్క తీర్మానాల నెరవేర్పులో పాల్గొనడం ద్వారా, మీరు కొత్త దిశను మరియు కొత్త శక్తిని అందించవచ్చు.
అస్సాంలో నీటి సంరక్షణ మరియు దాని ప్రాముఖ్యత గురించి మీకు బాగా తెలుసు. ఈ దిశగా ప్రస్తుతం దేశం అమృత్ సరోవర్ అభియాన్‌ను ముందుకు తీసుకువెళుతోంది. ప్రతి జిల్లాలో 75 అమృత్ సరోవర్ల నిర్మాణానికి దేశం కృషి చేస్తోంది. అగ్రదూత్ సహాయంతో అస్సాంలో దానితో సంబంధం లేని వ్యక్తి ఎవరూ ఉండరని నాకు పూర్తి విశ్వాసం ఉంది. అందరి కృషి దీనికి కొత్త ఊపునిస్తుంది.
అదేవిధంగా, స్వాతంత్ర్య పోరాటంలో అస్సాం స్థానిక ప్రజలు మరియు మన గిరిజన సమాజం ఎంతగానో దోహదపడింది. మీడియా సంస్థగా, ఈ అద్భుతమైన గతాన్ని ప్రజల్లోకి తీసుకెళ్లడంలో మీరు ప్రధాన పాత్ర పోషించగలరు. గత 50 సంవత్సరాలుగా అగ్రదూత్ నిర్వహిస్తున్న ఈ సానుకూల ప్రయత్నాలలో శక్తిని నింపే కర్తవ్యం రాబోయే అనేక దశాబ్దాల పాటు కొనసాగుతుందని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను. అస్సాం ప్రజల అభివృద్ధికి మరియు అస్సాం సంస్కృతికి ఇది నాయకుడిగా పని చేస్తూనే ఉంటుంది.
మంచి సమాచారం లేదా మంచి సమాచారం ఉన్న సమాజం మన లక్ష్యం కావాలి! ఈ దిశగా అందరం కలిసి పని చేద్దాం. ఈ బంగారు ప్రయాణానికి మరోసారి నేను మీకు శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను మరియు మంచి భవిష్యత్తు కోసం హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు!