Prime Minister's Office
Meeting of Prime Minister with Chancellor of the Federal Republic of Germany on the sidelines of G-7 Summit
27 JUN 2022 9:27PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met the Chancellor of the Federal Republic of Germany, H.E. Mr. Olaf Scholz, on 27 June 2022 on the sidelines of the G-7 Summit in Schloss Elmau, Germany.
This was the second meeting between two leaders this year; the previous meeting took place during PM’s visit to Berlin on 2 May 2022 for the India-Germany Inter-Governmental Consultations. Prime Minister thanked Chancellor Scholz for the invitation to the G7 Summit.
Continuing their discussions from last month, the two leaders emphasized the need to take forward their Green and Sustainable Development Partnership. Discussions covered issues like climate action, provision of climate financing and technology transfer. Both leaders also agreed on the need to further deepen trade, investment and people to people ties.
Greater coordination in international bodies, particularly in the context of India’s forthcoming G-20 presidency, was discussed. The two leaders also exchanged views on regional and global developments.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
G-7 સમિટ દરમિયાન ફેડરલ રિપબ્લિક ઓફ જર્મનીના ચાન્સેલર સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રીની મુલાકાત
27 JUN 2022 9:27PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી ફેડરલ રિપબ્લિક ઓફ જર્મનીના ચાન્સેલર મહામહિમ શ્રીમાન ઓલાફ સ્કોલ્ઝને 27 જૂન 2022ના રોજ જર્મનીના સ્કોલ્ઝ એલમાઉમાં G-7 સમિટ દરમિયાન મળ્યા.
આ વર્ષે બે નેતાઓ વચ્ચેની આ બીજી બેઠક હતી; અગાઉની બેઠક ભારત-જર્મની આંતર-સરકારી પરામર્શ માટે 2 મે 2022ના રોજ પ્રધાનમંત્રીની બર્લિનની મુલાકાત દરમિયાન થઈ હતી. પ્રધાનમંત્રીએ G7 સમિટમાં આમંત્રણ આપવા બદલ ચાન્સેલર સ્કોલ્ઝનો આભાર માન્યો હતો.
ગયા મહિનાથી તેમની ચર્ચાઓ ચાલુ રાખીને, બંને નેતાઓએ તેમની ગ્રીન એન્ડ સસ્ટેનેબલ ડેવલપમેન્ટ પાર્ટનરશિપને આગળ વધારવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. ચર્ચામાં આબોહવા કાર્યવાહી, આબોહવા ધિરાણની જોગવાઈ અને ટેકનોલોજી ટ્રાન્સફર જેવા મુદ્દાઓ આવરી લેવામાં આવ્યા હતા. બંને નેતાઓ વેપાર, રોકાણ અને લોકો વચ્ચેના સંબંધોને વધુ ગાઢ બનાવવાની જરૂરિયાત પર પણ સહમત થયા હતા.
ખાસ કરીને ભારતના આગામી G-20 પ્રેસિડન્સીના સંદર્ભમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સંસ્થાઓમાં વધુ સંકલન અંગે ચર્ચા કરવામાં આવી હતી. બંને નેતાઓએ પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક વિકાસ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું.