ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
2022 సెప్టెంబర్ 25 వరకు మరియు చందాదారులు/ కస్టమర్ ల వివరాల ధ్రువీకరణ భావనల కొరకు సైబర్ సెక్యూరిటీ డైరెక్షన్ ల అమలు కొరకు సిఈఆర్ టి-ఇన్ గడువు పొడగింపు
ఇది 28.04.2022 నాటి సైబర్ సెక్యూరిటీ ఆదేశాల అమలుకు అవసరమైన సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించుకోవడానికి MSMEలను అనుమతిస్తుంది.
డేటా సెంటర్లు, VPS ప్రొవైడర్ లు, క్లౌడ్ సర్వీస్ ప్రొవైడర్ లు మరియు VPN సర్వీస్ ప్రొవైడర్ లకు కూడా సబ్ స్క్రైబర్ లు/కస్టమర్ ల వివరాల యొక్క ధ్రువీకరణ భావనలకు సంబంధించిన మెకానిజమ్ లను అమలు చేయడానికి అదనపు సమయం ఇవ్వబడుతుంది
28 JUN 2022 11:52AM by PIB Hyderabad
ఐటి చట్టం, 2000 యొక్క సెక్షన్ 70 బి యొక్క నిబంధనల ప్రకారం దేశంలో సైబర్ సెక్యూరిటీ రంగంలో వివిధ విధులను నిర్వహించడానికి ఇండియన్ కంప్యూటర్ ఎమర్జెన్సీ రెస్పాన్స్ టీమ్ (సిఇఆర్టి-ఇన్) జాతీయ ఏజెన్సీగా పనిచేస్తుంది. సిఇఆర్టి-ఇన్ నిరంతరం సైబర్ బెదిరింపులను విశ్లేషిస్తుంది మరియు సైబర్ ఘటనలను ట్రాక్ చేసి, దానికి నివేదిస్తుంది. 2022, ఏప్రిల్ 28న దేశంలో ఓపెన్, సేఫ్ & ట్రస్టెడ్ మరియు జవాబుదారీ ఇంటర్నెట్ ను ప్రోత్సహించడానికి ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ యాక్ట్ యొక్క 70 బి(6)కు ఇచ్చిన అధికారాలను ఉపయోగించి సమాచార భద్రతా విధానాలకు సంబంధించిన ఆదేశాలను సిఇఆర్ టి-ఇన్ జారీ చేసింది.
తదనంతరం, సిఇఆర్టి-ఇన్ ద్వారా అందుకోబడ్డ సాధారణ ప్రశ్నలకు ప్రతిస్పందనగా, ఎలక్ట్రానిక్స్ & ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ & స్కిల్ డెవలప్ మెంట్ అండ్ ఎంటర్ ప్రెన్యూర్ షిప్ సహాయ మంత్రి శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ ద్వారా 2022, మే 18న వివిధ భాగస్వాములను మరింత మెరుగ్గా అర్థం చేసుకోవడానికి తరచుగా అడిగే ప్రశ్నల ( FAQలు) పత్రం కూడా విడుదల చేయబడింది. అదేవిధంగా దేశంలో ఓపెన్, సురక్షితమైన, విశ్వసనీయమైన మరియు జవాబుదారీ ఇంటర్నెట్ గురించి బాగా వివరించవచ్చు.
సూక్ష్మ, చిన్న మరియు మధ్యతరహా సంస్థలకు (ఎమ్ఎస్ఎమ్ఈలు) సంబంధించి 2022 ఏప్రిల్ 28 న ఈ సైబర్ సెక్యూరిటీ డైరెక్షన్ల అమలు కోసం కాలపరిమితిని పొడిగించాలని MeitY మరియు CERT-In అభ్యర్థనలను స్వీకరిస్తున్నాయి. ఇంకా, డేటా సెంటర్లు, వర్చువల్ ప్రైవేట్ సర్వర్ (విపిఎస్) ప్రొవైడర్లు, క్లౌడ్ సర్వీస్ ప్రొవైడర్లు మరియు వర్చువల్ ప్రైవేట్ నెట్వర్క్ సర్వీస్ (VPN సర్వీస్) ప్రొవైడర్ల ద్వారా చందాదారులు / వినియోగదారుల ధృవీకరణ కోసం యంత్రాంగాన్ని అమలు చేయడానికి అదనపు సమయం కోరబడింది.
