आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकत्रित कोविड-19 लसीकरणाने पार केला 197.31 कोटीचा टप्पा
12 ते 14 वयोगटातील किशोरांना दिल्या पहिल्या लसीच्या 3.64 कोटी हून अधिक मात्रा
भारताची सध्याची उपचाराधीन रुग्ण संख्या 96,700
गेल्या 24 तासात 11,793 नवीन रूग्णांची नोंद
रुग्ण बरे होण्याचा सध्याचा दर 98.57%
सध्याचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 3.36%
28 JUN 2022 9:34AM by PIB Mumbai
आज सकाळी सात वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताची कोविड 19 लसीकरणाची व्याप्ती 197.31 कोटीहून अधिक (1,97,31,43,196) पर्यंत पोहचली आहे. 2,56,30,111 सत्रांच्या माध्यमातून हे यश साध्य करण्यात आले आहे.
12 ते 14 वयोगटातील मुलामुलींसाठी 16 मार्च 2022 पासून कोविड19 विरोधी लसीकरण सुरू झाले. आतापर्यंत 3.64 कोटी (3,64,58,204) हून अधिक पौगंडावस्थेतील मुलामुलींना कोविड-19 विरोधी लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, 18 ते 59 वयोगटातील लोकांना कोविड-19 खबरदारीचा डोस देण्यास 10 एप्रिल 2022 रोजी सुरूवात झाली.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार आलेली एकत्रित आकडेवारी खालीलप्रमाणे :
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,799
2nd Dose
1,00,62,793
Precaution Dose
56,54,058
FLWs
1st Dose
1,84,23,438
2nd Dose
1,76,22,829
Precaution Dose
1,00,88,287
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,64,58,204
2nd Dose
2,29,25,965
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,03,58,595
2nd Dose
4,85,54,875
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,81,70,414
2nd Dose
50,06,89,143
Precaution Dose
27,62,110
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,33,447
2nd Dose
19,32,99,418
Precaution Dose
24,74,671
Over 60 years
1st Dose
12,72,42,917
2nd Dose
12,07,21,650
Precaution Dose
2,37,91,583
Precaution Dose
4,47,70,709
Total
1,97,31,43,196
भारतात सध्या उपचार घेत असलेल्या रूग्णांची संख्या 96,700 इतकी असून अशा रूग्णांची संख्या देशातील एकूण पॉझिटिव्ह रूग्णांच्या 0.22% इतकी आहे
परिणामी, भारताचा कोविडमधून रूग्ण बरे होण्याचा दर 98.57% इतका आहे. गेल्या 24 तासात, 9,486 रूग्णबरे झाले असून बरे झालेल्या रूग्णांची एकत्रित संख्या (कोरोना महासाथ सुरू झाल्यापासून) 4,27,97,092 इतकी झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत 11,793 नवीन रूग्णांची नोंद देशभरात झाली.
गेल्या 24 तासात, एकूण 4,73,717 इतक्या कोविड-19 चाचण्या करण्यात आल्या असून भारताने आतापर्यंत 86.14 कोटी (86,14,89,400) इतक्या चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्याच्या घडीला 3.36% इतका असून दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 2.49% असल्याची नोंद झाली आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 197.31 Cr
Over 3.64 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 96,700
11,793 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.57%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 3.36%
28 JUN 2022 9:34AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 197.31 Cr (1,97,31,43,196) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,56,30,111 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.64 Cr (3,64,58,204) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,799
2nd Dose
1,00,62,793
Precaution Dose
56,54,058
FLWs
1st Dose
1,84,23,438
2nd Dose
1,76,22,829
Precaution Dose
1,00,88,287
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,64,58,204
2nd Dose
2,29,25,965
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,03,58,595
2nd Dose
4,85,54,875
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,81,70,414
2nd Dose
50,06,89,143
Precaution Dose
27,62,110
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,33,447
2nd Dose
19,32,99,418
Precaution Dose
24,74,671
Over 60 years
1st Dose
12,72,42,917
2nd Dose
12,07,21,650
Precaution Dose
2,37,91,583
Precaution Dose
4,47,70,709
Total
1,97,31,43,196
India’s Active Caseload currently stands at 96,700. Active cases now constitute 0.22% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.57%. 9,486 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,97,092.
11,793 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,73,717 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.14 Cr (86,14,89,400) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.36% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.49%.