Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 197.11 Cr
Over 3.63 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 94,420
17,073 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.57%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.39%
27 JUN 2022 9:29AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 197.11 Cr (1,97,11,91,329) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,56,08,118 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.63 Cr (3,63,25,473) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,715
2nd Dose
1,00,61,938
Precaution Dose
56,33,153
FLWs
1st Dose
1,84,23,127
2nd Dose
1,76,21,255
Precaution Dose
1,00,17,163
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,63,25,473
2nd Dose
2,26,05,533
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,03,10,898
2nd Dose
4,83,94,953
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,81,18,357
2nd Dose
50,02,44,468
Precaution Dose
25,77,906
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,25,151
2nd Dose
19,32,03,498
Precaution Dose
23,70,927
Over 60 years
1st Dose
12,72,35,709
2nd Dose
12,06,58,820
Precaution Dose
2,35,54,285
Precaution Dose
4,41,53,434
Total
1,97,11,91,329
India’s Active Caseload currently stands at 94,420. Active cases now constitute 0.22% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.57%. 15,208 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,87,606.
17,073 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,03,604 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.10 Cr (86,10,15,683) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.39% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.62%.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా కొవిడ్‌-19 టీకాల వేగాన్ని మరింత పెంచడానికి పరిధిని విస్తరించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది. దేశవ్యాప్త కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం గత ఏడాది జనవరి 16న ప్రారంభమైంది. కొవిడ్ టీకాల సార్వత్రికీకరణ కొత్త దశ 2021 జూన్‌ 21 నుంచి ప్రారంభమైంది. రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు మరిన్ని టీకాల లభ్యత, టీకాల లభ్యతపై దూరదృష్టిని పెట్టడం ద్వారా టీకా కార్యక్రమం వేగవంతమైంది. ఆయా రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు చక్కటి ప్రణాళికతో పని చేయడానికి, టీకా సరఫరా గొలుసును క్రమబద్ధీకరించడానికి దీనిని ప్రారంభించారు. సార్వత్రిక టీకా కార్యక్రమంలో భాగంగా, రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు ఉచితంగా కొవిడ్ టీకాలను అందించడం ద్వారా కేంద్ర ప్రభుత్వం మద్దతునిస్తోంది. టీకా సార్వత్రీకరణ కొత్త దశలో, దేశంలో తయారవుతున్న టీకాల్లో 75 శాతాన్ని కేంద్ర ప్రభుత్వం సమీకరించి, వాటిని రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు ఉచితంగా సరఫరా చేస్తోంది. టీకా డోసులు (జూన్‌ 27, 2022 నాటికి) పంపిణీ చేసినవి 1,93,53,58,865 అందుబాటులోని నిల్వలు 11,99,66,130 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు ఇప్
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.63 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 94,420
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 17,073
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.57%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.39%
27 JUN 2022 9:29AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 197.11 కోట్ల ( 1,97,11,91,329 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,56,08,118 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.60 కోట్లకు పైగా ( 3,60,03,591 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,08,715
రెండో డోసు
1,00,61,938
ముందు జాగ్రత్త డోసు
56,33,153
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,23,127
రెండో డోసు
1,76,21,255
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,00,17,163
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,63,25,473
రెండో డోసు
2,26,05,533
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,03,10,898
రెండో డోసు
4,83,94,953
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,81,18,357
రెండో డోసు
50,02,44,468
ముందు జాగ్రత్త డోసు
25,77,906
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,34,25,151
రెండో డోసు
19,32,03,498
ముందు జాగ్రత్త డోసు
23,70,927
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,72,35,709
రెండో డోసు
12,06,58,820
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,35,54,285
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
4,41,53,434
మొత్తం డోసులు
1,97,11,91,329
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 94,420. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.22 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.57 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 15,208 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,27,87,606 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 17,073 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,03,604 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 86.10 కోట్లకు పైగా ( 86,10,15,683 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.39 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 5.62 శాతంగా నమోదయ్యాయి.