आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 196.62 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
12 ते 14 वयोगटातील 3.60 कोटींपेक्षा जास्त किशोरांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 83,990
गेल्या 24 तासात 13,313 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.60%
सध्याचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 2.81%
23 JUN 2022 9:29AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या देशव्यापी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 196.62 (1,96,62,11,973) कोटींचा टप्पा पार केला आहे. 2,54,44,218 सत्रातून हे लसीकरण पार पडले आहे.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरू झाली. आतापर्यंत 3.60 (3,60,03,591) कोटींपेक्षा अधिक किशोरवयीनांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे 10 एप्रिल, 2022 पासून 18 ते 59 वयोगटातल्या नागरिकांसाठी कोविड-19 प्रतिबंधक क्षमता वृद्धी मात्रा देण्‍यास प्रारंभ झाला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,479
2nd Dose
1,00,59,077
Precaution Dose
55,74,660
FLWs
1st Dose
1,84,22,546
2nd Dose
1,76,16,144
Precaution Dose
97,92,660
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,60,03,591
2nd Dose
2,17,89,092
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,01,92,784
2nd Dose
4,80,41,520
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,79,89,542
2nd Dose
49,89,67,321
Precaution Dose
22,24,238
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,01,364
2nd Dose
19,29,06,294
Precaution Dose
21,99,106
Over 60 years
1st Dose
12,72,18,352
2nd Dose
12,04,59,130
Precaution Dose
2,29,46,073
Precaution Dose
4,27,36,737
Total
1,96,62,11,973
भारतातील रुग्णसंख्या सध्या 83,990 इतकी आहे, ती देशाच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत 0.19% इतकी आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.60% झाला आहे.
गेल्या 24 तासांत 10,972 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून) वाढून 4,27,36,027 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 13,313 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात एकूण 6,56,410 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 85.94 (85,94,93,387) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 2.81% तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 2.03% आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 196.62 Cr
Over 3.60 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 83,990
13,313 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.60%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.81%
23 JUN 2022 9:29AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 196.62 Cr (1,96,62,11,973) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,54,44,218 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.60 Cr (3,60,03,591) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,479
2nd Dose
1,00,59,077
Precaution Dose
55,74,660
FLWs
1st Dose
1,84,22,546
2nd Dose
1,76,16,144
Precaution Dose
97,92,660
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,60,03,591
2nd Dose
2,17,89,092
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,01,92,784
2nd Dose
4,80,41,520
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,79,89,542
2nd Dose
49,89,67,321
Precaution Dose
22,24,238
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,01,364
2nd Dose
19,29,06,294
Precaution Dose
21,99,106
Over 60 years
1st Dose
12,72,18,352
2nd Dose
12,04,59,130
Precaution Dose
2,29,46,073
Precaution Dose
4,27,36,737
Total
1,96,62,11,973
India’s Active Caseload currently stands at 83,990. Active cases now constitute 0.19% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.60%. 10,972 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,36,027.
13,313 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 6,56,410 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.94 Cr (85,94,93,387) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.81% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.03%.