ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
CERT-Inએ 25 સપ્ટેમ્બર, 2022 સુધી સાયબર સુરક્ષા દિશાનિર્દેશોના અમલીકરણ માટે MSMEs અને સબ્સ્ક્રાઇબર્સ/ગ્રાહકોની વિગતોની માન્યતાના પાસાઓ માટે સમયમર્યાદા લંબાવી
જે 28.04.2022ના સાયબર સુરક્ષા દિશાનિર્દેશોના અમલીકરણ માટે જરૂરી ક્ષમતા બનાવવા માટે MSMEને સક્ષમ કરશે.
ડેટા સેન્ટરો, VPS પ્રદાતાઓ, ક્લાઉડ સેવા પ્રદાતાઓ અને VPN સેવા પ્રદાતાઓને પણ સબ્સ્ક્રાઇબર્સ/ગ્રાહકોની વિગતોના માન્ય પાસાઓને લગતી પદ્ધતિના અમલીકરણ માટે વધારાનો સમય આપવામાં આવ્યો
28 JUN 2022 11:52AM by PIB Ahmedabad
ઈન્ડિયન કોમ્પ્યુટર ઈમરજન્સી રિસ્પોન્સ ટીમ (CERT-In) IT એક્ટ, 2000ની કલમ 70B ની જોગવાઈઓ અનુસાર દેશમાં સાયબર સુરક્ષાના ક્ષેત્રમાં વિવિધ કાર્યો કરવા માટે રાષ્ટ્રીય એજન્સી તરીકે સેવા આપે છે. CERT-In સતત સાયબર ધમકીઓનું વિશ્લેષણ કરે છે અને સાયબર ઘટનાઓને ટ્રૅક કરે છે અને તેની જાણ કરે છે. CERT-In 28 એપ્રિલ, 2022ના રોજ દેશમાં ઓપન, સેફ અને ટ્રસ્ટેડ અને એકાઉન્ટેબલ ઈન્ટરનેટને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ઈન્ફોર્મેશન ટેક્નોલોજી એક્ટના 70B(6) હેઠળ આપવામાં આવેલી સત્તાઓના ઉપયોગ માટે માહિતી સુરક્ષા પ્રેક્ટિસ સંબંધિત નિર્દેશો જારી કર્યા હતા.
ત્યારબાદ, CERT-In દ્વારા પ્રાપ્ત સામાન્ય પ્રશ્નોના જવાબમાં, 18 મેના રોજ 2022 વિવિધ હિતધારકોની સારી સમજણ સક્ષમ કરવા તેમજ દેશમાં ઓપન, સેફ અને ટ્રસ્ટેડ અને એકાઉન્ટેબલ ઈન્ટરનેટને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ઈલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઈન્ફોર્મેશન ટેક્નોલોજી અને કૌશલ્ય વિકાસ અને ઉદ્યોગસાહસિકતાના માનનીય રાજ્ય મંત્રી શ્રી રાજીવ ચંદ્રશેખર દ્વારા વારંવાર પૂછાતા પ્રશ્નો (FAQs) દસ્તાવેજનો સમૂહ પણ બહાર પાડવામાં આવ્યો હતો..
MeitY અને CERT-Inને સૂક્ષ્મ, નાના અને મધ્યમ ઉદ્યોગો (MSMEs)ના સંબંધમાં 28મી એપ્રિલ, 2022ના આ સાયબર સુરક્ષા દિશાનિર્દેશોના અમલીકરણ માટે સમયમર્યાદા વધારવા માટેની વિનંતીઓ પ્રાપ્ત થઈ છે. વધુમાં, ડેટા સેન્ટર્સ, વર્ચ્યુઅલ પ્રાઈવેટ સર્વર (VPS) પ્રદાતાઓ, ક્લાઉડ સર્વિસ પ્રોવાઈડર્સ અને વર્ચ્યુઅલ પ્રાઈવેટ નેટવર્ક સર્વિસ (VPN સર્વિસ) પ્રદાતાઓ દ્વારા સબસ્ક્રાઈબર્સ/ગ્રાહકોની માન્યતા માટે મિકેનિઝમના અમલીકરણ માટે વધારાનો સમય માગવામાં આવ્યો છે.
