Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 197.11 Cr
Over 3.63 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 94,420
17,073 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.57%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.39%
27 JUN 2022 9:29AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 197.11 Cr (1,97,11,91,329) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,56,08,118 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.63 Cr (3,63,25,473) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,715
2nd Dose
1,00,61,938
Precaution Dose
56,33,153
FLWs
1st Dose
1,84,23,127
2nd Dose
1,76,21,255
Precaution Dose
1,00,17,163
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,63,25,473
2nd Dose
2,26,05,533
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,03,10,898
2nd Dose
4,83,94,953
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,81,18,357
2nd Dose
50,02,44,468
Precaution Dose
25,77,906
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,25,151
2nd Dose
19,32,03,498
Precaution Dose
23,70,927
Over 60 years
1st Dose
12,72,35,709
2nd Dose
12,06,58,820
Precaution Dose
2,35,54,285
Precaution Dose
4,41,53,434
Total
1,97,11,91,329
India’s Active Caseload currently stands at 94,420. Active cases now constitute 0.22% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.57%. 15,208 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,87,606.
17,073 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,03,604 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.10 Cr (86,10,15,683) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.39% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.62%.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 197.11 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 3.63 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 94,420
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 17,073 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.57%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 3.39%
27 JUN 2022 9:29AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 197.11 കോടി (1,97,11,91,329) പിന്നിട്ടു. 2,56,08,118 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 3.63 കോടി യിലധികം (3,63,25,473) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കരുതല്‍ ഡോസ് 2022 ഏപ്രില്‍ 10 മുതല്‍ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,08,715
രണ്ടാം ഡോസ് 1,00,61,938
കരുതല്‍ ഡോസ് 56,33,153
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,23,127
രണ്ടാം ഡോസ് 1,76,21,255
കരുതല്‍ ഡോസ് 1,00,17,163
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 3,63,25,473
രണ്ടാം ഡോസ് 2,26,05,533
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 6,03,10,898
രണ്ടാം ഡോസ് 4,83,94,953
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 55,81,18,357
രണ്ടാം ഡോസ് 50,02,44,468
കരുതല്‍ ഡോസ് 25,77,906
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,34,25,151
രണ്ടാം ഡോസ് 19,32,03,498
കരുതല്‍ ഡോസ് 23,70,927
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,72,35,709
രണ്ടാം ഡോസ് 12,06,58,820
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,35,54,285
കരുതല്‍ ഡോസ് 4,41,53,434
ആകെ 1,97,11,91,329
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 94,420 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.22% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.57 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 15,208 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,27,87,606 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 17,073 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,03,604 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 86.10 കോടിയിലേറെ (86,10,15,683) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 3.39 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 5.62 ശതമാനമാണ്.