பிரதமர் அலுவலகம்
அகமதாபாதின் போபலில் இன்-ஸ்பேஸ் தலைமையகத்தை பிரதமர் தொடங்கி வைத்தார்
இன்-ஸ்பேஸ் தொடங்கப்பட்டிருப்பது இந்திய விண்வெளித் தொழில்துறைக்கு ‘இந்த விண்வெளியை நோக்குங்கள்’ தருணமாகும்
“விண்வெளிக்கு இன்-ஸ்பேஸ், வேகத்திற்கு இன்-ஸ்பேஸ், தனித்துவத்திற்கு இன்-ஸ்பேஸ்”
“தனியார் துறையினர் இனியும் ஒரு வியாபாரியாக மட்டுமின்றி, விண்வெளித்துறையில் மாபெரும் வெற்றியாளர்களாக பங்களிப்பை வழங்குவார்கள்”
“அரசு விண்வெளி நிறுவனங்களி்ன் வலிமையும், இந்தியாவின் தனியார் துறையினரின் விருப்பமும் ஒன்றிணைந்தால், வானம் கூட எல்லையாக இருக்க முடியாது”
“அரசின் வழியாகத்தான் திட்டங்களை மேற்கொள்ள வேண்டும் என நமது இளைஞர்களுக்கு தற்போது நிபந்தனை விதிக்க முடியாது”
“நமது விண்வெளி பயணங்கள் அனைத்து வேறுபாடுகளையும் களைந்து நாட்டு மக்கள் அனைவரின் இயக்கமாக மாறியுள்ளது”
“முக்கியமான மாற்றங்களை ஏற்படுத்திய இஸ்ரோ பாராட்டுக்குரியது”
“இந்தியாவின் விண்வெளித்திட்டம் தற்சார்பு இந்தியா இயக்கத்தின் மாபெரும் அடையாளம்”
“சர்வதேச அளவில் விண்வெளித்தொழிலில் இந்தியாவின் பங்களிப்பை அதிகரிப்பதுடன், இதில் தனியார் துறை பெருமளவு பங்கேற்க வேண்டும்”
“புதிய இந்திய விண்வெளிக் கொள்கையை இந்தியா உருவாக்கி
10 JUN 2022 6:22PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, இந்திய தேசிய விண்வெளி ஊக்குவிப்பு மற்றும் அங்கீகார மையத்தின் (IN-SPACe) தலைமையகத்தை அகமதாபாதின் போபலில் இன்று திறந்து வைத்தார். இந்த நிகழ்ச்சியின் போது, விண்வெளி சார்ந்த பயன்பாடுகள் மற்றும் சேவைத்துறையில் இன்-ஸ்பேஸ் மற்றும் தனியார் நிறுவனங்கள் பணியாற்றுவதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்களும் பரிமாறிக்கொள்ளப்பட்டன. விண்வெளித்துறையில் தனியார் துறையினரை ஊக்குவிப்பது விண்வெளித்துறைக்கு பெரும் உத்வேகம் அளிப்பதுடன், இந்தியாவில் உள்ள திறமை வாய்ந்த இளைஞர்களுக்கு வாய்ப்பளிப்பதற்கான புதிய வாய்ப்புகளை வழங்கும். மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா, குஜராத் முதலமைச்சர் திரு பூபேந்திர பாய் படேல், மற்றும் விண்வெளித் தொழில்துறையினர் நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.
நிகழ்ச்சியில் உரையாற்றிய பிரதமர், 21ஆம் நூற்றாண்டில் நவீன இந்தியாவின் வளர்ச்சிப்பயணத்தில், மிகச் சிறந்த அத்தியாயம் இணைக்கப்பட்டுள்ளது, இன்-ஸ்பேஸ் தலைமையகத்தில் பணியாற்றும் விஞ்ஞானிகள் மற்றும் நாட்டு மக்கள் அனைவரையும் வாழ்த்துகிறேன் என்றும் தெரிவித்தார். இன்-ஸ்பேஸ் தொடங்கப்பட்டிருப்பது பல்வேறு வளர்ச்சி மற்றும் வாய்ப்புகளுக்கு முன்னோட்டமாக அமைவதுடன், இந்திய விண்வெளித் தொழில்துறைக்கு ‘இந்த விண்வெளியை நோக்குங்கள்தருணமாக அமையும் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். “இந்திய இளைஞர்கள், தங்களது திறமையை இந்தியாவின் சிறந்த சிந்தனையாளர்களிடம் வெளிப்படுத்த இன்-ஸ்பேஸ் ஒரு வாய்ப்பை அளிக்கும். அரசுத்துறையாக இருந்தாலும், தனியார் துறையில் பணியாற்றினாலும் அனைவருக்கும் சிறந்த வாய்ப்புகளை இன்-ஸ்பேஸ் உருவாக்கும்” என்றும் அவர் கூறினார். மேலும், “இந்தியாவின் விண்வெளித் தொழில்துறையில், புரட்சி ஏற்படுத்தும் திறன் இன்-ஸ்பேஸ்-க்கு உள்ளது. எனவே, ‘இந்த விண்வெளியை நோக்குங்கள்’ என்று கூற நான் விரும்புகிறேன்’. விண்வெளிக்கு இன்-ஸ்பேஸ், வேகத்திற்கு இன்-ஸ்பேஸ், தனித்துவத்திற்கு இன்-ஸ்பேஸ்.