సైబర్ సెక్యూరిటీ డైరెక్షన్స్ అమలుకు అవసరమైన సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించుకోవడానికి వీలుగా సూక్ష్మ, చిన్న, మధ్యతరహా పరిశ్రమలకు (ఎంఎస్ఎంఈలు) 2022 సెప్టెంబర్ 25 వరకు పొడిగించాలని సీఈఆర్టీ-ఇన్ నిర్ణయించింది. అదనంగా, డేటా సెంటర్లు, వర్చువల్ ప్రైవేట్ సర్వర్ (VPS) ప్రొవైడర్లు, క్లౌడ్ సర్వీస్ ప్రొవైడర్లు మరియు వర్చువల్ ప్రైవేట్ నెట్వర్క్ సర్వీస్ (VPN సర్వీస్) ప్రొవైడర్లు కూడా చందాదారులు / వినియోగదారుల వివరాల యొక్క ధ్రువీకరణ అంశాలకు సంబంధించిన యంత్రాంగాలను అమలు చేయడానికి 25 సెప్టెంబర్, 2022 వరకు అదనపు సమయాన్ని అందిస్తారు. ఈ మేరకు ఆర్డర్ https://www.cert-in.org.in/Directions70B.jsp
సిఇఆర్ టి-ఇన్ ఇటీవల స్వీకరించిన నిర్దిష్ట ప్రశ్నలను పరిష్కరించే అదనపు FAQల సెట్ కూడా https://www.cert-in.org.in/Directions70B.jsp లో ప్రచురించబడుతోంది.

Ministry of Electronics & IT
CERT-In extends timelines for enforcement of Cyber Security Directions till 25 September, 2022 for MSMEs and for the validation aspects of subscribers/customers details
It will enable MSMEs to build capacity required for the implementation of the Cyber Security Directions of 28.04.2022
Data Centres, VPS providers, Cloud Service providers and VPN Service providers are also given additional time for implementation of mechanisms relating to validation aspects of subscribers/customers details
28 JUN 2022 11:52AM by PIB Delhi
The Indian Computer Emergency Response Team (CERT-In) serves as the national agency for performing various functions in the area of cyber security in the country as per provisions of section 70B of the IT Act, 2000. CERT-In continuously analyses cyber threats and handles cyber incidents tracked and reported to it. CERT-In issued directions relating to information security practices in exercise of powers bestowed u/s 70B(6) of the Information Technology Act to promote Open, Safe & Trusted and Accountable Internet in the country on 28 April, 2022.
Subsequently, in response to general queries received by CERT-In, a set of Frequently Asked Questions (FAQs) document was also released by Hon’ble Minister of State for Electronics & Information Technology & Skill Development and Entrepreneurship, Shri Rajeev Chandrasekhar on 18 May, 2022 to enable better understanding of various stakeholders as well as to promote Open, Safe & Trusted and Accountable Internet in the country.
MeitY and CERT-In are in receipt of requests for the extension of timelines for implementation of these Cyber Security Directions of 28th April, 2022 in respect of Micro, Small and Medium Enterprises (MSMEs). Further, additional time has been sought for implementation of mechanism for validation of subscribers/customers by Data Centres, Virtual Private Server (VPS) providers, Cloud Service providers and Virtual Private Network Service (VPN Service) providers.
The matter has been considered by CERT-In and it has been decided to provide extension till 25 September, 2022 to Micro, Small and Medium Enterprises (MSMEs) in order to enable them to build capacity required for the implementation of the Cyber Security Directions. In addition, Data Centres, Virtual Private Server (VPS) providers, Cloud Service providers and Virtual Private Network Service (VPN Service) providers are also provided with additional time till 25 September, 2022 for implementation of mechanisms relating to the validation aspects of the of subscribers/customers details. The order to this effect is available at https://www.cert-in.org.in/Directions70B.jsp
An additional set of FAQs is also being published at https://www.cert-in.org.in/Directions70B.jsp which would address specific queries received by CERT-In recently.