Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves grant of moratorium to Cochin Port Authority on repayment of GoI loans for a period of three years
14 JUN 2022 4:18PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved a moratorium of three years (2020-21, 2021-22 & 2022-23) to Cochin Port Authority (CoPA) towards repayment of the balance outstanding Government of India (GoI) loans amounting to Rs. 446.83 crore to tide over the financial crisis due to COVID-19 pandemic.
The amount was to be repaid in 10 instalments commencing from 2018-19. However, Cochin Port Authority could pay the instalments of 2018-19 and 2019-20 only. From 2020-21, the traffic was badly impacted due to Covid-19 pandemic which adversely impacted the cash inflow. As a result, Cochin Port could not pay the instalments of 2020-21 and 2021-22.
Cochin Port has been brought under the Major Port Authorities Act, 2021 with effect from November 2021. The Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA) on 24.08.2016 had approved the proposal for waiver of Penal interest on Government of India Loans taken by Cochin Port for various infrastructural developmental activities during 1936-37 to 1994-95.

ఆర్ధిక వ్యవహారాల మంత్రివర్గ సంఘం
కొచ్చిన్ పోర్ట్ అథారిటీకి మూడు సంవత్సరాల కాలానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం రుణాల చెల్లింపుపై మారటోరియం మంజూరు చేసేందుకు కేబినెట్ ఆమోదం
14 JUN 2022 4:18PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన జరిగిన ఆర్థిక వ్యవహారాల క్యాబినెట్ కమిటీ, కొచ్చిన్ పోర్ట్ అథారిటీ (COPA)కి బకాయి ఉన్న భారత ప్రభుత్వానికి మూడు సంవత్సరాల (2020-21, 2021-22 & 2022-23) మారటోరియంను ఆమోదించింది. కోవిడ్-19 మహమ్మారి కారణంగా ఏర్పడిన ఆర్థిక సంక్షోభాన్ని అధిగమించడానికి ఆమోదించిన మొత్తం రుణాలు రూ.446.83 కోట్లు.
ఈ మొత్తాన్ని 2018-19 నుండి 10 వాయిదాలలో తిరిగి చెల్లించాలి. అయితే, కొచ్చిన్ పోర్ట్ అథారిటీ 2018-19 మరియు 2019-20 వాయిదాలను మాత్రమే చెల్లించగలదు. 2020-21 నుండి, కోవిడ్-19 మహమ్మారి కారణంగా ట్రాఫిక్ బాగా ప్రభావితమైంది. ఇది నగదు ప్రవాహాన్ని ప్రతికూలంగా ప్రభావితం చేసింది. ఫలితంగా, కొచ్చిన్ పోర్ట్ 2020-21 మరియు 2021-22 వాయిదాలను చెల్లించలేకపోయింది.
నవంబర్ 2021 నుండి అమలులోకి వచ్చేలా కొచ్చిన్ పోర్ట్‌ను మేజర్ పోర్ట్ అథారిటీస్ యాక్ట్, 2021 కిందకు తీసుకురాబడింది. 1936-37 నుండి 1994-95 వరకు వివిధ మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి కార్యకలాపాల కోసం కొచ్చిన్ పోర్ట్ తీసుకున్న భారత ప్రభుత్వ రుణాలపై అపరాధ వడ్డీని మాఫీ చేసే ప్రతిపాదనను 24.08.2016న ఆర్థిక వ్యవహారాల క్యాబినెట్ కమిటీ (CCEA) ఆమోదించింది.