விண்வெளித் தொழில்துறையில் தனியார் துறையினர், நீண்ட காலமாக ஒரு வியாபாரியாக மட்டுமே பார்க்கப்பட்டு வந்தனர், இந்த நடைமுறை தொழில்துறையில் தனியார் நிறுவனங்களின் முன்னேற்றத்திற்கு எப்போதும் தடையாக இருந்து வந்தது என்றும் பிரதமர் கூறினார். பெரும் சிந்தனைகளால் மட்டுமே வெற்றியாளர்களை உருவாக்க முடியும் என்றும் பிரதமர் தெரிவித்தார். விண்வெளித்துறையில் சீ்ர்திருத்தங்களை ஏற்படுத்தி, அனைத்துக் கட்டுபாடுகளிலிருந்து விடுவித்து, இன்-ஸ்பேஸ் வாயிலாக தனியார் துறையினருக்கு ஆதரவளிப்பதன் மூலம், வெற்றியாளர்களை உருவாக்குவதற்கான மாபெரும் இயக்கத்தை நாடு இன்று தொடங்கியுள்ளது. தனியார் துறையினர் இனியும் ஒரு வியாபாரியாக மட்டுமின்றி, விண்வெளித்துறையில் மாபெரும் வெற்றியாளர்களாக பங்களிப்பை வழங்குவார்கள். அரசு விண்வெளி நிறுவனங்களி்ன் வலிமையும்இந்தியாவின் தனியார் துறையினரின் விருப்பமும் ஒன்றிணைந்தால், வானம் கூட எல்லையாக இருக்க முடியாது என்றும் பிரதமர் தெரிவித்தார்.
முந்தைய நடைமுறைகளில், இந்திய இளைஞர்கள், தங்களது முழு திறமையையும் வெளிப்படுத்துவதற்கான வாய்ப்பைப் பெறவில்லை என்றும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார். இந்திய இளைஞர்கள் புதுமை கண்டுப்பிடிப்புகளை உருவாக்குவதோடு, ஆற்றல் மற்றும் கண்டுபிடிப்பு உணர்வுகளையும் பெற்றுள்ளனர். முறைப்படுத்துவதற்கும் கட்டுப்படுத்துவதற்கும் உள்ள வித்தியாசத்தை மறந்து விட்டது நாட்டின் துரதிருஷ்டம். அரசின் வழியாகத்தான் திட்டங்களை மேற்கொள்ள வேண்டும் என நமது இளைஞர்களுக்கு தற்போது நிபந்தனை விதிக்க முடியாது என்றும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார். அது போன்ற கட்டுப்பாடுகளுக்கான சகாப்தம் முடிந்துவிட்டதாக கூறிய அவர், நமது இளைஞர்களின் வழியில் குறுக்கிட்ட அது போன்ற அனைத்து கட்டுப்பாடுகளையும் அகற்றிவிட்டது. ராணுவத் தளவாட உற்பத்தி, நவீன ட்ரோன் கொள்கை, நில விண்வெளித்தரவு வழிகாட்டுதல்கள் போன்றவற்றில் தனியார் அனுமதிக்கப்பட்டிருப்பதைப் பட்டியலிட்ட அவர், தொலைதொடர்பு / தகவல் தொழில்நுட்பத் துறையினர், எங்கிருந்தும் பணியாற்ற அனுமதிக்கப்பட்டிருப்பதும், அரசின் நோக்கங்களுக்கு சிறந்த உதாராணமாகும் என்றார். இந்தியாவில் தனியார் துறையினர் தொழில் தொடங்குவதை எளிதாக்கும் சூழலை அதிகரிப்பதே அரசின் நோக்கம் என்றும், இதன் மூலம் தனியார் துறையினரும், வாழ்க்கையை எளிதாக்குவதில் சமபங்களிப்பை வழங்க முடியும் என்றும் பிரதமர் தெரிவித்தார்.
