ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
197.31 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.64 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 96,700
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 11,793
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.57%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.36%
28 JUN 2022 9:34AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 197.31 కోట్ల ( 1,97,31,43,196 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,56,30,111 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.64 కోట్లకు పైగా ( 3,64,58,204 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,08,799
రెండో డోసు
1,00,62,793
ముందు జాగ్రత్త డోసు
56,54,058
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,23,438
రెండో డోసు
1,76,22,829
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,00,88,287
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,64,58,204
రెండో డోసు
2,29,25,965
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,03,58,595
రెండో డోసు
4,85,54,875
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,81,70,414
రెండో డోసు
50,06,89,143
ముందు జాగ్రత్త డోసు
27,62,110
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,34,33,447
రెండో డోసు
19,32,99,418
ముందు జాగ్రత్త డోసు
24,74,671
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,72,42,917
రెండో డోసు
12,07,21,650
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,37,91,583
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
4,47,70,709
మొత్తం డోసులు
1,97,31,43,196
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 96,700. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.22 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.57 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 9,486 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,27,97,092 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 11,793 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,73,717 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 86.14 కోట్లకు పైగా ( 86,14,89,400 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.36 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.49 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 197.31 Cr
Over 3.64 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 96,700
11,793 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.57%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 3.36%
28 JUN 2022 9:34AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 197.31 Cr (1,97,31,43,196) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,56,30,111 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.64 Cr (3,64,58,204) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,799
2nd Dose
1,00,62,793
Precaution Dose
56,54,058
FLWs
1st Dose
1,84,23,438
2nd Dose
1,76,22,829
Precaution Dose
1,00,88,287
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,64,58,204
2nd Dose
2,29,25,965
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,03,58,595
2nd Dose
4,85,54,875
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,81,70,414
2nd Dose
50,06,89,143
Precaution Dose
27,62,110
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,33,447
2nd Dose
19,32,99,418
Precaution Dose
24,74,671
Over 60 years
1st Dose
12,72,42,917
2nd Dose
12,07,21,650
Precaution Dose
2,37,91,583
Precaution Dose
4,47,70,709
Total
1,97,31,43,196
India’s Active Caseload currently stands at 96,700. Active cases now constitute 0.22% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.57%. 9,486 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,97,092.
11,793 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,73,717 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.14 Cr (86,14,89,400) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.36% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.49%.