தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
ஜூன் 21 அன்று 'கார்டியன் ரிங் ஃபார் யோகா' என்னும் நிகழ்ச்சிக்கு விரிவான ஏற்பாடுகளை டிடி இந்தியா மேற்கொண்டுள்ளது
18 JUN 2022 10:21AM by PIB Chennai
இந்த ஆண்டுக்கான சர்வதேச யோகா தினத்தில் ஒரு தனித்துவமான, புதுமையான, 'தி கார்டியன் ரிங்' என்னும் நிகழ்ச்சிக்கு திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தமது மனதின் குரல் நிகழ்ச்சியில் அறிவித்தபடி, இது கொண்டாடப்படுகிறது. 'ஒரே சூரியன், ஒரே பூமி' என்ற கருத்தை வலியுறுத்தும் வகையில் சூரியனின் இயக்கம் விளக்கப்படுகிறது. இதன்படி, கிழக்கிலிருந்து மேற்கு வரை, அனைத்து நாடுகளிலிருந்தும் மக்கள் யோகாவுடன் சூரியனை வரவேற்பதுடன், சூரிய நமஸ்காரம் அல்லது அதன் இந்திய பாரம்பரியத்தைக் கொண்டாடுவார்கள். இந்த நிகழ்ச்சியானது, இந்தியாவின் பொது ஒளிபரப்பு நிறுவனமான பிரசார் பாரதியின் சர்வதேச சேனலான டிடி இந்தியா-வில் பிரத்தியேகமாக நேரடியாக ஒளிபரப்பப்படுகிறது.
'மனிதகுலத்திற்கான யோகா' என்ற இந்த ஆண்டின் கருப்பொருளுக்கு ஏற்ப பல்வேறு நாடுகளைச் சேர்ந்த மக்கள் காலையில் யோகாவைக் கொண்டாடுவதற்காக ஒன்று கூடுவதை நிகழ்ச்சி காட்டும். ஜூன் 21 அன்று, 80 க்கும் மேற்பட்ட நாடுகளில் உள்ள இந்திய தூதரகங்கள் முக்கிய இடங்களில் யோகா நிகழ்வுகளை பெரிய அளவில் ஏற்பாடு செய்கின்றன. பல நாடுகளின் தலைவர்கள், உயரதிகாரிகள் மற்றும் பிரபலங்களும் இதில் பங்கேற்க உள்ளனர்.
ஆஸ்திரேலியாவில் இருந்து நியூயார்க் வரை, ஆப்பிரிக்காவிலிருந்து லத்தீன் அமெரிக்கா வரை, டிடி இந்தியா உலகெங்கிலும் உள்ள சின்னச் சின்ன இடங்களிலிருந்தும் பிரத்யேக காட்சிகளை எல்லா இடங்களிலும் உள்ள பார்வையாளர்களுக்குக் கொண்டு வரும்.
தனிப்பட்ட அமைப்புகள் மற்றும் தூதரகங்களின் ஒருங்கிணைப்புடன், ஆயுஷ் அமைச்சகம் மற்றும் வெளியுறவு அமைச்சகத்துடன் இணைந்து இந்த மாபெரும் நிகழ்ச்சிக்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளதுஇந்த வரலாற்று நிகழ்ச்சியானது இந்தியாவின் 'உலகமே ஒரு குடும்பம்' என்ற செய்தியை மேலும் எடுத்துச் செல்லுவதுடன், இந்தியாவின் யோகா பாரம்பரியத்தின் ஒருங்கிணைக்கும் சக்தியை வெளிப்படுத்தும்.
•••••••••••••

Ministry of Information & Broadcasting
DD INDIA UNDERTAKES EXTENSIVE ARRANGEMENTS FOR THE ONE-OF-A-KIND ‘GUARDIAN RING FOR YOGA’ PROGRAMME ON JUNE 21ST, 2022
18 JUN 2022 10:21AM by PIB Delhi
A unique and innovative programme, ‘The Guardian Ring’ has been envisaged for this year’s International Yoga Day, 2022. As announced by Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi in his Mann ki Baat programme, the Guardian Ring programme celebrates the movement of the Sun, underlining the concept of ‘One Sun, One Earth’. From East to West, people from all countries would welcome the Sun with Yoga, celebrating the Indian tradition of Surya Namaskar or sun-salutation. This one-of-a-kind programme is being telecast live exclusively on DD India, the international channel of India’s Public Broadcaster Prasar Bharati.
In line with this year’s theme of ‘Yoga For Humanity’, the programme would showcase people of different nationalities coming together to celebrate Yoga at the crack of the dawn. On June 21st, over 80 Indian Missions and Embassies are organising Yoga Events on a grand scale at iconic locations in their countries. Several Heads of States, dignitaries and celebrities will also be participating in the same.
While the missions abroad organise Yoga activities on International Day of Yoga every year, it is the first time that it has been conceptualised in the manner of a ‘Guardian Ring’ - streaming feed from different countries starting from East, the land of the rising Sun, at 3 AM IST and subsequently moving westward.
This has been possible through extensive technical, production and engineering arrangements made by DD India, ensuring seamless streaming of 80 Yoga events from world over in a marathon broadcast from 3am to 10pm IST. From Australia to New York, from Africa to Latin America, spanning continents and timezones, DD India will bring exclusive visuals from iconic locations world over to viewers everywhere.
The mammoth programme involved collaboration with Ministry of Ayush and Ministry of External Affairs, apart from coordination with individual Missions and Embassies. The historic programme will further take India’s message of ‘Vasudaiva Kutumbakam’ and showcase the unification power of India’s Yoga tradition.