“ஒருவர் விஞ்ஞானியாகவோ அல்லது விவசாயி- தொழிலாளராகவோ இருந்தால், அறிவியலின் தொழில்நுட்பங்களை புரிந்து கொள்ளவேண்டும் அல்லது புரிந்து கொள்ளாவிட்டாலோ, அவை அனைத்தையும் கடந்துவிட்டாலோ, நமது விண்வெளி இயக்கம் நாட்டு மக்கள் அனைவரின் இயக்கமாக மாறும். சந்திரயான் இயக்கத்தின் போது, இந்தியாவின் இத்தகைய உணர்ச்சிபூர்வமான ஒற்றுமையை நம்மால் காணமுடிந்தது என்றும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார். நாட்டின் விண்வெளித் தொழில்துறையில் 60க்கும் மேற்பட்ட தனியார் நிறுவனங்கள் முன்னணியில் இருப்பது குறித்தும் அவர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். நாட்டின் விண்வெளித்துறையில் இத்தகைய சிறப்பு வாய்ந்த மாற்றத்தை ஏற்படுத்தியதற்காக இஸ்ரோவுக்கும் அவர் பாராட்டுத் தெரிவித்தார். விண்வெளித் தொழில்துறையில் தனியாரை அனுமதித்திருப்பதன் முக்கியத்துவத்தை சுட்டிக்காட்டிய அவர், இதில் இஸ்ரோவின் அனுபவம் மற்றும் உறுதிப்பாடு பாராட்டுக்குரியது என்றார். இந்தியாவின் விண்வெளித்திட்டம் தற்சார்பு இந்தியா இயக்கத்தின் மாபெரும் அடையாளமாக திகழ்கிறது என்று அவர் கூறினார்.
சர்வதேச அளவில் விண்வெளித்தொழிலில் இந்தியாவின் பங்களிப்பை அதிகரிப்பதுடன், இதில் தனியார் துறை பெருமளவு பங்கேற்க வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
புதிய இந்திய விண்வெளிக் கொள்கையை இந்தியா உருவாக்கி வருகிறது, இந்தக் கொள்கை விண்வெளித்துறையில் தொழில் தொடங்குவதை எளிதாக்கும் என்றும் பிரதமர் கூறினார்.
தேசிய மற்றும் சர்வதேச அளவிலான பெரிய நிறுவனங்களின் மையமாக குஜராத் வேகமாக உருவெடுத்து வருவதாகவும் பிரதமர் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1832969

Prime Minister's Office
PM inaugurates headquarters of IN-SPACe at Bopal, Ahmedabad
Launch of IN-SPACe is a ‘watch this space’ moment for the Indian space industry
“IN-SPACe is for space, IN-SPACe is for pace, IN-SPACe is for ace”
“The private sector will not just remain a vendor but will play the role of a big winner in the space sector”
“When the strength of government space institutions and the passion of India’s private sector will meet, not even the sky will be the limit”
“Today we can not put the condition of only the government route for carrying out their plans before our youth”
“Our space mission transcends all the differences and becomes the mission of all the people of the country”
“ISRO deserves kudos for bringing momentous transformation”
“India’s space programme has been the biggest identity of Aatmnirbhar Bharat Abhiyan”
“India needs to increase its share in the global space industry and the private sector will play a big role in that”
“India is working on a New Indian Space Policy and the policy for ease of doing business in space sector”
“Gujarat is fast becoming a centre of big institutions of national and international level”
10 JUN 2022 6:22PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated the headquarters of the Indian National Space Promotion and Authorisation Centre (IN-SPACe) at Bopal, Ahmedabad today. The programme also witnessed the exchange of MoUs between IN-SPACe and private sector companies working in the field of space-based applications and services. The promotion and enabling of private entities in the space sector will provide a major fillip to the space sector and open up new vistas of opportunity for India’s talented youth. Union Minister Shri Amit Shah, Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendrabhai Patel and representatives of the space industry were among those present on the occasion.