આ બાબતને CERT-In દ્વારા ધ્યાનમાં લેવામાં આવી છે અને સાયબર સુરક્ષા દિશાનિર્દેશોના અમલીકરણ માટે જરૂરી ક્ષમતા નિર્માણ કરવા માટે સૂક્ષ્મ, નાના અને મધ્યમ ઉદ્યોગો (MSMEs)ને 25 સપ્ટેમ્બર, 2022 સુધી એક્સ્ટેંશન આપવાનો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે. આ ઉપરાંત, ડેટા સેન્ટર્સ, વર્ચ્યુઅલ પ્રાઈવેટ સર્વર (VPS) પ્રદાતાઓ, ક્લાઉડ સર્વિસ પ્રોવાઈડર્સ અને વર્ચ્યુઅલ પ્રાઈવેટ નેટવર્ક સર્વિસ (VPN સર્વિસ) પ્રદાતાઓને પણ 25 સપ્ટેમ્બર, 2022 સુધીનો વધારાનો સમય આપવામાં આવ્યો છે. સબ્સ્ક્રાઇબર્સ/ગ્રાહકોની વિગતો, આ અંગેનો ઓર્ડર https://www.cert-in.org.in/Directions70B.jsp પર ઉપલબ્ધ છે.
FAQ નો વધારાનો સેટ https://www.cert-in.org.in/Directions70B.jsp પર પણ પ્રકાશિત કરવામાં આવી રહ્યો છે જે તાજેતરમાં CERT-In દ્વારા પ્રાપ્ત ચોક્કસ પ્રશ્નોને સંબોધિત કરશે.

Ministry of Electronics & IT
CERT-In extends timelines for enforcement of Cyber Security Directions till 25 September, 2022 for MSMEs and for the validation aspects of subscribers/customers details
It will enable MSMEs to build capacity required for the implementation of the Cyber Security Directions of 28.04.2022
Data Centres, VPS providers, Cloud Service providers and VPN Service providers are also given additional time for implementation of mechanisms relating to validation aspects of subscribers/customers details
28 JUN 2022 11:52AM by PIB Delhi
The Indian Computer Emergency Response Team (CERT-In) serves as the national agency for performing various functions in the area of cyber security in the country as per provisions of section 70B of the IT Act, 2000. CERT-In continuously analyses cyber threats and handles cyber incidents tracked and reported to it. CERT-In issued directions relating to information security practices in exercise of powers bestowed u/s 70B(6) of the Information Technology Act to promote Open, Safe & Trusted and Accountable Internet in the country on 28 April, 2022.
Subsequently, in response to general queries received by CERT-In, a set of Frequently Asked Questions (FAQs) document was also released by Hon’ble Minister of State for Electronics & Information Technology & Skill Development and Entrepreneurship, Shri Rajeev Chandrasekhar on 18 May, 2022 to enable better understanding of various stakeholders as well as to promote Open, Safe & Trusted and Accountable Internet in the country.
MeitY and CERT-In are in receipt of requests for the extension of timelines for implementation of these Cyber Security Directions of 28th April, 2022 in respect of Micro, Small and Medium Enterprises (MSMEs). Further, additional time has been sought for implementation of mechanism for validation of subscribers/customers by Data Centres, Virtual Private Server (VPS) providers, Cloud Service providers and Virtual Private Network Service (VPN Service) providers.
The matter has been considered by CERT-In and it has been decided to provide extension till 25 September, 2022 to Micro, Small and Medium Enterprises (MSMEs) in order to enable them to build capacity required for the implementation of the Cyber Security Directions. In addition, Data Centres, Virtual Private Server (VPS) providers, Cloud Service providers and Virtual Private Network Service (VPN Service) providers are also provided with additional time till 25 September, 2022 for implementation of mechanisms relating to the validation aspects of the of subscribers/customers details. The order to this effect is available at https://www.cert-in.org.in/Directions70B.jsp
An additional set of FAQs is also being published at https://www.cert-in.org.in/Directions70B.jsp which would address specific queries received by CERT-In recently.