સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 196.62 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.60 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 83,990
છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,313 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.60%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 2.81%
23 JUN 2022 9:29AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 196.62 Cr (1,96,62,11,973) ને વટાવી ગયું છે. 2,54,44,218 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.60 કરોડ (3,60,03,591) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,08,479
બીજો ડોઝ
1,00,59,077
સાવચેતી ડોઝ
55,74,660
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,22,546
બીજો ડોઝ
1,76,16,144
સાવચેતી ડોઝ
97,92,660
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,60,03,591
બીજો ડોઝ
2,17,89,092
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,01,92,784
બીજો ડોઝ
4,80,41,520
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,79,89,542
બીજો ડોઝ
49,89,67,321
સાવચેતી ડોઝ
22,24,238
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,34,01,364
બીજો ડોઝ
19,29,06,294
સાવચેતી ડોઝ
21,99,106
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,72,18,352
બીજો ડોઝ
12,04,59,130
સાવચેતી ડોઝ
2,29,46,073
સાવચેતી ડોઝ
4,27,36,737
કુલ
1,96,62,11,973
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 83,990 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.19% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.60% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 10,972 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,27,36,027 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,313 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 6,56,410 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 85.94 કરોડ (85,94,93,387)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 2.81% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.03% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 196.62 Cr
Over 3.60 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 83,990
13,313 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.60%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.81%
23 JUN 2022 9:29AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 196.62 Cr (1,96,62,11,973) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,54,44,218 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.60 Cr (3,60,03,591) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,479
2nd Dose
1,00,59,077
Precaution Dose
55,74,660
FLWs
1st Dose
1,84,22,546
2nd Dose
1,76,16,144
Precaution Dose
97,92,660
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,60,03,591
2nd Dose
2,17,89,092
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,01,92,784
2nd Dose
4,80,41,520
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,79,89,542
2nd Dose
49,89,67,321
Precaution Dose
22,24,238
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,01,364
2nd Dose
19,29,06,294
Precaution Dose
21,99,106
Over 60 years
1st Dose
12,72,18,352
2nd Dose
12,04,59,130
Precaution Dose
2,29,46,073
Precaution Dose
4,27,36,737
Total
1,96,62,11,973
India’s Active Caseload currently stands at 83,990. Active cases now constitute 0.19% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.60%. 10,972 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,36,027.
13,313 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 6,56,410 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.94 Cr (85,94,93,387) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.81% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.03%.