Addressing the gathering, the Prime Minister said that a wonderful chapter has been added in the development journey of modern India in the 21st century and congratulated all the countrymen, and the scientific community for the headquarters of the Indian National Space Promotion and Authorization Center i.e. IN-SPACe. The Prime Minister termed the launch of IN-SPACe as a ‘watch this space’ moment for the Indian space industry as it is a precursor to many development and opportunities. He said “IN-SPACe will give an opportunity to the youth of India to showcase their talent to the best minds of India. Whether they are working in the government or in the private sector, IN-SPACe will create great opportunities for all.” The Prime Minister further elaborated “IN-SPACe has the potential to revolutionize India's space industry. So this is what I would say - 'Watch this space'. IN-SPACe is for space, IN-SPACe is for pace, and IN-SPACe is for ace.”
The Prime Minister said that for a very long time, the private sector in the space industry has been viewed merely as a vendor, a system that always blocked the ways of progress for the private sector in the industry. The Prime Minister said only big ideas make winners. By reforming the space sector, freeing it from all restrictions, by supporting the private industry through IN-SPACe, the country is starting a campaign to make winners today. The private sector will not just remain a vendor but will play the role of a big winner in the space sector. When the strength of government space institutions and the passion of India’s private sector will meet, not even the sky will be the limit, the Prime Minister added.
The Prime Minister said that in the earlier system, India’s youth was not getting the opportunities to realize their potential fully. Indian youth bring innovation, energy and a spirit of exploration with them. It has been the misfortune of the country that with time, the difference between regulation and restriction was forgotten. Today we cannot put the condition of only the government route for carrying out their plans before our youth, the Prime Minister emphasized. He elaborated that the era for such restrictions is over and the government is removing all such restrictions from the path of our youth. He listed the opening of defence production, modern drone policy, geo-spatial data guidelines, and work from anywhere facility in the telecom/IT sector as examples of the government’s intentions. The Prime Minister stressed that it is our endeavour to create maximum Ease of Doing Business environment for the private sector of India so that the private sector of the country helps the countrymen equally in the Ease of Living.
The Prime Minister remarked “whether one is a scientist or a farmer-labourer, understands the techniques of science or does not understand, transcending all that, our space mission becomes the mission of all the people of the country. We saw this emotional solidarity of India during Mission Chandrayaan.” He expressed happiness that more than 60 private companies are leading in the country’s space sectors with advanced preparation. He singled out ISRO for bringing out this momentous change in the space sector of the country. He reiterated the importance of the step of opening up the space sector and credited the expertise and determination of ISRO for this initiative. India’s space programme has been the biggest identity of Aatmnirbhar Bharat Abhiyan, he said.
“Space-tech is about to become the basis of a major revolution in the 21st century. Space-tech is now going to become a technology not only of distant space but of our personal space”, the Prime Minister pointed out. He said that IN-SPACe needs to work continuously for making the gains of space technology accessible to the people of the country. The Prime Minister said that data collected by the private space companies is going to give them huge power in future. He said that the global space industry is valued at 400 billion US dollars and has a potential to become a 1 trillion dollar industry by 2040. He emphasized that India needs to increase its share in the global space industry and the private sector will play a big role in that. The Prime Minister also saw a strong role for India in the fields of space tourism and space diplomacy. He stressed that there are infinite possibilities in our country but infinite possibilities can never be realized with limited efforts. I assure you that this process of reforms in the space sector will continue uninterruptedly, he assured. The private sector must be heard and understood and business possibilities should be analyzed properly, for this, the Prime Minister said, a strong mechanism has been put in place. IN-SPACe will act as a single window, independent nodal agency to take care of all the needs of the private sector.
India is working on a New Indian Space Policy for coordinating between government companies, space industries, startups and institutions. We are soon going to bring a policy to improve ease of doing business in the space sector, the Prime Minister informed.
He said the future of humanity, its development... there are two areas that are going to be most influential in the coming days, they are - Space and Sea. India needs to move forward without delay in these areas, he said. He said there is a need to increase awareness about the strides and reforms by India in this field. He informed that Atal Tinkering Labs in schools are playing a role in this and he took initiative to create a viewing gallery for 10 thousand people to witness the launch of satellites at Sriharikota.
The Prime Minister expressed happiness that Gujarat is fast becoming a centre of big institutions of national and international level. He listed WHO Global Centre of Traditional Medicine at Jamnagar, Rashtriya Raskhsa University, Pandit Deendayal Energy University, National Innovation Foundation, Children’s University, Bhaskaracharya Institute for Space Applications and geoinformatics-BISAG and, now, IN-SPACe. He invited youth from all over India, especially from Gujarat, to take full advantage of these institutions.
The establishment of IN-SPACe was announced in June 2020. It is an autonomous and single window nodal agency in the Department of Space for the promotion, encouragement and regulation of space activities of both government and private entities. It also facilitates the usage of ISRO facilities by private entities.