Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves Development of New Greenfield Airport Dholera, Ahmedabad
14 JUN 2022 4:17PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the proposal for development of Phase I of New Greenfield Airport at Dholera, Gujarat at an estimated cost of Rs. 1305 crore, to be completed within 48 months.
The project is being implemented by Dholera International Airport Company Limited (DIACL), which is a Joint Venture Company comprising Airports Authority of India (AAI), Government of Gujarat (GoG) and National Industrial Corridor Development and Implementation Trust (NICDIT) holding equity in the ratio of 51:33:16.
Dholera Airport is to get Passenger and Cargo traffic from Dholera Special Investment Region (DSIR) and is expected to become a major cargo hub to serve the industrial region. This Airport will also cater to the nearby region and serve as a second airport to Ahmedabad.
The New Greenfield Airport at Dholera is situated at an aerial distance of 80 Km from Ahmedabad, Airport. The Airport is planned for operationalization from the year 2025-26 and initial passenger traffic is estimated to be 3 lakh passengers per annum, expected to grow to 23 lakh over a period of 20 years. The annual cargo traffic is also estimated from the year 2025-26 at 20,000 tonne, which would increase to 2,73,000 tonne over a period of 20 years.

ఆర్ధిక వ్యవహారాల మంత్రివర్గ సంఘం
అహ్మదాబాద్‌లోని ధోలేరాలో నూతన గ్రీన్‌ఫీల్డ్ విమానాశ్రయం అభివృద్ధికి ఆమోదం తెలిపిన మంత్రివర్గం
14 JUN 2022 4:17PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన సమావేశమైన ఆర్థిక వ్యవహారాలకు సంబంధించిన క్యాబినెట్ కమిటీ గుజరాత్ లోని ధోలెరాలో నూతన గ్రీన్ ఫీల్డ్ విమానాశ్ర యం మొదటి దశ అభివృద్ధి పనులను రూ.1305 కోట్ల అంచనా వ్యయంతో 48 నెలల్లో పూర్తి చేయాలన్న ప్రతిపాదనకు ఆమోదం తెలిపింది.
51:33:16 నిష్పత్తిలో ఈక్విటీని కలిగి ఉన్న ఎయిర్‌పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (ఎఎఐ)గుజరాత్ ప్రభుత్వం (జిఒజి) మరియు నేషనల్ ఇండస్ట్రియల్ కారిడార్ డెవలప్మెంట్ అండ్ ఇంప్లిమెంటేషన్ ట్రస్ట్ (ఎన్ఐసిడిఐటి) లతో కూడిన జాయింట్ వెంచర్ కంపెనీ అయిన ధోలేరా ఇంటర్నేషనల్ ఎయిర్పోర్ట్ కంపెనీ లిమిటెడ్ (డిఐఎసిఎల్) ఈ ప్రాజెక్టును అమలు చేస్తోంది.
ధొలేరా విమానాశ్రయం ధోలేరా స్పెషల్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ రీజియన్ (DSIR) నుండి ప్రయాణీకులు మరియు కార్గో ట్రాఫిక్‌ను స్వీకరించనుంది మరియు పారిశ్రామిక రంగానికి సేవలందించేందుకు ప్రధాన కార్గో హబ్‌గా మారుతుందని భావిస్తున్నారు. ఈ విమానాశ్రయం సమీప ప్రాంతానికి కూడా సేవలందిస్తుంది మరియు అహ్మదాబాద్ కు రెండవ విమానాశ్రయంగా పనిచేస్తుంది.
ధోలేరా వద్ద నూతన గ్రీన్ ఫీల్డ్ విమానాశ్రయం అహ్మదాబాద్ విమానాశ్రయం నుండి 80 కి.మీ దూరంలో ఉంది. విమానాశ్రయం 2025-26 సంవత్సరం నుండి పని చేయడానికి ప్రణాళిక చేయబడింది మరియు ప్రారంభ ప్రయాణీకుల రద్దీ ఏటా 3 లక్షల మంది ప్రయాణీకులుగా అంచనా వేయబడింది, ఇది 20 సంవత్సరాల కాలంలో 23 లక్షలకు పెరుగుతుందని అంచనా. 2025-26 నుండి వార్షిక కార్గో ట్రాఫిక్ కూడా 20,000 టన్నులు ఉంటుందని అంచనా వేయబడింది, ఇది 20 సంవత్సరాల కాలంలో 273,000 టన్నులకు పెరుగుతుంది.