பொருளாதார விவகாரங்களுக்கான மத்திய அமைச்சரவைக் குழு
கொச்சி துறைமுக ஆணையம் மூன்று வருட காலத்துக்கான கடன்களை திருப்பி செலுத்த காலக்கெடு வழங்க அமைச்சரவை ஒப்புதல்
14 JUN 2022 4:18PM by PIB Chennai
கொச்சித் துறைமுக ஆணையம் நிலுவையில் வைத்துள்ள கடன் தொகையை திருப்பி செலுத்த (2020-21, 2021-22, 2022-23) ஏதுவாக பிரதமர் மோடி தலைமையிலான, பொருளாதார விவகாரங்களுக்கான மத்திய அமைச்சரவைக் குழு, காலக்கெடு வழங்க ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. கொவிட்-19 பெருந்தொற்றால் ஏற்பட்ட பொருளாதார நெருக்கடி காரணமாக, கொச்சித் துறைமுக ஆணையம் இந்திய அரசாங்கத்துக்கு ரூ.446.83 கோடி ரூபாய் கடனை நிலுவையில் வைத்துள்ளது.
2018-19-ம் ஆண்டு முதல் 10 தவணைகளில் இந்தத் தொகை திருப்பிச் செலுத்தப்பட வேண்டும். ஆனால், கொச்சித் துறைமுக ஆணையம், 2018-19 மற்றும் 2019-20-ம் ஆண்டுக்கான நிலுவைத் தொகையை மட்டுமே திருப்பிச் செலுத்தியுள்ளது. 2020-21-ம் ஆண்டில் கொரோனா பாதிப்பு காரணமாக துறைமுகப் போக்குவரத்து மிகவும் மோசமாக பாதிக்கப்பட்டதால், 2020-21, 2021-22-ம் ஆண்டுக்கான கடன் தொகையை கொச்சித் துறைமுகத்தால் திருப்பிச் செலுத்த முடியவில்லை.
இந்தத் துறைமுகம், கடந்த 2021 நவம்பர் முதல், இந்திய பெருந்துறைமுகங்கள் ஆணையம் -2021- சட்டத்தின் கீழ் கொண்டு வரப்பட்டது. இந்திய அரசிடம் கொச்சித் துறைமுகம் வாங்கிய கடனுக்கான அபராத வட்டியை தள்ளுபடி செய்யும் முன்மொழிவுக்கு, பொருளாதார விவகாரங்களுக்கான அமைச்சரவைக் குழு, கடந்த 24.08.2016-ம் ஆண்டு ஒப்புதல் வழங்கியது.

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves grant of moratorium to Cochin Port Authority on repayment of GoI loans for a period of three years
14 JUN 2022 4:18PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved a moratorium of three years (2020-21, 2021-22 & 2022-23) to Cochin Port Authority (CoPA) towards repayment of the balance outstanding Government of India (GoI) loans amounting to Rs. 446.83 crore to tide over the financial crisis due to COVID-19 pandemic.
The amount was to be repaid in 10 instalments commencing from 2018-19. However, Cochin Port Authority could pay the instalments of 2018-19 and 2019-20 only. From 2020-21, the traffic was badly impacted due to Covid-19 pandemic which adversely impacted the cash inflow. As a result, Cochin Port could not pay the instalments of 2020-21 and 2021-22.
Cochin Port has been brought under the Major Port Authorities Act, 2021 with effect from November 2021. The Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA) on 24.08.2016 had approved the proposal for waiver of Penal interest on Government of India Loans taken by Cochin Port for various infrastructural developmental activities during 1936-37 to 1994-95.