સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 197.11 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.63 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 94,420
છેલ્લા 24 કલાકમાં 17,073 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.57%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 3.39%
27 JUN 2022 9:29AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 197.11 Cr (1,97,11,91,329) ને વટાવી ગયું છે. 2,54,91,739 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.63 કરોડ (3,63,25,473) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,08,715
બીજો ડોઝ
1,00,61,938
સાવચેતી ડોઝ
56,33,153
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,23,127
બીજો ડોઝ
1,76,21,255
સાવચેતી ડોઝ
1,00,17,163
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,63,25,473
બીજો ડોઝ
2,26,05,533
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,03,10,898
બીજો ડોઝ
4,83,94,953
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,81,18,357
બીજો ડોઝ
50,02,44,468
સાવચેતી ડોઝ
25,77,906
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,34,25,151
બીજો ડોઝ
19,32,03,498
સાવચેતી ડોઝ
23,70,927
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,72,35,709
બીજો ડોઝ
12,06,58,820
સાવચેતી ડોઝ
2,35,54,285
સાવચેતી ડોઝ
4,41,53,434
કુલ
1,97,11,91,329
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 94,420 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.22% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.57% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,208 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,27,87,606 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 17,073 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,03,604 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 86.10 કરોડ (86,10,15,683)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 3.39% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5.62% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 197.11 Cr
Over 3.63 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 94,420
17,073 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.57%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.39%
27 JUN 2022 9:29AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 197.11 Cr (1,97,11,91,329) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,56,08,118 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.63 Cr (3,63,25,473) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,715
2nd Dose
1,00,61,938
Precaution Dose
56,33,153
FLWs
1st Dose
1,84,23,127
2nd Dose
1,76,21,255
Precaution Dose
1,00,17,163
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,63,25,473
2nd Dose
2,26,05,533
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,03,10,898
2nd Dose
4,83,94,953
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,81,18,357
2nd Dose
50,02,44,468
Precaution Dose
25,77,906
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,25,151
2nd Dose
19,32,03,498
Precaution Dose
23,70,927
Over 60 years
1st Dose
12,72,35,709
2nd Dose
12,06,58,820
Precaution Dose
2,35,54,285
Precaution Dose
4,41,53,434
Total
1,97,11,91,329
India’s Active Caseload currently stands at 94,420. Active cases now constitute 0.22% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.57%. 15,208 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,87,606.
17,073 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,03,604 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.10 Cr (86,10,15,683) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.39% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.62%.