સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 197.31 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.64 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 96,700
છેલ્લા 24 કલાકમાં 11,793 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.57%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 3.36%
28 JUN 2022 9:34AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 197.31 Cr (1,97,31,43,196) ને વટાવી ગયું છે. 2,56,30,111 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.64 કરોડ (3,64,58,204) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,08,799
બીજો ડોઝ
1,00,62,793
સાવચેતી ડોઝ
56,54,058
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,23,438
બીજો ડોઝ
1,76,22,829
સાવચેતી ડોઝ
1,00,88,287
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,64,58,204
બીજો ડોઝ
2,29,25,965
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,03,58,595
બીજો ડોઝ
4,85,54,875
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,81,70,414
બીજો ડોઝ
50,06,89,143
સાવચેતી ડોઝ
27,62,110
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,34,33,447
બીજો ડોઝ
19,32,99,418
સાવચેતી ડોઝ
24,74,671
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,72,42,917
બીજો ડોઝ
12,07,21,650
સાવચેતી ડોઝ
2,37,91,583
સાવચેતી ડોઝ
4,47,70,709
કુલ
1,97,31,43,196
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 96,700 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.22% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.57% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 9,486 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,27,97,092 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 11,793 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,73,717 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 86.14 કરોડ (86,14,89,400)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 3.36% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.49% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 197.31 Cr
Over 3.64 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 96,700
11,793 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.57%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 3.36%
28 JUN 2022 9:34AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 197.31 Cr (1,97,31,43,196) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,56,30,111 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.64 Cr (3,64,58,204) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,799
2nd Dose
1,00,62,793
Precaution Dose
56,54,058
FLWs
1st Dose
1,84,23,438
2nd Dose
1,76,22,829
Precaution Dose
1,00,88,287
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,64,58,204
2nd Dose
2,29,25,965
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,03,58,595
2nd Dose
4,85,54,875
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,81,70,414
2nd Dose
50,06,89,143
Precaution Dose
27,62,110
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,33,447
2nd Dose
19,32,99,418
Precaution Dose
24,74,671
Over 60 years
1st Dose
12,72,42,917
2nd Dose
12,07,21,650
Precaution Dose
2,37,91,583
Precaution Dose
4,47,70,709
Total
1,97,31,43,196
India’s Active Caseload currently stands at 96,700. Active cases now constitute 0.22% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.57%. 9,486 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,97,092.
11,793 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,73,717 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.14 Cr (86,14,89,400) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.36% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.49%.